ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

#‎กรมหลอกลวงคดีพิเศษรายวัน‬⁉️1. หลอกอัยการใช้หลักฐานเดิมตั้งคดีใหม่
2. หลอกว่าพระธัมมชโยไม่ป่วย ใบรับรองแพทย์ปลอม แต่ไม่ยอมส่งแพทย์มาตรวจ
3. หลอกประชาชนว่าต้องรับข้อกล่าวหาในที่ที่เขากำหนดเท่านั้น
4. หลอกศาลออกหมายจับ อ้างใบรับรองแพทย์ปลอม
5. หลอกเจ้าคณะจังหวัดประชุมสามฝ่ายคลี่คลายคดี แต่แอบทำสรุปสำนวนส่งฟ้อง
  มีการนัดประชุมของคณะกรรมการครั้งที่ ๓ ในวันอังคารที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๙ แต่แล้วในวันจันทร์ที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๙ ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษกลับสั่งฟ้องและส่งสำนวนคดีดังกล่าวไปยังอัยการ โดยไม่รอการประชุมในวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๙
1. ทำไมกรมสอบสวนคดีพิเศษจึงรีบร้อนรวบรัดกระบวนการผิดปกติ ทั้งการออกหมายจับและการสั่งฟ้องคดีนี้
2. ทำไมกรมสอบสวนคดีพิเศษไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงการประชุมแม้แต่ข้อเดียว

แถลงการณ์วัดพระธรรมกาย
          กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ส่งสำนวนคดีพิเศษที่ 27/2559 เกี่ยวกับพระเทพญาณมหามุนี                    (หลวงพ่อธัมมชโย) ไปยังอัยการ เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2559 นั้น  
วัดพระธรรมกายขอเรียนชี้แจงดังนี้ 
    1. เนื้อหาในคดีดังกล่าว  กรมสอบสวนคดีพิเศษได้สอบสวนแล้วในคดีพิเศษที่ 146/2556 และเสนอสำนวนการสอบสวนต่อพนักงานอัยการแล้ว  พนักงานสอบสวนคดีพิเศษไม่อาจที่จะแยกเรื่องออกมาเป็นคดีใหม่ที่ 27/2559  ทั้งนี้เทียบเคียงตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 9/24๘1 และเรื่องเสร็จที่ 7๖6/2546 บันทึกสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา การกระทำดังกล่าวของกรมสอบสวนคดีพิเศษจึงอาจเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

    2. การที่พนักงานสอบสวนได้นำหมายเรียกพระเทพญาณมหามุนีมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนแล้วเผยแพร่ไปยังประชาชนโดยทั่วไป ก่อนที่จะนำหมายเรียกดังกล่าวมาส่งให้แก่พระเทพญาณมหามุนี เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยจรรยาบรรณของพนักงานสอบสวน แสดงให้เห็นว่าพนักงานสอบสวนอาจมีอคติต่อพระเทพญาณมหามุนีและ  วัดพระธรรมกาย
นอกจากนี้ พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ให้นายมโน เลาหวณิช ซึ่งเป็นผู้กล่าวหาและมีความขัดแย้งกับพระเทพญาณมหามุนี เข้าร่วมประชุมกับคณะพนักงานสอบสวน ชี้นำวิธีการจัดการกับพระเทพญาณมหามุนี การกระทำดังกล่าวทำให้ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายขาดความไว้วางใจในการทำงานของพนักงานสอบสวนชุดนี้

     3. กรมสอบสวนคดีพิเศษได้มีคำสั่งที่ 531/2559 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2559 ขอความร่วมมือจากพระเดชพระคุณพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี  สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และดร.สมศักดิ์ โตรักษา                   ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ร่วมเป็นคณะกรรมการประสานงานในคดีดังกล่าว มีอำนาจหน้าที่กำหนดแนวทาง มาตรการ และวิธีประสานงาน รวมถึงประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

4. คณะกรรมการชุดนี้ได้ประชุมที่วัดเขียนเขต จังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2559 และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2559  โดยดร.สมศักดิ์ โตรักษา ได้ประสานงานกับทางวัดพระธรรมกายมาโดยตลอด  และการเจรจามีความคืบหน้าด้วยดีโดยลำดับ เหลือเพียงประเด็นการเปลี่ยนหัวหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งมีการกระทำที่ไม่ชอบด้วยจรรยาบรรณของพนักงานสอบสวนดังกล่าวแล้วข้างต้น ซึ่งผู้แทนกรมสอบสวนคดีพิเศษได้แนะนำให้ทำหนังสือขอความเป็นธรรมและขอเปลี่ยนตัวหัวหน้าพนักงานสอบสวนไปยังอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งทางทนายความผู้รับมอบอำนาจของพระเทพญาณมหามุนีก็ได้ดำเนินการตามคำแนะนำเรียบร้อย และมีการนัดประชุมของคณะกรรมการครั้งที่ 3 ในวันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2559
      
          5. แต่แล้วในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษกลับสั่งฟ้องและส่งสำนวนคดีดังกล่าวไปยังอัยการ โดยไม่รอการประชุมในวันที่ 14 มิถุนายน ทำไมกรมสอบสวนคดีพิเศษจึงรีบร้อนรวบรัดกระบวนการผิดปกติ ทั้งการออกหมายจับและการสั่งฟ้องคดีนี้ ทำไมกรมสอบสวนคดีพิเศษไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงการประชุมแม้แต่ข้อเดียว

