ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ทำไมการแต่งตั้ง พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จึงได้รับความสนใจอย่างเป็นพิเศษ

ทำไมการแต่งตั้ง พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จึงได้รับความสนใจอย่างเป็นพิเศษ

ไม่เพียงเพราะ “ข่าวลือ” ไม่เพียงเพราะสถานการณ์ที่เคยประกาศใช้ “มาตรา 44″เพื่อมอบอำนาจ “ดีเอสไอ”และ “ตำรวจ”รวมถึง “ทหาร”และฝ่ายปกครองเข้าจัดการ หากแต่ยังเพราะ “กิจกรรม”อันเป็นความต่อเนื่องอย่างไม่ขาด สายของ “ธรรมกาย” จึงยั่วเร้า “ต่อม” ของนักเฝ้ามองเป็นพิเศษ 


ที่สำคัญก็คือ แม้กระทั่ง “มาตรา 44″ก็ไม่สามารถจัดการกับวัดพระธรรมกายได้อย่างราบคาบ

เรื่องของ “ธรรมกาย”จึง “ร้อน” ถามว่า “ข่าวลือ” อันเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายนั้นมีทั้งจากฝ่ายที่นิยมและฝ่ายที่ไม่นิยม ตอนนี้นาม พระธัมมชโย หายไปจาก “วงจร” ตรงกันข้าม นามของ พระเผด็จ ทัตตชีโว กลับอยู่ในความสนใจเป็นอย่างสูง 

ลือว่าคือ ตัวจริง เสียงจริงของ “ธรรมกาย” “สวดธรรมจักร ปลื้มทุกจบ ดีต่อใจ สร้างประวัติศาสตร์ชีวิตที่ดีงาม ร่วมสวดไปถึงเป้า 277,777,777 จบ บูชา พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระรัตนตรัย บูชาธรรม 77 ปีหลวงพ่อทัตตชีโว” เป็น “ประชาสัมพันธ์”จาก “ธรรมกาย” มาพร้อมกับการแต่งตั้ง พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก เป็นเจ้าอาวาส

ความจริง การแต่งตั้ง พระครูสังฆรักษ์ รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก ดำเนินไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นสิทธิอัตวินิจฉัยจาก “เจ้าคณะจังหวัด” ขณะเดียวกัน พระครูสังฆรักษ์รังสฤษดิ์ อิทธิจินตโก ก็มิได้มาจากไหน หากแต่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายอยู่แล้ว มิได้ลอยมาจาก “ภายนอก”อย่างที่เคยลือๆกัน จึงสามารถสานงานต่อจากเจ้าอาวาสรูปอื่นไม่ว่าเจ้าอาวาสโดยสมบูรณ์ หรือรักษาการเจ้าอาวาสในยามวิกฤตจากดีเอสไอ ตำรวจก็ตาม  นี่เป็นจังหวะก้าวใหม่อันมาจาก “ธรรมกาย”

Cr : FootNote khaosod

ไม่มีความคิดเห็น