ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

“ใหม่ ดาวิกา” เปิดภาพทำบุญใส่บาตรกับ “พระเต๋อ” แฟนๆ เห็นแล้วอิ่มอกอิ่มใจ

“ใหม่ ดาวิกา” เปิดภาพทำบุญใส่บาตรกับ “พระเต๋อ” แฟนๆ เห็นแล้วอิ่มอกอิ่มใจ แห่อนุโมทนาบุญรัวๆ


เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่ายไปเมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ. ที่วัดนางชีโชติการาม สำหรับพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” พร้อมกับได้ฉายาทางธรรมว่า “ฉนฺท ญาโณ” ซึ่งภายหลังจากที่เข้าพิธีอุปสมบทไปแล้ว ล่าสุด (25 ก.พ. 2567) ทางด้านหวานใจอย่าง “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ก็ได้เผยภาพชวนอิ่มอกอิ่มใจให้ได้ชมผ่านทางอินสตาแกรมอีกครั้ง

โดยงานนี้ “ใหม่ ดาวิกา” ก็ได้เผยภาพที่เจ้าตัวกำลังทำบุญใส่บาตรกับพระเต๋อ พร้อมกับแปะอิโมจิไหว้แทนแคปชั่น ซึ่งภายหลังจากที่สาวใหม่ได้โสพต์ภาพชวนอิ่มอกอิ่มใจไปแล้วนั้น บรรดาเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนคลับต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญกันยกใหญ่ชื่นชมเด็กเก่ง "น้องโอโม่" นักเรียน ม.6 ยื่น Portfolio ติด 15 สาขา บางที่ให้ทุนเรียนตั้งแต่ปริญญาตรี จนถึงปริญญาเอก
  

วันที่ 25 ก.พ. 67 มีรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวฮือฮาจากแฟนเพจ Sci project.skr ที่ได้เผยคลิปหน้าหน้าเสาธงของ "น้องโอโม่" นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ยื่นพอร์ตฟอลิโอเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยติดถึง 15 สาขา ซึ่งบางที่ให้ทุนเรียนตั้งแต่ปริญญาตรี โท จนถึงปริญญาเอก


พร้อมข้อความระบุว่า "พี่โอโม่กับประกาศผลรอบ Portfolio เบาๆ 15 สาขา สุดยอดมากพี่โอโม่ กับผลงานของเด็กห้องธรรมดาที่มีความตั้งใจมากๆ ไม่ธรรมดาสำหรับคนนี้มหาลัยใหนได้ไปรับรอง..ปัง ปัง"


โดยคณะที่ผ่านการคัดเลือก มีดังนี้


1. คณะสหเวชศาสตร์ สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

2. คณะวิทยาศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณทิต มหาวิทยาลัยมหิดล

3. คณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรเภสัชศาสตร์บัณฑิต สาขาการบริบาลเภสัชกรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

4. คณะวิศวกรรม ทุนเพชรพระจอมเกล้า สาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ทุนนี้เป็นทุนการศึกษา ทุนเพชรพระจอมเกล้า จนจบหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี

5. คณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรเภสัชศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยบูรพา

6. คณะสัตวแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

7. คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน พร้อมทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี 4 ปี

8. คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
9. คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

10. คณะวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกส์วัสดุและเครื่องมือทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

11. คณะวิทยาศาสตร์ สาขาฟิสิกส์เชิงทฤษฎีและการวิเคราะห์ข้อมูล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

12. คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

13. คณะวิทยาศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต พสวท. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมทุนการศึกษาตั้งแต่ปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก

14. คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมกระบวนการชีวภาพ มหาวิทยาลัยศิลปากร

15. คณะรังสีเทคนิค สาขารังสีเทคนิค มหาวิทยาลัยรังสิตหมาป่ารอบ “เชอร์โนบิล” ยังคงเพิ่มจำนวนประชากรได้แม้สัมผัสสารกัมมันตรังสีนานหลายต่อหลายรุ่น พบบางตัวพัฒนายีนต่อต้านมะเร็งในร่างกายได้


วันที่ 26 เม.ย. 1986 เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ทำให้โลกหวาดกลัวภัยพิบัติจากนิวเคลียร์ เมื่อเตาปฏิกรณ์เครื่องหนึ่งของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในเมืองเชอร์โนบิล เมืองเล็ก ๆ ชายแดนยูเครน-เบลารุส (ซึ่งขณะเกิดเหตุยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต) ได้เกิดการระเบิดขึ้น

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้มีสารกัมมันตรังสีอันตรายรั่วไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ในระดับที่คาดว่ากว่าจะกำจัดหมดต้องใช้เวลาถึงปี 2065 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันทีกว่า 100 ราย และสร้างผลพวงระยะยาวต่อผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้พื้นที่โดยรอบ โดยเฉพาะการก่อโรคมะเร็งซื้อ Power Bank ต้องมีสัญลักษณ์ มอก. อย่าเห็นแก่ของถูก เสี่ยงอันตราย


สมอ.เข้มหลังเกิดเหตุเกิดระทึกPower Bank ระเบิดไฟลุก ย้ำสินค้าควบคุมต้องขออนุญาตผลิตและจำหน่าย เตือนประชาชน อย่าเห็นแก่ของถูก อาจเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต“รมว.ยุติธรรม”ส่งเสริมกิจกรรมวันศาสนาร่วมตักบาตรทำบุญวันจาตุรงคสันนิบาต...

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมร่วมทำบุญตักบาตรกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เนื่องในวันมาฆบูชาหรือวันจาตุรงคสันนิบาต


ทำบุญ 94 ปี วันวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
คุณนุชจรี อนุนิมิตรนนท์ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. พร้อมคณะ เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมพิธีทำบุญวันคล้ายวันวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติ ครบรอบ 94 ปี โดยมีพระวิมลมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีโสดา เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และคุณเหมือนใจ วงศ์ใหญ่ ผู้อำนวยการ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย ผศ.อาคม ตันตระกูล ประธานชมรมนักวิทยุและโทรทัศน์เชียงใหม่-ลำพูน และคณะสื่อมวลชน ร่วมในพิธี ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ วัดศรีโสดา พระอารามหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ไม่มีความคิดเห็น