ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

สรุปข่าวเด่นประจำวัน เสาร์ 18 เม.ย. 2562

ศาสนา 1. กระทรวงมหาดไทย ทำพิธีเชิญคนโทน้ำอภิเษก และน้ำสรงพระมุรธาภิเษก จำนวน 86 ใบ จากวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ไ...

ศาสนา
1. กระทรวงมหาดไทย ทำพิธีเชิญคนโทน้ำอภิเษก และน้ำสรงพระมุรธาภิเษก จำนวน 86 ใบ จากวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ไปเก็บรักษาในพระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อเตรียมความพร้อมในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก2. รัฐบาลเชิญประชาชน ร่วมพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา วันที่ 24 เม.ย. ณ พระลานพระราชวังดุสิต เนื่องในโอกาสพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช
https://www.matichon.co.th/court-news/news_1457256
3. นายกรัฐมนตรี ชื่นชม-หนุน “หรีดหนังสือ หรีดอาลัยให้ปัญญา” ส่งเสริมการอ่านของคนไทย-ผลักดันไทยสู่สังคมแห่งการเรียนรู้
4. สถานที่สำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
https://www.prachachat.net/พระราชพิธีบรมราชาภิเษก/news-316546
สถานที่สำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เตรียมสร้างมหาวิหารน็อทร์-ดามใหม่ให้สวยงามกว่าของเดิมภายในเวลา 5 ปี
ต่างประเทศ
1. "สหรัฐ" จับกุมยาเสพติดรวมน้ำหนัก 8 ตัน มูลค่าราว 62.5 ล้านดอลลาร์ (1,986 ล้านบาท) ขึ้นฝั่งที่ท่าเรือในรัฐฟลอริดา หลังยึดจากเรือลักลอบขน ในเขตน่านน้ำสากล
https://www.dailynews.co.th/foreign/704819
2. ผู้นำรัฐบาลจาก 37 ประเทศ รวมถึงสมาชิกอาเซียนทั้งหมด ประธานาธิบดีรัสเซีย นายกรัฐมนตรีอิตาลีและออสเตรีย เตรียมเข้าร่วมการประชุม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศ” ที่กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ในช่วงปลายเดือนนี้
https://www.dailynews.co.th/foreign/704752
3. ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด กล่าวว่ามาเลเซียเป็นประเทศที่ “ปลอดภัย” หลังรัฐบาลสหรัฐออกคำเตือนเรื่องความเสี่ยงจากการถูกลักพาตัวโดยกองโจรท้องถิ่น
https://www.dailynews.co.th/foreign/704740
4. ผู้นำฝรั่งเศสให้คำมั่น จะสร้างมหาวิหารน็อทร์-ดามใหม่ให้สวยงามกว่าของเดิมภายในเวลา 5 ปี เตรียมเชิญสถาปนิกทั่วโลกยื่นแบบยอดแหลมของอาสนวิหารแบบใหม่แทนที่แบบเก่า
ส่วนยอดลงขันจากนักธุรกิจฝรั่งเศสและต่างชาติเพิ่มเป็นเกือบพันล้านยูโรแล้ว
5. ฝรั่งเศสปฏิเสธข้อกล่าวหาของรัฐบาลลิเบีย ซึ่งระงับความสัมพันธ์กับรัฐบาลปารีส จากการสนับสนุนพล.อ.คาลิฟา ฮาฟตาร์ ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตการสู้รบเพื่อยึดกรุงตริโปลีที่ยืดเยื้อตั้งแต่ต้นเดือนนี้ เพิ่มเป็นมากกว่า 200 คนแล้ว
https://www.dailynews.co.th/foreign/704698
6. สหรัฐฯ ชี้อาวุธรุ่นใหม่ที่เกาหลีเหนือทดสอบไม่ใช่ ‘ขีปนาวุธทิ้งตัว’
7. น้ำมันขึ้นหลังพบซาอุฯลดการส่งออก หุ้นสหรัฐฯปิดบวก,ทองลง
8. โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐจะเดินทางเยือนญี่ปุ่นในฐานะแขกของรัฐระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค. นี้
การเมือง

