ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สะเทือนใจ!!! เจ้าอาวาสวัดถ้ำเนรมิต โดนสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและให้พระทุกรูปออกจากพื้นที่ "ทำไมถึงทำกับพระท่านขนาดนี้ ?

สะเทือนใจ!!! เจ้าอาวาสวัดถ้ำเนรมิต โดนสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและให้พระทุกรูปออกจากพื้นที่ "ทำไมถึงทำกับพระท่านขนาดนี้ ? 

สะเทือนใจมาก เจ้าอาวาสเข้ามาพัฒนาวัดร้างตกสำรวจตั้งแต่ปี 2535 แต่มาแจ้งเอาผิดท่านตอนปี 2559 สั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด พระทุกรูปต้องออกจากพื้นที่ทั้งหมด และให้แปรสภาพกลับไปเป็นวัดร้างตามเดิม ทำไมถึงทำกับพระท่านขนาดนี้ ?
กองกำลังไปจับพระแก่ๆที่นั่งรถเข็น

“ทำไมทำกันถึงขนาดนี้”
นี้คือคำกล่าวของพระครูวิสุทธิ์กาญจนกิจ (สมบูรณ์ สุวณฺโณ) อายุประมาณ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดถ้ำเนรมิต, เจ้าคณะตำบลแม่กระบุง เมื่อทางคณะผบก.ปทส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และฝ่ายปกครองอำเภอศรีสวัสดิ์ บุกยึด “วัดถ้ำเนรมิต”
วัดถ้ำเนรมิตนั้น เป็นวัดเก่าตกสำรวจ ได้รับการขึ้นทะเบียนวัดจากรมการศาสนาเมื่อปี พ.ศ.2535 บรรยากาศภายในวัดร่มรื่น มีถ้ำสวยงามมากสองแห่ง อยู่ในบริเวณวัด คือ ถ้ำน้ำทิพย์ และถ้ำเนรมิต เหนือวัดขึ้นไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร มีอีกสองถ้ำ คือ ถ้ำพระ และถ้ำเม่น มีความสวยงามพอๆกัน

วัดถ้ำเนรมิต มีเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ บรรยากาศเหมาะแก่การปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ระหว่างน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นกับน้ำตกเอราวัณ ซึ่งน้ำห้วยแม่ขมิ้นได้รับการยกย่องว่า มีความสวยงามเป็นอันดับหนึ่งของภาคกลาง

ด้านนายธรรมรัฐ วงศ์โสภา ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นวัด หรือศาสนสถาน ตามปกติจะต้องมีการแจ้งเป็นพุทธอุทยาน ซึ่งเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ทางกรมอุทยานฯ ได้มีการดำเนินการสำรวจว่าพื้นที่ใดเป็นวัด หรือเป็นสำนักสงฆ์ที่อยู่ในเขตพื้นที่ป่านอนุรักษ์ ก็ให้มาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขึ้นทะเบียนเอาไว้ แต่ปรากฏว่าวัดแห่งนี้ยังไม่มีการแจ้งขึ้นทะเบียนเอาไว้แต่อย่างใดดังนั้นจึงต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุทยานฯ พ.ศ. 2504 มาตรา 16 ฐานบุกรุกเขตอุทยานแห่งชาติ และจากนั้นจะต้องบังคับใช้มาตรา 21 มาตรา 22 โดยการประกาศไม่ให้บุคคลใดเข้ามาในพื้นที่ จากนั้นผู้กระทำผิดจะต้องดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด หากไม่ดำเนินการตามกฎหมาย กรมอุทยานฯ ก็จะเข้ามารื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างเอง โดยผู้กระทำผิดจะต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดเมื่อทำวัดร้างตั้งแต่ปี 2535 ให้เป็นวัดรุ่งแล้ว ต้องมาโดนคดีบุกรุก คำถามที่ผ่านมา ทางอุทยานไม่ทราบเลยหรือว่ามีวัดอยู่ในพื้นที่ ถ้าเกิดการบุกรุกจริงควรแจ้งข้อกล่าวหาตั้งแต่ปี 2535 ไม่ใช่ให้ดำเนินการก่อสร้างมาถึงปัจจุบันขนาดนี้ แถมบีบบังคับให้รื้อถอนอาคารปลุกสร้างเอง
อย่าลืมว่าวัดร้างนั้นเป็นวัดของบรรพบุรุษชาวพุทธ เป็นของชาวพุทธโดยชาวพุทธ และก็เพื่อชาวพุทธเท่านั้น จะพยายามให้กลับไปเป็นวัดร้างอีกรอบใช่หรือไม่

ที่มาของข่าว : www.manager.co.th

254 ความคิดเห็น

 1. ถ้าสั่งให้รื้อกลับไปเป็นวัดร้างแบบเดิม
  ก็บ้าแล้วครับท่าน เกิดอะไรขึ้นกับพระพุทธศาสนาของบ้านเรา?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พวกนี้น่าสงสารเพราะจะไม่พบพระพุทธศาสนานับชาติไม่ถ้วน มันไม่น่ามาเกิดเมืองพุทธ

   ลบ
  2. ไม่เห็นด้วยเลย น่าจะพอดำเนินการอย่างอื่นได้ เพราะไม่ว่าจะกฏหมาย หรือกฏระเบียบใดๆล้วนต้องตั้งต้นที่เจตนาครับ หากพอมีวิธีดำเนินการในการตรวจสอบยืนยันเจตนาได้ น่าจะดีครับ

