ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

สรุปข่าวเด่นประจำวัน พุธ 24 เม.ย. 2562

'มจร'สร้าง'SMART PR'! ติวเข้มเทคนิคสื่อออนไลน์ ศาสนา 1. วัดนายโรง ร่วมกับเขตบางกอกน้อย และภาคเอกช...

'มจร'สร้าง'SMART PR'! ติวเข้มเทคนิคสื่อออนไลน์
ศาสนา
1. วัดนายโรง ร่วมกับเขตบางกอกน้อย และภาคเอกชน จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจัาอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยจะจัดขึ้นทุกวันจันทร์ เวลา 17.15 น. ไปจนถึงเดือน ก.ค. รวมทั้งหมด 14 ครั้ง โดยจะเริ่มครั้งที่ 1 วันที่ 29 เม.ย.นี้ 2. ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร)  อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  พระครูโสภณพุทธิศาสตร์,ผศ.ดร.  รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มจร เป็นประธานการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "โครงการ SMART PR เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร" ระหว่างวันที่ 22-23 เม.ย.2562 เพื่อทำให้การสื่อสารองค์กร มีการพัฒนาในรูปแบบของความทันสมัย โดยการนำเว็บไซต์ใหม่ของมหาวิทยาลัยมาประยุกต์เข้ากับการสื่อสารภายในองค์กรและทำให้การสื่อสารภายในองค์กรเป็นไปได้อย่างทั่งถึง  เพื่อให้บุคลากรด้านสื่อสารองค์กรได้มีเครือข่ายที่ดีและมีการพัฒนาศักยภาพของตนเองในด้านสื่อในรูปแบบที่เหมาะสม ทันสมัยมากยิ่งขึ้น
สหรัฐห้าม 5 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน
ต่างประเทศ
1. วังเครมลินทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียแถลงว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียจะพบเจรจากับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือในการประชุมสุดยอดที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย.นี้ที่เมืองวลาดิวอสตอคเมืองท่าชายฝั่งแปซิฟิกทางตะวันออกไกลของรัสเซีย 2. สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐแจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหม่วัดได้ 6.4 แมกนิจูดเมื่อวันอังคารที่ 23 เม.ย.ทางตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ ขณะที่สำนักงานตรวจวัดแผ่นดินไหวของฟิลิปปินส์แจ้งว่า วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.5 แมกนิจูดมีศูนย์กลางอยู่ใกล้กับเมืองซาน จูเลียน ในจังหวัดอีสเทิร์น ซามาร์
3. สำนักข่าวอามักกระบอกเสียงของกลุ่มหัวรุนแรงไอเอสแถลงว่า ผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีเป้าหมายกองกำลังพันธมิตรที่มีสหรัฐเป็นแกนนำและชาวคริสเตียนในประเทศศรีลังกาเมื่อวันก่อนนั้นเป็นนักรบของกลุ่มไอเอส ซึ่งเป็นการอ้างความรับผิดชอบเหตุโจมตีโบสถ์ 3แห่งและโรงแรมหรู 4 แห่งในประเทศศรีลังกาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตายอย่างน้อย 7 จุด ยังผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 321 ศพและบาดเจ็บ 500 คน
4. ซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่าได้ทำการประหารชีวิตพลเมือง 37 คนในวันอังคาร(23เม.ย.) หลังคนเหล่านั้นถูกพิพากษาว่ามีความผิดฐาน "ก่อการร้าย" ในประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งดินแดนที่มีการประหารชีวิตนักโทษมากที่สุดในโลก
5. ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนทำหน้าที่ตรวจสอบการปรับปรุงเพื่อยกระดับกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนในการพัฒนาอาวุธไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินขับไล่สเตลท์ไปจนถึงเรือบรรทุกเครื่องบิน เพราะจีนต้องการเสริมสร้างกองทัพให้แข็งแกร่งในการเผชิญหน้ากับปัญหาข้อพิพาททะเลจีนใต้และปัญหาไต้หวัน ทำให้เกิดกระแสวิตกกังวลไปทั่วภูมิภาคและยังกระเทือนไปถึงรัฐบาลสหรัฐอีกด้วย
6. สหรัฐเริ่มใช้มาตรการกดดันอิหร่านรอบใหม่ เลิกใช้มาตรการยกเว้นสำหรับ 5 ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน เพื่อตัดแหล่งรายได้สำคัญของรัฐบาลกรุงเตหะราน ทำเนียบขาว แถลงเมื่อวันจันทร์(22เม.ย.)ว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามตัดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านทั้งหมด เพื่อตัดแหล่งรายได้สำคัญของรัฐบาลอิหร่านโดย 5 ประเทศที่จะถูกระงับการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.นี้ มี 3 ประเทศที่เป็นพันธมิตรของสหรัฐคือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และตุรกี และอีก 2 ประเทศ คือ จีนกับอินเดีย