          6. วัดพระธรรมกายรู้สึกเสียใจและขาดความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่ไม่รักษาข้อตกลง  ไม่ให้เกียรติสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและการคณะสงฆ์ มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่าอาจมีเล่ห์กลอุบาย


  7. พระเทพญาณมหามุนีได้รับบริจาคโดยเปิดเผยและสุจริต ทรัพย์ทั้งหมดได้ใช้ไปเพื่อสร้างศาสนสถานตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค ไม่ได้นำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนแม้แต่บาทเดียว มีหลักฐานเส้นทางการเงินที่ชัดเจน  เพราะไม่เคยถอนเป็นเงินสดออกมาเลย ซึ่งสำนักงานปปง.ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมดโดยชัดเจนและส่งให้กรมสอบสวนคดีพิเศษแล้ว   
 ยิ่งกว่านั้นเมื่อเกิดเป็นคดีความขึ้น มีข้อสงสัยถึงที่มาของทรัพย์ที่ได้รับบริจาค คณะศิษยานุศิษย์     วัดพระธรรมกายยังได้ตั้งกองทุนเยียวยาแก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นจนครบจำนวน และสหกรณ์ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่แท้จริงได้มีหนังสือขอบคุณและแสดงเจตนารมณ์ ไม่ติดใจเอาความทั้งทางแพ่งและอาญา ทำไมกรมสอบสวนคดีพิเศษกลับมุ่งมั่นดำเนินคดีในประเด็นที่ไม่เกิดประโยชน์ใดๆกับสมาชิกสหกรณ์
8. การดำเนินคดีนี้กับพระเทพญาณมหามุนี จะสร้างผลกระทบต่อพระพุทธศาสนาอย่างใหญ่หลวง ต่อไปการรับบริจาคของวัดและองค์กรสาธารณะอื่นๆ ก็อาจถูกดำเนินคดีว่าเป็นการรับของโจรและฟอกเงินได้เช่นเดียวกัน
  วัดพระธรรมกายยืนยันเคารพกระบวนการยุติธรรม และจะขอความเป็นธรรมจากพนักงานอัยการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 พระสนิทวงศ์  วุฑฺฒิวํโส
ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร 
วัดพระธรรมกาย 
14 มิถุนายน 2559


Cr : Ptt Cnkr, Pattraporn 
เพจ : สำนักสื่อสารองค์กร

183 ความคิดเห็น

 1. ดีเอสไอไม่มึความขอบธรรม...บ่งบอกเจตนาต้องจัดการให่ได้โดยมองข้ามความถูกต้องตามตัวยทกฎหมายเสียเอง..ถ้าทำงานไม่โปร่งใสก็เลิกและยุบไปเลยอายปชช.เปล่าๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. dsi ไม่น่าเชื่อถือเลยครับ ดูเหมือนมีเบื้องหลัง?

   ลบ
  2. ทั้งข้ามขั้นตอน ทั้งเลยขั้นตอน dsiคงสับสนกับชีวืตติดธงมากมาย

   ลบ
 2. ความไม่ยุติธรรม เกิดขึ้นครั้งนี้ เท่ากับประวัติศาสตร์ชีวิตของศาสนาพุทธเลยค่ะ

  ตอบลบ
 3. เจตนา DSI ไม่บริสุทธิ์ ใครชักใยอยู่เบื้องหลัง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทำไม d.s.i ไม่อยุดที่จะสร้างกรรมชั่วให้กับตัวเองซะที

   ลบ
  2. ทำไม d.s.i ไม่อยุดที่จะสร้างกรรมชั่วให้กับตัวเองซะที

   ลบ
  3. เห็นแล้วเราก็คงทำอะไรเขาไม่ได้หรอก....ให้เค้าแพ้ บุญ บารมี รัศมี กำลัง ฤทธิ์ ของผู้มีความบริสุทธิ์จะดีกว่า....ให้เค้าแพ้ภัยตัวเองในเร็ววัน

   ลบ
 4. หาความยุติธรรมได้มั้ยนี้ เริ่ม หลอกลวงไปวันๆ ใช้ข่าวโจมตีวัด แล้วแอบส่งฟ้อง

  ตอบลบ
 5. หาความยุติธรรมได้มั้ยนี้ เริ่ม หลอกลวงไปวันๆ ใช้ข่าวโจมตีวัด แล้วแอบส่งฟ้อง

  ตอบลบ
 6. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย ^/\^

  ตอบลบ
 7. Buddhismus ist keine Religion, die einen bestimmten Glauben erwartet. Vielmehr ist er eine Erfahrungswissenschaft, die seit mehr als 2500 Jahren lehrt, wie Menschen sich selbst entdecken können und dabei glücklicher werden.

  ตอบลบ
 8. กรมหลอกลวงคดีพิเศษรายวัน
  ทังยัดเยียดข้อกล่าวหา
  ทั้งรวบรัด. เร่งรัดทุกอย่าง
  เหมือนต้องทำงานให้คนสั่งให้เสร็จ
  ตามระยะเวลาที่กำหนดแหละ

  ตอบลบ
 9. Buddhismus ist keine Religion, die einen bestimmten Glauben erwartet. Vielmehr ist er eine Erfahrungswissenschaft, die seit mehr als 2500 Jahren lehrt, wie Menschen sich selbst entdecken können und dabei glücklicher werden.