1. ปรากฏการณ์ "เฮียมิ่ง" แทงกั๊กเป็นพิษ  เสี่ยงเจอยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่
https://www.thairath.co.th/content/1547666"มิ่งขวัญ"ย้ำชัดไม่ร่วมพลังประชารัฐ ลั่นจุดยืนวันแรกอย่างไรไม่มีเปลี่ยนแปลง ขณะที่รองหัวหน้าพรรค แจงไม่มีนายทุนชี้นำ ตามที่ถูกยื่นยุบพรรคแน่นอน และไม่มีงูเห่า
2. "วิษณุ" เผย คดี "ธนาธร-ปิยบุตร" ไม่กระทบประกาศ ส.ส. ยันใกล้เปิดสภามีเอกสิทธิ์คุ้มครอง และขั้นตอนต้องรอให้คดีถึงที่สุด ชี้ มีช่องให้การเมืองไปได้อยู่ บอก ยื่นยุบพรรคปมคนนอกบงการไม่ง่าย
3. "ปิยบุตร" ยันไร้งูเห่าสีส้มแน่นอน แต่ถ้าอะไรจะเกิด ก็ห้ามไม่ได้ คึกนัดติวเข้มว่าที่ ส.ส.อนาคตใหม่ ก่อนเข้าสภาปลาย เม.ย.
4. "พุทธิพงษ์" ปัด พปชร.ซื้องูเห่าตัวละร้อยล้าน ชี้หลัง 9 พ.ค.ชัดเจน
5. โฆษก กอ.รมน. เผย สถานการณ์ในห้วง 6 เดือนในพื้นที่ จชต. สถานการณ์การก่อเหตุลดน้อย หลัง จนท.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ โดยมีการประสานงานในพื้นที่ เพื่อสร้างสภาวะแวดล้อมหนุนกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุข
6. ผบ.ทัพเรือภาค 3 ปัดตามล่า 2 สามีภรรยาที่สร้างบ้านลอยน้ำกลางทะเล โดยล่าสุดตำรวจได้ส่งเรื่องให้อัยการดำเนินคดีตาม ม.119 ถือกระทบต่อความมั่นคงและอธิปไตยของชาติ เพราะเป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่
7. "ผู้กองปูเค็ม" หอบเอกสารร้อง กกต. ฟัน ว่าที่ส.ส.ถือหุ้นสื่อ 6 พรรคการเมือง รวม 32 คน ยันถ้าผิดคะแนนรวมหาย 2.8 แสนคะแนน จะมีส.ส.หายไปถึง 9 คน
8. กลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรฯนำชาวพิจิตร จี้ "ดีเอสไอ" เร่งขยายผลสอบเหมืองทองอัครา "เลี่ยงภาษี-ฟอกเงิน" ด้านรองโฆษกฯแจงส่งสำนวนให้ "ป.ป.ช.-อัยการ" แล้ว 4 สำนวน
ทั่วไป

1. อุตุฯ พยากรณ์อากาศ
ประเทศไทยตอนบนร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 43 องศาฯ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่
กรุงเทพฯ และปริมณฑล  มีฝนตกร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส2. เนวินขอบิ๊กตู่ใช้ม.44ปลดล็อกกัญชาช่วยรักษาโรค-แก้ความยากจน
เทคโนโลยี
1. วิธีป้องกันเด็กหายด้วย GPS และฟีเจอร์ง่าย ๆ บนโทรศัพท์มือถือ
https://www.aripfan.com/วิธีป้องกันเด็กหาย-with-gps-feature-app/2. “แอปเปิล” เปิดตัวหุ่นยนต์กำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุด สามารถรีไซเคิลไอโฟนได้ราว 1.2 ล้านเครื่องต่อปี
3. มีเรื่องต่อเนื่อง "Facebook" ยอมรับ เก็บรหัส Instagram ในรูปแบบ Plaintext กระทบผู้ใช้นับล้าน
4. "Instagram" มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ซ่อนยอดไลค์ไม่ให้ผู้ติดตามเห็น!
5. "แคสเปอร์สกี แล็บ" เผยช่องโหว่สำคัญในระบบวินโดวส์ที่กลุ่มอาชญกรลึกลับใช้แสวงหาประโยชน์
6. เเท็กซี่ไฟฟ้าบินได้อาจเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม
https://www.voathai.com/a/flying-taxis-reduce-greengas-emission-tk/4882672.html
Cr ; Admin การบ้าน

No comments

Ads Place