7. นายโรดริโก โรดี้ ดูแตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ออกมาตำหนิทางการแคนาดาอย่างรุนแรงถึงความล้มเหลวในการจัดการขยะหลายตันของแคนาดาและนำขยะขนส่งทางเรือมาทิ้งยังฟิลิปปินส์ระหว่างปี 2556-2557 จนฟิลิปปินส์ยื่นหนังสือประท้วงผ่านสถานทูตแคนาดาประจำกรุงมะนิลาหลายครั้ง
ไทยผ่านเลือกตั้งใหญ่ครบ 1 เดือน ยังไม่รู้ใครจะได้นั่งนายกฯ
การเมือง
1. คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการประชุมกัน โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานการประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น 3 อาคาร 100 ปีม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ประธานคณะกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่ เข้าร่วมด้วย2.  กกต.มีมติแจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นฟังได้ว่า นายธนาธรเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วี-ลัค มีเดียจำกัด ซึ่งประกอบกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ จำนวน 675,000 หุ้น ทั้งนี้ตามข้อกล่าวหาข้างต้น นายธนาธรมีสิทธิที่จะไม่ให้ถ้อยคำหรือมีหนังสือชี้แจงแสดงพยานหลักฐานแก้ข้อกล่าวหา
3. วันที่ 24 เม.ย. 2562 ก็ครบ 1 เดือนพอดี หลังประเทศไทยมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่ เมื่อ 24 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งต้องนับเป็นเรื่องแปลกไม่มากก็น้อย ที่เลือกตั้งใหญ่ในครั้งนี้ ผ่านมาครบ 30 วัน แต่กลับยังดูไม่ชัดว่า พรรคใดจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ระหว่าง เพื่อไทย กับ พลังประชารัฐ และนั่นก็ส่งผลให้คนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป
4. ศาลฎีกาฯ พิพากษาจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมให้ออกหมายจับ”ทักษิณ ชิณวัตร” สั่งเอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เมียนมา เอื้อประโยชน์บริษัทเครือชินคอร์ป
การไฟฟ้านครหลวง ประกาศดับไฟทำงาน วันที่ 27 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2562
ทั่วไป
1. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป ระบุ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง และระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ 2.  ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า สถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดพิษณุโลกพบว่าแหล่งน้ำทางธรรมชาติ เริ่มแห้งขอดจำนวนมากปริมาณน้ำในเขื่อนหลัก โดยเฉพาะเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนมีปริมาณน้ำที่น้อยมากล่าสุด กักเก็บไว้เพียง 283 ล้านลบ.ม. เท่านั้น หรือ คิดเป็น ร้อยละ 30 ของความจุของตัวเขื่อน ที่สามารถจุดได้ถึง 939 ล้าน ลบ.ม.
3. การไฟฟ้านครหลวง ประกาศดับไฟทำงาน วันที่ 27 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2562 อ่านต่อได้ที่  http://www.komchadluek.net/news/breaking-news/369563
แนะนำ 8 โน๊ตบุ๊คบางเบาน่าสอย งบไม่เกิน 3 หมื่นบาท [รุ่นเด่นประจำปี 2019]
เทคโนโลยี
1. บริษัทรถยนต์ฟอร์ดเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่หลายรุ่น รวมถึงรถไฮบริดและรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว
อ่านต่อได้ที่ https://www.voathai.com/a/business-news-ro-21apr19/4885673.html2. แนะนำ 8 โน๊ตบุ๊คบางเบาน่าสอย งบไม่เกิน 3 หมื่นบาท [รุ่นเด่นประจำปี 2019]  อ่านต่อได้ที่ https://www.aripfan.com/buyer-guide-best-8-ultrabook-in-30000-bath/
3. เอเซอร์เปิดตัวพีซีและแล็บท็อปซีรีส์ใหม่ ในชื่อ ConceptD กับดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยพลัง ทั้งซีพียูและการ์ดจอ สำหรับซีรีส์นี้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งสี่แบบ ได้แก่ เดสก์ท็อปพีซี, แล็บท็อป, มอนิเตอร์ และแว่นวีอาร์  อ่านต่อได้ที่ https://www.beartai.com/news/itnews/322484
4. รวมวิธีคลายความร้อนให้ "มือถือ" ด้วยสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวคุณ อ่านต่อได้ที่  https://www.sanook.com/hitech/1430645/
Cr ; Admin การบ้าน

No comments

Ads Place