ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

พลังงานสะอาด คลื่นลูกใหม่ในอนาคต ... ผลิตไฟฟ้าเอง ใช้เอง ขายเอง ... ลดค่าใช้จ่ายได้เดือนละหลายล้านบาท

พลังงานสะอาด คลื่นลูกใหม่ในอนาคต ...  ผลิตไฟฟ้าเอง ใช้เอง ขายเอง ... ลดค่าใช้จ่ายได้เดือนละหลายล้านบาท ข่าวดี! รับซื้อไฟที่ไหลเข้าส...

พลังงานสะอาด คลื่นลูกใหม่ในอนาคต ... 
ผลิตไฟฟ้าเอง ใช้เอง ขายเอง ... ลดค่าใช้จ่ายได้เดือนละหลายล้านบาท


ข่าวดี! รับซื้อไฟที่ไหลเข้าสายส่งแ
ล้ว
เมื่อไม่มีการใช้ไฟ ไฟที่ผลิตได้จะไหลเข้าสายส่ง โดยแบ่งเป็นบ้านเรือน10Mw และ 40Mw สำหรับอาคารธุรกิจ รอลุ้นว่ากี่บาทต่อหน่วยไปด้วยกันเลยนะคะ

Solar D | Simply Clean Energy
www.solar-d.co.th
02-026-3099, 084-559-8881   แต่การไฟฟ้าจะยอมเสียรายได้หรือไม่
จะมีมาตรการอย่างไร จะออกกฎหมายควบคุมหรือไม่ จะโดนข้อหาผลิตไฟเถื่อนหรือไม่
ประเทศนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ประชาชนต้องระวังข้อกฎหมายให้ดี เอกชนที่ก้าวหน้าเกินรัฐวิสาหกิจของประเทศมากไป ต้องดูข้อกฎหมายหลายฉบับร่วมกัน อย่าดูเฉพาะกฎหมายพลังงานอย่างเดียว
เพราะบางทีรัฐวิสาหกิจพัฒนาไม่ทัน ก็อาจเข้าใจผิดว่ารัฐเป็นผู้เสียหายจากการดำเนินธุรกิจของเอกชน
ดังเช่น กรณีวินด์ฟาร์ม เป็นต้น ซึ่งเอกชนลงทุน 90,000 ล้านบาท ทำถูกกฎหมายฉบับหนึ่ง แต่ไปมีช่องโหว่ในกฎหมายอีกฉบับหนึ่ง จนโดนฟ้องศาลปกครองว่าเป็นผู้ทำให้รัฐเสียหาย
ปัญหานี้ ทำให้บริษัทและหน่วยงานรัฐต้องมาทำการตรวจสอบข้อกฎหมายกันใหม่หมด และหาทางออกด้วยการทำสัญญาเช่าใหม่ทั้งหมด แล้วจ่ายค่าเช่าให้รัฐและค่าเสียประโยชน์ให้เกษตรกร ปัญหากฎหมายถึงยุติ วินด์ฟาร์ม 16 โครงการ 90,000 ล้าน ถึงดำเนินการต่อไปได้
  เป็นข้อคิดว่า บางครั้งโครงการไม่มีปัญหา เอกชนก็ไม่มีปัญหา แต่เพราะกฎหมายล้าหลัง หรือกฎหมายมีหลายฉบับ เลยทำให้เกิดปัญหาเอกชนเป็นผู้ทำให้รัฐเสียหายขึ้นมาได้ ... ต้องระมัดระวังให้ดี ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ โดยเฉพาะการลงทุนในธุรกิจที่เอกชนจะกลายเป็นคู่แข่งกับรัฐวิสาหกิจในอนาคต
Cr : Ptt Cnkr

No comments

Ads Place