  ตอบลบ
 10. ประวัติจะต้องจากรึกชื่อพวกขบวนการอกุศล ผู้รับผิดชอบความยุติธรรมกลับไร้ความยุติธรรมเสียเอง หลอกคนไทยทั้งประเทศโดยใช้สื่อมวลชนบางกลุ่มเป็นเครื่องมือบิดเบือนความจริง ไม่เกรงเวรกรรมใดๆเลย

  ตอบลบ
 11. ประวัติจะต้องจากรึกชื่อพวกขบวนการอกุศล ผู้รับผิดชอบความยุติธรรมกลับไร้ความยุติธรรมเสียเอง หลอกคนไทยทั้งประเทศโดยใช้สื่อมวลชนบางกลุ่มเป็นเครื่องมือบิดเบือนความจริง ไม่เกรงเวรกรรมใดๆเลย

  ตอบลบ
 12. อำนาจอยู่ในกลุ่มคนอยุติธรรม จึงเกิดเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น

  ตอบลบ
 13. เป็นไปได้อย่างไร ทำไมขบวนการยุติธรรม จึงบูิดๆเบี้ยวๆ อย่างนี้ แล้วอนาคตของชาติบ้านเมืองและพระพุทธศาสนาจะเป็นอย่างไร ? ผู้มีความรู้ด้านกฏหมายที่รักความเป็นธรรม ออกมาช่วยชี้แนะด้วยเถิด

  ตอบลบ
 14. ประวัติศาสตร์จะจารึกชื่อเหล่าวายร้ายทำลายพระพุทธศาสนา

  ตอบลบ
 15. กฎหมายถูกนำมาใช้อย่างไม่ตรงไปตรงมา การหวังพึ่งกระบวนการยุติธรรมที่พึ่งพาไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์อีกต่อไป
  DSI ทำคดีอย่างไม่ตรงไปตรงมา มีบางอย่างแอบแฝงในการกระทำอย่างชัดเจน

  ตอบลบ
 16. หมดความเชื่อถือกำบกระทรางนี้ นึกว่าจะมาดีสักครั้ง เมื่อไหร่จะตาสว่างให้เค้าเลิกใช้สักที

  ตอบลบ
 17. เมื่อวันวันนั้นมาถึง คุณจะไม่มีวันได้กล่าวแม้แต่คำว่าขอโทษ...

  ตอบลบ
 18. ก่อนหน้านี้เคยนับถือนะ กฏหมายแต่พอมาเจอกับหมู่คณะที่ปฏิบัติดีไม่เคยว่าร้ายใคร หมดเลยกฏหมายไทย ขอให้คนพาลไม่ตั้งอยู่ในศีลธรรม จงแพ้ภัยตัวเอง

  ตอบลบ
 19. กรมหลอกลวงคดีพิเศษรายวัน นำเหตุที่คนไทยไม่รู้เรื่องกฏหมายมา อ้างลวงโดยใช้อำนาจที่มีอยู่พูดผ่านสื่อต่างๆทุกๆวันให้คนไทยเข้าใจตามที่ตนเองอยากให้เป็น เข่นการกล่าวหาว่าหลวงพ่อธัมมชโย รับของโจร ฟอกเงิน ตอนนี้กลายเป็นจำเลยสังคมในปัจจุบัน

  ตอบลบ
 20. ดีเอสไอขาดความชอบธรรม ทำงานไม่เป็นกลางขาดความโปรงใส ระวังนะค่ะสักวันสังคมจะรู้ความจริงว่าอะไรเป็นอะไรค่ะ
  #เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 21. กฎแห่งกรรมไม่เคยหลอกลวงใคร จำไว้ดีเอสไอ ทำอย่างไรได้อย่างนี้น

  ตอบลบ
 22. กฎแห่งกรรมไม่เคยหลอกลวงใคร จำไว้ดีเอสไอ ทำอย่างไรได้อย่างนี้น

  ตอบลบ
 23. #หลวงพ่อธัมมชโยบริสุทธิ์ ขอให้พระพุทธศาสนาอยู่ยงยั่งยืนนาน

  ตอบลบ
 24. อสัทธรรมเกิดกับดวงจิต..เลยเศร้าหมองมีมลทิน..

  ตอบลบ
 25. ดูแล้วขำค่ะมีคดีให้หลวงพ่อรายวันดิ้นไปเรื่อยๆเหมือนปลาหาน้ำ ท่านอย่าทำร้ายพระที่ดีและมีคุณธรรมเลยค่ะหลวงพ่อท่านมีดีย้ำมีดีกว่าที่คุณคิด บาปกรรมปล่าวๆๆ

  ตอบลบ
 26. DSI มีธง เราก็มีธง เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 27. ทำไม??? เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ไม่ไปสู้คดี ??? เป็นคำถามที่สังคมสงสัย ดูข้อมูลได้เลยครับ แล้วจะถึงบางอ้อ
  http://strikerforpapa.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.html?spref=fb

  ตอบลบ
 28. DSI รู้กฏหมายอยู่คนเดียวเหรอคะ แบบนี้เอากฏหมายมารังแกประชาชนหรือเปล่า ถามหน่อย

  ตอบลบ
 29. เกิดมาอายุปานนี้แล้วเพิ่งเคยเห็น เล่นอะไรกันนี่อายเด็กบ้างหรือเปล่า แปลกแต่จริงนะระวังdsi จะเป็นโรคประสาท คบใครไม่คบดันไปคบสามเกลอ ปวดหัวแทนจริงๆนะ

  ตอบลบ
 30. เกิดมาอายุปานนี้แล้วเพิ่งเคยเห็น เล่นอะไรกันนี่อายเด็กบ้างหรือเปล่า แปลกแต่จริงนะระวังdsi จะเป็นโรคประสาท คบใครไม่คบดันไปคบสามเกลอ ปวดหัวแทนจริงๆนะ

