ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

แค่รายได้ 1 ปีของบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ 35,000 ล้านบาท ก็มากกว่าเงินหมุนเวียน 12,000 ล้านบาท ของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแล้ว (ไม่จำเป็นต้องไปฟอกเงินให้เสียเวลา) จร้า


แค่รายได้ 1 ปีของบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ 35,000 ล้านบาท
 ก็มากกว่าเงินหมุนเวียน 12,000 ล้านบาท ของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแล้ว (ไม่จำเป็นต้องไปฟอกเงินให้เสียเวลา) จร้าคนที่มีใจเป็นกลาง เมื่อได้อ่านบทความนี้ ก็จะรู้ว่าเพียงแค่รายได้ 1 ปีของบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ 35,000 ล้านบาท ก็มากกว่าเงินหมุนเวียน 12,000 ล้านบาท ของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแล้ว (ไม่จำเป็นต้องไปฟอกเงินให้เสียเวลา)
เรื่องนี้ทำให้เห็นชัดว่า
1. การตั้งข้อหาฟอกเงินโดยไม่มีคดีมูลฐานความผิดนั้น ไม่เพียงแค่เป็นการลัดขั้นตอนทางกฎหมาย แต่ยังอาจเข้าเงื่อนไขการกลั่นแกล้งให้ประชาชนมีความผิด และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบอีกด้วย
2. ผลกระทบที่ตามมาก็คือ หากเจ้าหน้าที่รัฐยังใช้วิธีตั้งข้อหาฟอกเงินอย่างลัดขั้นตอนแบบนี้ต่อไป ระบบเศรษฐกิจอาจพังทั้งประเทศ เพราะโครงการของแลนด์แอนเฮาส์ช่วยค้ำจุนผู้ประกอบการรายย่อยในระบบธุรกิจไม่ต่ำกว่าหมื่นรายทั่วประเทศ
3. นอกจากนี้ยังกระทบกระเทือนต่อความเชื่อถือในการลงทุนจากต่างประเทศอีกด้วย ดังนั้น จึงต้องไม่แปลกใจว่า เหตุใดปี 2559 ที่ผ่านมา นักลงทุนไทยจึงขนเงินลงทุนกว่า 30,000 ล้านล้านบาท ไปลงทุนยังประเทศเพื่อนบ้าน จนเป็นเหตุให้รัฐบาลออกมาบ่นน้อยใจ สาเหตุก็เพราะการใช้กฎหมายไทยมีปัญหาต่อการลงทุนนั่นเอง
4. ลองคิดดูว่า ขนาดคนไทยยังไม่อยากลงทุนในประเทศตัวเอง แล้วต่างประเทศเขาจะรู้สึกอย่างไร เขาจะกล้าลงทุนหรือไม่
มันสะท้อนถึงกฎหมายไทยเป็นอันตรายเสี่ยงต่อการลงทุนขนาดไหน และถ้าหากการใช้กฎหมายไทยยังไร้มาตรฐานแบบนี้ต่อไป
ก็ไม่ต่างอะไรกับการใช้อำนาจราชการทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศตัวเอง
5. ลำพังแค่บริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์รายเดียว ยังค้ำจุนผู้ประกอบการนับหมื่นรายขนาดนี้แล้ว หากฝ่ายกฎหมายบ้านเมืองยังใช้วิธีกล่าวหาให้เป็นคดีไปก่อน แล้วให้ผู้ถูกกล่าวหาไปแก้ตัวบนศาลทีหลังแบบนี้ต่อไป เชื่อมั่นว่าจะมีผู้ประกอบการนับหมื่นรายและลูกจ้างแรงงานอีกนับล้านคนทั่วประเทศต้องตกงานอย่างกะทันหันทันที ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นนี้ หน่วยงานรัฐไม่ต้องรับผิดชอบอีกเช่นเคย แต่ระบบเศรษฐกิจของประเทศได้พังย่อยยับไปแล้ว
 ขอย้ำอีกครั้งว่า ขอให้อ่านบทความนี้ให้จบ แล้วท่านจะพบว่า
  เพียงรายได้ปีเดียวของ บ.แลนด์แอนด์เฮาส์ 35,000 ล้านบาท ก็มากกว่าเงินหมุนเวียนของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน 12,000 ล้านบาทแล้ว

 ดังนั้น เรื่องการตั้งข้อหาฟอกเงินอย่างเลื่อนลอยนี้ อาจมีเบื้องหลังอย่างอื่น ซึ่งการลัดขั้นตอนกฎหมายครั้งนี้ อาจส่งผลกระทบถึงขั้นทุบทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยในพริบตาเดียวอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์
----------------------------------------------------------
Cr : Ptt Cnkr

Land and Houses แผนธุรกิจ 60 เปิดโครงการใหม่ 10 โครงการ ตั้งเป้ายอดขาย 26,000 ล้าน และเป้ารับรู้รายได้ 31,000 ล้านบาท
January 17, 2017
แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (Land and Houses) ตั้งเป้ายอดขายปี 2560 26,000 ล้านบาท และวางเป้าหมายรับรู้รายได้จากยอดโอนกรรมสิทธิ์ 31,000 ล้านบาท และรายได้จากค่าเช่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีก 3,150 ล้านบาท จากโรงแรม 4 แห่งในกรุงเทพฯ และอพาร์ตเมนต์ 4 แห่งในอเมริกา

3 ความคิดเห็น

  1. บริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ พัฒนาไปไกลเกินกว่าที่จะมาคิดฟอกเงิน อย่าโยนความผิดให้ผู้บริสุทธิ์เลยค่ะ

    ตอบลบ
  2. คิดให้ดีจะทำร้ายคนดีมีความสามารถ เดี๋ยว ดาบยั้นคืนสนอง เป็นเจ้าหน้าท่่ปฏิบัติมิชอบ ม.157

    ตอบลบ
  3. ระบบกล่าวหา. ระบบเลื่อนลอย. ขอให้หมดไปจากประเทศไทยเทอญ

    ตอบลบ