ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ปัญหาของเกษตรกร !!! วิธีเก็บภาษีในกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่ เป็นการเก็บภาษีที่ดินซ้ำเติมเกษตรกรที่มีความยากจนและหนี้สินที่มีอยู่แล้ว เพราะไม่มีการยกเว้นภาษีที่ดินเกษตรกรรม


ปัญหาของเกษตรกร !!!
วิธีเก็บภาษีในกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่ เป็นการเก็บภาษีที่ดินซ้ำเติมเกษตรกรที่มีความยากจนและหนี้สินที่มีอยู่แล้ว เพราะไม่มีการยกเว้นภาษีที่ดินเกษตรกรรมบทความนี้ตั้งข้อสังเกตวิธีเก็บภาษีในกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่
----------------------------------------------
ปัญหาของเกษตรกร
กฎหมายฉบับนี้ เป็นการเก็บภาษีที่ดินซ้ำเติมเกษตรกรที่มีความยากจนและหนี้สินที่มีอยู่แล้ว เพราะไม่มีการยกเว้นภาษีที่ดินเกษตรกรรม มูลค่าไม่เกิน 50 ล้านบาท ในตัวร่างกฎหมายตัวจริง
1) ชาวนา ชาวสวนที่เป็นเกษตรกรรายย่อยจะต้องจ่ายภาษีที่ดินเกษตรกรรมทุกแปลง ในอัตราไม่เกินร้อยละ 0.2 เพราะกฎหมายหลักคือพระราชบัญญัติไม่ได้ยกเว้นให้
2) หากไม่มีเงินจ่ายภาษีภายในเวลาที่กำหนด จะต้องเสียเบี้ยปรับตามมาตรา 64 มาตรา 65 สูงสุดคือหนึ่งเท่าของเบี้ยภาษี
3) จะต้องจ่ายเงินเพิ่มของภาษีค้าง (ที่จริงแล้วคือดอกเบี้ย) ตามมาตรา 66 ในอัตราร้อยละหนึ่งต่อเดือน หรือ ร้อยละ 12 ต่อปี (แพงกว่าดอกเบี้ยเงินกู้อสังหาฯ ของธนาคารพาณิชย์เกือบเท่าตัว)
4) ใช้มาตรา 58 ทำการอายัด ยึดที่ดินของเกษตรกร มาขายทอดตลาดซะเลย จะได้จบๆ ขายได้เท่าไร ก็เอามาจ่ายภาษีและเบี้ยปรับ ค่าดำเนินการทุกอย่าง เหลือเงินเท่าไร จะคืนให้ชาวนา/ชาวสวน
5) ให้อำนาจกฎหมายผู้บริหารท้องถิ่น คือ นายก อบต. นายก อบจ. มีอำนาจแบบศาลเตี้ย ทำหน้าที่แทน ศาลแพ่ง จัดการการยึดทรัพย์เกษตรกรได้แบบรวดเร็วทันใจ
-----------------------------------------------
ปัญหาของคนชั้นกลาง
คนชั้นกลางเลิกคิดซื้อบ้านเผื่อลูกได้เลย เพราะเมื่อซื้อบ้านหลังที่ 2 จะต้องจ่ายภาษี
2 ทาง มิฉะนั้น จะโดนยึดบ้านขายทอดตลาด
เริ่มจากจ่ายตอนที่ซื้อบ้านหลังที่ 2 จะต้องเสียภาษีแบบปลูกสร้างอาคารพาณิชย์ (ไม่ใช่เสียภาษีที่อยู่อาศัย)
ต่อมาเมื่อมีคนย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังที่ 2 จะต้องเสียภาษีบ้านเช่าเพิ่มด้วย เพราะตอนปลูกบ้านขออนุญาตแบบสร้างอาคารพาณิชย์ ก็เท่ากับเช่าบ้านตัวเองอยู่
ถ้าไม่เสียภาษีก็จะถูกยึดบ้านหลังที่ 2 เอาไปขายทอดตลาด บ้านหลังที่ 3 4 5 ฯลฯ ก็คิดภาษีด้วยวิธีการเดียวกันหมด
------------------------------------------------
Cr : Ptt Cnkr

ไม่มีความคิดเห็น