  ตอบลบ
 31. สงกะสัยงานนี้ Dsi นอนตายตาไม่หลับแน่ ถ้างานนี้ทำไม่สำเร็จ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าทำไม่สำเร็จ...เขาอาจจะรู้ชะตากรรมตัวเองแล้วก็ได้ว่า คือต้องตาย....อาจจะตายไปพร้อมกับอายุและวัยของผู้อยู่เบื้องหลัง

   ลบ
 32. หน้าประวัติศาสตร์จะต้องจารึกไว้ให้ลูกหลานได้ศึกษากันในวันหน้า เพื่อเอาไว้เป็นเยี่ยงอย่างเตือนใจว่าไม่ควรทำตาม คือการที่หน่วยงานภาครัฐ ปฏิบัติหน้าที่บนรากฐานของความ โลเล เหลวไหล เหลาะแหละ หลอกลวง เหมือนไม้หลักปักในขี้เลน

  ตอบลบ
 33. ขอความเมตตา ท่านอัยการ ให้ความเป็นธรรม แก่หลวงพ่อธัมมชโยด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 34. ขอความเมตตา ท่านอัยการ ให้ความเป็นธรรม แก่หลวงพ่อธัมมชโยด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 35. ขอความยุติธรรมจงมีแด่ประเทศไทย ขอให้ผู้ที่คิดร้ายต่อพระพุทธศาสนาจงแพ้ภัยตัวเอง

  ตอบลบ
 36. เผือกร้อนที่ ดีเอสไอ เริ่มต้นแบบผิดๆ บิดๆ เบี้ยวๆ เผาไฟ(ดุจไฟนรก)ไว้ถูกโยนไปต่อที่ อัยการ หากท่านอัยการมีคุณธรรมอันเที่ยงตรง ก็จะเป็นบุญของพระพุทธศาสนา ในครั้งนี้ ก่อนแนวปฏิบัติผิดๆจะเป็นบรรทัดฐานใหม่ ให้พระสงฆ์ทั่วประเทศต้อง ผวากับ คดีรับของโจรและฟอกเงิน จากการรับปัจจัยบริจาค ขอท่านอัยการให้ความเป็นธรรมแก่หลวงพ่อด้วยเถิดค่ะ

  ตอบลบ
 37. ทำไม ทำไม ทำไม ดีเอสไอรีบทำสำนวนสรุปส่งฟ้องศาล ช่วยตอบสังคมด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 38. ขอคุณพระศรีรัตนตรัยจงดลบันดาลให้พระพุทธศาสนาและพระสงฆ์ทุกๆรูปจงพ้นจากภัยพาลทั้งปวงเทอญ เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

  ตอบลบ
 39. DSIเป็นหน่วยงานที่เชื่อถือไม่ได้ ตั้งธงไว้แล้ว เพราะมีผู้บงการอยู่เบื้องหลังที่ยัดเยียดข้อหาหลวงพ่อให้มีความผิด ทั้งที่ท่านไม่ได้ทำความผิดเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำลัดขั้นตอน ไม่มีความยุติธรรมต่อผู้บริสุทธิ์ ระวังกฎแห่งกรรมจะเล่นงานคนพาลที่ทำร้ายหลวงพ่อธัมมชโย คอยรับวิบากกรรมกันนะ ที่สร้างกรรมหนักอย่างมหันต์

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เห็นด้วยอย่างแรง...ทำกรรมกับผู้บริสุทธิ์สุด ๆ แบบหลวงพ่อ...น่าสงสารผู้อยู่เบื้องหลังและทุกคนที่ทำกรรมหนักในครั้งนี้

   ลบ
 40. การรับเงินบริจาคแล้วกลายเป็นว่าคนรับกลายเป็นโจรตลกมากค่ะ

  ตอบลบ
 41. การรับเงินบริจาคแล้วกลายเป็นว่าคนรับกลายเป็นโจรตลกมากค่ะ

  ตอบลบ
 42. dsi เป็นหน่วยงานที่หลอกลวงประชาชนได้ตลอดเวล ไร้ความยุติธรรม น่าจะยุบหน่วยงานนี้ดีกว่า หลอกทั้งพระหลอกทั้งโยมรายวันเลย ไม่มีสำนึกในการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่กินเงินจากภาษีของประชาชน ขออำนาจแห่งพระรัตนตรัยอันไม่มีประมาณช่วยให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยพ้นจากคนภัยคนพาลในวันนี้พรุ่งนี้ ขอให้คนชั่วเหล่านี้จงแพ้ภันตนเองด้วยเถิด สาธุ

  ตอบลบ
 43. dsi เป็นหน่วยงานที่หลอกลวงประชาชนได้ตลอดเวล ไร้ความยุติธรรม น่าจะยุบหน่วยงานนี้ดีกว่า หลอกทั้งพระหลอกทั้งโยมรายวันเลย ไม่มีสำนึกในการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่กินเงินจากภาษีของประชาชน ขออำนาจแห่งพระรัตนตรัยอันไม่มีประมาณช่วยให้พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยพ้นจากคนภัยคนพาลในวันนี้พรุ่งนี้ ขอให้คนชั่วเหล่านี้จงแพ้ภันตนเองด้วยเถิด สาธุ

