ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

พระสงฆ์ 'เมืองคอน' ขึ้นป้ายคว่ำบาตร 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'


พระสงฆ์ 'เมืองคอน' ขึ้นป้ายคว่ำบาตร 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'
เจ้าคณะอำเภอลานสกาขึ้นป้าย "ประกาศคว่ำบาตร นายไพบูลย์ นิติตะวัน" เพราะเห็นว่าการกระทำของบุคคลดังกล่าวน่าจะเป็นการกระทำที่มุ่งร้ายต่อพระพุทธศาสนาวันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 10.30 น. ในพิธีบวงสรวงขอผลไม้ ซึ่งเป็นประเพณีประจำปีของชาวสวนใน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชาวสวนกว่า 100 คน ได้มารวมตัวกันประกอบพิธีดังกล่าว โดยมีพระสงฆ์ที่ได้นิมนต์เข้าร่วมพิธีประมาณ ๕๐ รูป ณ สำนักสงฆ์พ่อท่านคล้าย บนเขาธง ต.เข้าแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช และภายในบริเวณงานมีจุดที่ผู้เข้าร่วมงานต่างให้ความสนใจอย่างมาก เพราะด้านหน้าของบริเวณมณฑลพิธีได้มีป้ายไวนิลขึ้นอย่างชัดเจนว่า "พระมหาช้อย ดอยธงไชย ! ประกาศคว่ำบาตร นายไพบูลย์ นิติตะวัน" ในประเด็นที่เห็นว่าการกระทำของบุคคลดังกล่าว ได้มีการกระทำมุ่งร้ายต่อพระพุทธศาสนา

แหล่งข่าวรายงานว่าพระมหาช้อย ดอยธงไชย ตามที่ปรากฏในป้ายไวนิลก็คือ พระครูสุธรรมคณารักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาคีรีกันทร์ เจ้าคณะอำเภอลานสกา ซึ่งทราบว่าพุทธศาสนิกชน และพระสงฆ์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่างก็ไม่พอใจต่อการกระทำของนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)
แนวทางของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ไม่ส่งผลดีต่อพระพุทธศาสนาในภาพรวม และยังเป็นการทำลายพระพุทธศาสนาอีกด้วย แต่ไม่ทราบจะร้องเรียนต่อหน่วยงานใด จึงได้ตัดสินใจขึ้นป้ายคว่ำบาตรดังกล่าว

เครดิต Facebook ตื่นเถิดชาวพุทธ - Wake Up Buddhist

ไม่มีความคิดเห็น