  ตอบลบ
 44. ยุคนี้ยุคมืดผู้มีอำนาจ+ข้าราชการรังแกพระพุทธศาสนาและประชาชน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เราควรจะเกลียดหรือสงสาร "ผู้มีอำนาจ" กันดีฮึ อิอิ....กรรมหนักในครั้งนี้ คงจะตัดรอนหนทางไปสู่มรรคผลนิพพานของเค้าให้ยืดยาวออกเป็นแน่แท้

   ลบ
 45. สัพพสิ่งบนโลกนี้ล้วนต้องรับกรรมที่ตนทำไว้ ทำใจใส ๆ แล้วแผ่เมตตา จะนำมาซึ่งสันติสุขภายใน

  ตอบลบ
 46. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 47. ขอความกรุณา ท่านอัยการ ไปรดให้ความเป็นธรรมแก่หบสงพ่อธัมมชโยด้วย ค่ะ

  ตอบลบ
 48. วัดพระธรรมกายยืนยันเคารพกระบวนการยุติธรรม และจะขอความเป็นธรรมจากพนักงานอัยการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

  ตอบลบ
 49. วัดพระธรรมกายยืนยันเคารพกระบวนการยุติธรรม และจะขอความเป็นธรรมจากพนักงานอัยการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

  ตอบลบ
 50. เชื่อในความบริสุทธิ์ของหลวงพี่ธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 51. เชื่อในความบริสุทธิ์ของหลวงพี่ธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 52. #ธรรมะชนะอธรรมครับ
  #ผลของบุญและบาปมีจริงครับ
  #หลวงพ่อธัมมชโยเป็นผู้บริสุทธิ์

  ตอบลบ
 53. " บุคคลไม่ชื่อว่าตั้งอยู่ในธรรม เพราะเหตุที่นำคดี
  ไปโดยความผลุนผลัน; ส่วนผู้ใดเป็นบัณฑิต
  วินิจฉัยคดีและไม่ใช่คดีทั้งสอง ย่อมนำบุคคลเหล่าอื่นไป
  โดยความละเอียดลออ โดยธรรมสม่ำเสมอ, ผู้นั้น
  อันธรรมคุ้มครองแล้ว เป็นผู้มีปัญญา เรากล่าวว่า
  " ตั้งอยู่ในธรรม."
  บุคคลผู้ตั้งอยู่ในอคติมีฉันทาคติเป็นต้น ตัดสินคดีโดยผลุนผลัน คือโดยกล่าวเท็จ
  ผู้ใดตั้งอยู่ในความพอใจ กล่าวมุสาวาท ย่อมทำญาติหรือมิตรของตนซึ่งมิใช่เจ้าของนั่นแลให้เป็นเจ้าของ,
  ตั้งอยู่ในความชัง กล่าวเท็จ ย่อมทำคนที่เป็นศัตรูของตนซึ่งเป็นเจ้าของแท้จริงไม่ให้เป็นเจ้าของ,
  ตั้งอยู่ในความหลง รับสินบนแล้วในเวลาตัดสิน ทำเป็นเหมือนส่งจิตไปในที่อื่น แลดู
  ข้างโน้นและข้างนี้ กล่าวเท็จ ย่อมนำบุคคลอื่นออกด้วยคำว่า " ผู้นี้ชำนะ,ผู้นี้แพ้, "
  ตั้งอยู่ในความกลัว ย่อมยกความชำนะให้ผู้เป็นใหญ่บางคนนั่นแลแม้ที่ถึงความแพ้ให้เป็นผู้ชนะ; ผู้นี้ ชื่อว่าย่อมนำคดีไปโดยความผลุนผลัน. ผู้นั้นไม่เป็นผู้ชื่อว่าตั้งอยู่ในธรรม.

  ตอบลบ
 54. ขอให้ผู้ที่คิดร้ายต่อหลวงพ่อแพ้ภัยตัวเองความดีของหลวงพ่อใครจะทำอะไรหลวงพ่อไม่ได้

  ตอบลบ
 55. ปลง DSI ได้แต่มองดูว่าคนกลุ่มนี้ จะโกหกและแถเรื่องอะไรต่อไปคิดเรื่องต่างๆออกมาอย่างไม่อาย

  ตอบลบ
 56. ใช้อำนาจรัฐโดยไม่มีความชอบธรรม แล้วจะให้ใครมาเชื่อถือกระบวนการยุตธรรมได้อีก ?

  ตอบลบ
 57. ขอให้พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองตลอดต่อไป..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 58. ขอให้พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองตลอดต่อไป..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 59. ขอให้พุทธศาสนาจงเจริญตลอดต่อไปในเบื้องหน้า..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 60. ขอให้พุทธศาสนาจงเจริญตลอดต่อไปในเบื้องหน้า..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 61. ขอให้พุทธศาสนาจงเจริญตลอดต่อไปในเบื้องหน้า..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 62. ขอให้พุทธศาสนาจงเจริญตลอดต่อไปในเบื้องหน้า..ขอให้มารพ่ายแพ้อย่างสิ้นท่า..สาธุ

  ตอบลบ
 63. ทำไงดีล่ะ ก้อในเมื่อทางดีเอสไอ รับงานรับเงินมาแล้ว แถมนายใหญ่ก้อคอยตามจี้อยู่ ว่า "เมื่อไหร่จะจัดการได้เสียที" ฯลฯ (และอะไรมากมายในทำนองนั้น) ทั้งนี้ พวกเราต้องอดทน ทำใจ ว่า "โลกยุคกัปไขลง ก้อเป็นเช่นนี้แล" ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ก้อยังเชือเสมอว่า ธรรมะย่อมชนะอธรรม เพราะในเมื่อโลกนี้มีความสว่างไสวอยู่ ความมืดมิดย่อมอ่อนกำลังอย่างแน่นอน

  ตอบลบ
 64. พระเดชพระคุณหลวงพ่อ#ธัมมชโยไม่ผิด
  แล้วไปร้องขอหมายศาลมาจับท่านทำไม
  #ถามว่ามีหลักฐานอะไรไปร้องต่อศาล
  #ในเมื่อคดีนี้ถอนฟ้อง..
  #DSIไ่ม่มีอำนาจในการดำเนินการใดๆเลย
  ตามกฏหมายทั้งหมด ตามตัวบทกฏหมาย..
  #คดีนี้มีการถอนฟ้อง..ไปแล้ว #จะรื้อมาทำใหม่ไม่ได้
  เพราะฉะนั้น พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย
  ไม่ผิด
  #ไม่ต้องไปมอบตัวด้วย

  ตอบลบ
 65. พระเดชพระคุณหลวงพ่อ#ธัมมชโยไม่ผิด
  แล้วไปร้องขอหมายศาลมาจับท่านทำไม
  #ถามว่ามีหลักฐานอะไรไปร้องต่อศาล
  #ในเมื่อคดีนี้ถอนฟ้อง..
  #DSIไ่ม่มีอำนาจในการดำเนินการใดๆเลย
  ตามกฏหมายทั้งหมด ตามตัวบทกฏหมาย..
  #คดีนี้มีการถอนฟ้อง..ไปแล้ว #จะรื้อมาทำใหม่ไม่ได้
  เพราะฉะนั้น พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย
  ไม่ผิด
  #ไม่ต้องไปมอบตัวด้วย

  ตอบลบ
 66. กระแสเป็นอย่างไรแต่หัวใจผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ขิงหลวงพ่อธัมมชโยครับ

  ตอบลบ
 67. กระแสเป็นอย่างไรแต่หัวใจผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ขิงหลวงพ่อธัมมชโยครับ

  ตอบลบ
 68. หลวงพ่อธัมมชโยท่านไม่ผิด#เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยคะอยากบอกนะDSIกฎแห่งกรรมมีจริงทำอะไรไว้###

  ตอบลบ
 69. ข้อมูลชัด ดีเอสไอ ว่าไงครับรีบทำคดีลุกลี้ลุกลน
  ใช้อำนาจมิชอบธรรม ต้องรีบตรวจสอบด่วนเลย

  ตอบลบ
 70. ก็ให้มันรู้กันไปซิ ว่าอำนาจแค่ชั่วประเดี๋ยว กับความจริง ของวัดพระธรรมกาย ใครจะถึงจุดจบก่อนกัน

  ตอบลบ
 71. ความยุติธรรมคือ ความไม่ยุติธรรมที่ว่ายุติธรรมที่ไม่ยุติธรรม

  ตอบลบ
 72. ความยุติธรรมคือ ความไม่ยุติธรรมที่ว่ายุติธรรมที่ไม่ยุติธรรม

  ตอบลบ
 73. ความที่DSI.รีบร้อนจะจับพระเดชพระคุณหลวงพ่อให้ได้ ข้ามขั้นตอนไปหลายขั้น รวมทั้งเริ่มสับสนคำพูดของตนเองเกี่ยวกับใบรับรองแพทย์ ถ้าให้ DSI เล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น คงจับปลายจับต้นไม่ถูกแน่เพราะมันไม่เป็นความจริง

  ตอบลบ
 74. DSI นอกจากไม่มีหลักฐานว่าทางวัดกระทำผิด
  ยังไม่มีมูลเหตุในการฟ้อง เพราะสหกรณ์ได้ถอนฟ้องไปนานแล้วด้วย ชัดเจน

  ตอบลบ
 75. พอสักทีเถอะDSI อะไรที่ควรจะแก้ไม่รีบแก้ อะไรที่ไม่ควรจะยุ่งดันยุ่งซะงั้น แล้วประเทศชาติจะไปเจริญได้อย่างไร โจรใต้เยอะแยะ คดีคนพิการอีก โอ้ยยย DSIเอาเวลาไปทำคดีอื่นมั้ย

  ตอบลบ
 76. เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย แต่ไม่ไว้ใจกระบวนการ DSI

  ตอบลบ
 77. กรมหลอกลวงคดีพิเศษรายวันชื่อนี้เหมาะมากค่ะ

  ตอบลบ
 78. ความยุติธรรมบนผืนแผ่นดินไทยหายไปแล้วจากการกระทำของบางองค์กรซึ่งใช้อำนาจมืดเสมือนกฎหมายกลั่นแกล้งพระภิกษุพระภิกษุผู้ทรงคุณธรรมและคุณวิเศษ

  ตอบลบ
 79. ชาวพุทธต้องอย่าหลงกลฝ่ายที่ต้องการทำให้ชาวพุทธทะเลาะกันเกิดความแตกแยกแบ่งฝ่าย ทำให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามายึดครองและเปลี่ยนศาสนาให้ประเทศไทยเป็นศาสนาอื่นตามที่เขาต้องการให้เป็น

  ตอบลบ
 80. เราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย ครับ

  ตอบลบ
 81. "ความจริง และความดีงาม" ย่อมชนะ "ความเท็จ และความชั่วร้าย" ในที่สุด สมดังที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสเรื่อง "กฎแห่งกรรม" ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้ผลเช่นนั้น. "ความจริง" จักปรากฏในเร็ววัน ฯ

  ตอบลบ
 82. เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ
  คุณงามความดีบารมีของท่านเลิศล้ำเกินคำบรรยาย
  มั่นใจที่สุดค่ะว่าที่เมืองไทยและทั่วโลกจะมีแต่ความสงบสุขความสันติสุขเพราะเรามีพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระเทพญาณมหามุนี วิ.(หลวงพ่อธัมมชโย) ที่เผยแผ่พระพุทธศาสนาวิชาธรรมกายไปทั่วโลกค่ะ

  ตอบลบ
 83. DSI #กรมมั่วคดีพิเศษรายวัน #
  น่าเห็นใจถือธงมาแต่ไกล สโลแกน * ไม่จับไม่ได้*
  รู้ทั้งรู้ว่าไม่ผิด ก็จะจับ นรกรออยู่คะ

  ตอบลบ
 84. มันเลยขั้นตอนนั้นมาแล้ว..หรือไม่เคยคิดจะทำตามขั้นตอน????

  ตอบลบ
 85. มันเลยขั้นตอนนั้นมาแล้ว..หรือไม่เคยคิดจะทำตามขั้นตอน????

  ตอบลบ
 86. ดีเอส น่าอาย#กรมมั่วคดีพิเศษรายวัน # คงลืมหมดแล้วความถูกต้อง คุณธรรม ไม่สายที่จะกลับใจ.. ไม่งั้นนรกคงลึกมาก สาธุอย่าได้มาเจอกันอีกเลย

  ตอบลบ
 87. เราเชื่ิอมั่นในความบริสุทธิัของหลวงพ่อคะธรรมะชนะอธรรมคะ

  ตอบลบ
 88. เราเชื่ิอมั่นในความบริสุทธิัของหลวงพ่อคะธรรมะชนะอธรรมคะ

  ตอบลบ
 89. คดีประวัติศาสตร์ ที่ประหลาดที่สุดในโลก ดำเนินไปด้วยการบัญชาการจากอำนาจมืด ไม่มีกฎหมายรับรอง เจ้าทุกข์ถอนฟ้อง ไม่มีเจ้าทุกข์ แต่ DSI ที่เป็นผู้รักษากฎหมายเอง จะให้อัยการสั่งฟ้อง แบบนี้อยู่ยากนะคะ ประเทศไทย ประชาชนไม่รู้ว่า ทำมาหากินอยู่ดีๆ จะเข้าคุกกันวันไหน อันไหนเป็นข้อกฎหมายจริงหรือข้อกฎหมายปลอม เพราะเบี่ยงประเด็นกันอยู่ตลอดเวลา ข้อเท็จจริงจะมีเพียงคำว่า ต้องถูกใจฉันและเมื่อฉันต้องการต้องได้ เท่านั้นหรือ

  ตอบลบ
 90. เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยเสมอ

  ตอบลบ
 91. หากความยุติธรรมไม่ได้เลยในประเทศไทย คดีลวงโลก กับสื่อร่วมมือกัน ไม่อายฟ้าดิน บาปกรรมตามสนอง รับคำสั่งต้องทำลายวัดพระธรรมกาย ทุกรูปแบบ ไม่นานกรรมตามสนอง เป็น100เท่ากับผู้สมรู้่วมคิด เขารู้กันหมดความจริง

  ตอบลบ
 92. เหนื่อยไหมDSIพักบ้างอะไรบ้าง เส้นโลหิตในสมองแตก มันไม่คุ้มน่ะจ่ะ อ้ออ..หรือกลัวลูกเมียที่บ้านไม่ปลื่ม

  ตอบลบ
 93. เหนื่อยไหมDSIพักบ้างอะไรบ้าง เส้นโลหิตในสมองแตก มันไม่คุ้มน่ะจ่ะ อ้ออ..หรือกลัวลูกเมียที่บ้านไม่ปลื่ม

  ตอบลบ
 94. DSI และพวก..จะรีบไปไหนๆคุณก็ยังหน้าด้านหน้าทนทำคดีไป ทั้งๆที่มันผิดหลักผิดขั้นตอน แต่ก็พยายามรวบรัด เพื่อให้ปิดคดีให้ได้โดยเร็ว...มันไม่จบง่ายๆอย่างที่คุณคิดหรอกDSI แต่ชีวิตพวกคุณ..มันจบลงแล้ววว..วว

  ตอบลบ
 95. DSI และพวก..จะรีบไปไหนๆคุณก็ยังหน้าด้านหน้าทนทำคดีไป ทั้งๆที่มันผิดหลักผิดขั้นตอน แต่ก็พยายามรวบรัด เพื่อให้ปิดคดีให้ได้โดยเร็ว...มันไม่จบง่ายๆอย่างที่คุณคิดหรอกDSI แต่ชีวิตพวกคุณ..มันจบลงแล้ววว..วว

  ตอบลบ
 96. สงสัยว่า
  ใครเป็นต้นเหตุ ที่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย
  ต่อไป ใครจะเชื่อ เรื่องสัจจะกับdsi ...?
  เด็กๆ คงต้องฝึกการโกหก บ้างหละ?

  ตอบลบ
 97. ถ้าดีเอสไอไม่มีความยุติธรรมแล้วประเทศชาติจะดำรงอยู่ได้อย่างไรขอความเป็นธรรมให้หลวงพ่อธัมมชโยด้วยเถอะค่ะหลวงพ่อท่านไมผิดท่านตั้งใจอุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง

  ตอบลบ
 98. ขอความเป็นธรรมจงมีแด่ประเทศไทยด่วนเลยค่ะ

  ตอบลบ
 99. ขอความเป็นธรรมจงมีแด่ประเทศไทยด่วนเลยค่ะ

  ตอบลบ

 100. dsi ไม่น่าเชื่อถือเลยครับ ดูเหมือนมีเบื้องหลัง?

  ตอบลบ
 101. ดีเอสไอ คือกรมสอบสวนคดีพิเศษขอให้ตัดสินคดีให้เที่ยงธรรมด้งยนะคะ

  ตอบลบ
 102. ผมว่า DSI ก็ส่วน 1 ผู้ที่ดูแลควบคุมการทำงานของ DSI ไม่งงหรือสงสัยการทำงานของDSI แบบนี้เรียกปกติ มีความชอบธรรม ยึดหลักศีลธรรมหรือไม่? หรือว่าเห็นชอบกับสิ่งปกตินี้

  ตอบลบ
 103. การกระทำของDSIหมดความชอบธรรม น่าละอายต่อชาวโลก มองมาที่ประเทศไทยแล้วน่าสงสาร

  ตอบลบ
 104. การกระทำของDSIหมดความชอบธรรม น่าละอายต่อชาวโลก มองมาที่ประเทศไทยแล้วน่าสงสาร

  ตอบลบ
 105. สาธุ ในบ้านเมืองเรายังมีพระศาสนาเป็นที่พึ่ง แต่วันนี้ กลับมีผู้มีอกุศลจิตคิดทำลายทำร้ายพระศาสนา ขออำนาจคุณพระรัตนตรัยช่วยปกป้องพระแท้ อย่าให้ต้องโดนสิ่งชั่วร้ายเช่นนี้คุกคามเลย

  ตอบลบ
 106. Dsi ขาดความเขื่อถือ ไร้ความยุติธรรม ไม่รักษากฎหมาย มีเบื่องหลัง

  ตอบลบ
 107. ความจริงมีบ้างไหมครับ DSI ช่วยแถลงหน่อยครับ T_T

  ตอบลบ
 108. DSI ทำงานแบบไม่มีคุณธรรม ไม่โปร่งใส เอาเปรียบกระทั่งพระ ศีลธรรมในใจไม่มีเลย ทำสงฆ์ให้แตกแยก หลอกประชาชน ไม่มีความยุติธรรม .

  ตอบลบ
 109. กรรมที่ DSI ก่อในวันนี้ จะทำให้ท่านและคนอยู่เบื้องหลังเสียน้ำตาในวันหน้า

  ตอบลบ
 110. กรมหลอกลวงพิเศษไว้วางใจไม่ได้ กลั่นแกล้ง ยัดเยียดข้อหาให้หลวงพ่อผู้บริสุทธิ์ เพราะตั้งธงไว้แล้ว ทำลัดขั้นตอน ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เจาตนาไม่บริสุทธิ์ ขาดความยุติธรรม ไม่มีความจริงใจในการทำคดี คิดแต่เล่นงานหลวงพ่อ ทำไมไม่ทำคดีโจรภาคใต้

  ตอบลบ
 111. Dsi เปลี่ยนชิ่อเถอะครับ เป็น เลว เอส ไอ น่าจะดีนะ เพราะขาดความยุติธรรมแล้วจะดีได้เช่นไรกัน?

  ตอบลบ
 112. DSI พวกคุณมีธงเราก็มีความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโยค่ะ

  ตอบลบ
 113. กฎหมายไม่มีความยุติธรรม ทำถูกให้เป็นผิด เลือกข้างหลายมาตรฐานเช่นนี้ให้เราเชื่อถือท่านได้อย่างไร? แม้ท่านไม่แคร์ไม่กลัวอะไรเพราะกฎหมายอยู่ในมือแต่กฎแห่งกรรมมีจริงนะ ถ้าไม่เชื่อตอนเป็นก็ไปเห็นตอนตายก็แล้วกัน

  ตอบลบ
 114. 💖เรารักหลวงพ่อธัมมชโย
  ใจ DSI. ทำด้วยอะไร
  รังแกได้แม้กระทั่งพระ บาปหนักมาก

  ตอบลบ
 115. DSI...ท่านปิดบัง... คิดแผนร้ายในใจใช่ไหมจึงไม่ได้สรุปการทำงานตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ! ช่างไม่กัวบาปกัวกรรม

  ตอบลบ
 116. สุดยอดเลยค่ะเคลียร์คัดชัดเจนทุกข้อเลยค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ

  ตอบลบ
 117. สุดยอดเลยค่ะเคลียร์คัดชัดเจนทุกข้อเลยค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ

  ตอบลบ
 118. เราเชื้อมั่นในความบริสุทธิของพ่อธัมมชัยโย คนอื่นรับเงินบริจาคกันเยอะไปไม่เห็นผิด

  ตอบลบ
 119. เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อ ท่านทำดีมาตลอดชีวิต

  ตอบลบ
 120. DSI ทำเกินไปค่ะ ไร้ความยุติธรรม. เราเชื่อในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อ

  ตอบลบ
 121. DSI ทำเกินไปค่ะ ไร้ความยุติธรรม. เราเชื่อในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อ

  ตอบลบ
 122. รีบการบ้านให้เสร็จกลัวคุณครูทำโทษ เลยทำแบบลวกๆรีบๆ ขอให้เสร็จๆละมั้งครับ

  ตอบลบ