   ว่าแต่ นายกเกี่ยวอะไรครับ? รู้จักแยกแยะนิดนึงครับ

   ลบ
  3. นายกเป็นชาวพุทธ แต่ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาทำไมจึงทำแต่เรื่องแบบนี้ เป็นยุคที่ย่ำแย่จริงๆ ศาสนาพุทธของเราถูกทำลาย

   ลบ
  4. ใครเป็นผู้สั่งการให้ดำเนินการเช่นนี้ เป็นเรื่องเศร้า..อคติ..อิจฉา..เป็นกิเลสฝังอยู่ในใจ ผู้สั่งการและผู้ดำเนินการคงจะได้รับผลกรรมในอีกไม่นานเกินรอ

   ลบ
  5. ทำไมทำแต่เรื่องน่าสลดใจทั้งนั้นเลย ตาม
   รังแกแต่พระซะจริง ๆ มีความสุขรึไง???
   ไม่รู้อดสูใจเลยรึ?

   ลบ
  6. ทำไมทำแต่เรื่องน่าสลดใจทั้งนั้นเลย ตาม
   รังแกแต่พระซะจริง ๆ มีความสุขรึไง???
   ไม่รู้อดสูใจเลยรึ?

   ลบ
  7. ศาสนสถานพระท่านทุ่มเท สร้างด้วยศรัทธา เป็นเนื้่อนาบุญให้ชุมชน ท่านรักษาป่า รักษาพระศาสน์ รักษาวัด ทำแบบนี้เรียกว่า "ปล้นศาสนสถานของชาวพุทธ"

   ลบ
  8. ไม่มีความคิดเอาเสียเลย แล้วบางวัดละสร้างอยู่บนยอดเขาอย่างสวยงามกลางป่า ทำไมไม่ไปตรวจสอบนะ ก็แค่วัดร้างแล้วทำให้ดีขึ้นมาได้ก็ควรจะคิดได้แล้ว ไม่ใช่มีหัวไว้แค่วางบ่าเฉย ๆ ...... พวกนี้นะ บาฑไม่เคยใส่ วัดไม่เคยเข้า วัน ๆ กินแต่เหล้า พระเทศพระสอนไม่ฟัง เรื่องวัดวานะข่มเหงพระสงค์กันจริง ๆ

   ลบ
  9. มันต้องการให้ประเทศเราเหมือนซีเรียไงล่ะ ตื่นได้แล้วคนออกใบสั่ง กำลังโดนหลอกอยู่รู้ตัวรึเปล่า

   ลบ
 2. ถ้าทำแบบนี้ อีกไม้กี่ปีศาสนาพุทธคงหายไป ไม้ต่างจากอินเดีย

  ตอบลบ
 3. รัฐกดดันแบบนี้ สงสัยต้องการให้ชาวพุทธทั่วประเทศออกมามั้ง

  ตอบลบ
 4. คำตอบ
  1. กว่าจะสร้างมาได้ท่านเอาชีวิตเป็นเดิมพันแต่มาพังในขั่วพริบตาเพราะมาเจอรัฐพาลๆขอให้กรรมตามสนองพวกทำบายศาสนาไวๆ

   ลบ
 5. ขอให้วิบากกรรมติดตรวจแก่ผู้ที่คิดทำลายล้างศาสนาพุทธเร็วๆ

  ตอบลบ
 6. ยุคนี้ ทำไมฝ่ายรัฐถึง ทำลายพระพุทธศาสนาได้ถึงเพียงนี้.

  ตอบลบ
 7. ทำไมต้องให้กลับไปเป็นวัดร้างเหมือนเดิม ในเมื่อวัดมีพระมาอยู่ดูแลแล้ว วัดท่านสร้างเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมเผยแผ่ตามคำสอนพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สั่งรื้อถอนแบบนี้คือไม่ได้หาเรื่องวัดช่ายมั้ย รับคำสั่งใครมาอะ ?.

  ตอบลบ
 8. ทำแบบนี้แล้วใครได้ประโยชน์ ศาสนาอื่นใช่ไม๊ ยุคนี้อิสลามครอบอำนาจรัฐบาลได้อย่างสมบูรณ์แบบ รังแกพระและวัดพุทธตลอดเวลา เป้าใหญ่สุดคือวัดพระธรรมกาย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอโทษน่ะครับอย่ามาโยงหรือลามปามศาสนาของคนอื่นสิครับ ศาสนาคือเรื่องที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ของใครของมันกรุณาให้เกียรติศาสนาของคนอื่นด้วยครับ

   ลบ
  2. ขอโทษน่ะครับอย่ามาโยงหรือลามปามศาสนาของคนอื่นสิครับ ศาสนาคือเรื่องที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ของใครของมันกรุณาให้เกียรติศาสนาของคนอื่นด้วยครับ

   ลบ
  3. ขอโทษน่ะครับอย่ามาโยงหรือลามปามศาสนาของคนอื่นสิครับ ศาสนาคือเรื่องที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ของใครของมันกรุณาให้เกียรติศาสนาของคนอื่นด้วยครับ

   ลบ
  4. Ahmed
   ออกมาแสดงความดรุณาอย่างที่ โมห่าเม็ดสินเหรอ ?

   ลบ
 9. เจ้าหน้าที่ โปรดเห็นคุณค่าของวัดอย่าทำโดยหวังแค่กลัวออกจากตำแหน่ง ลูกหลานท่านเป็นคนดีเพราะวัดใช่หรือไม่

  ตอบลบ
 10. หรือว่ามีใครอยากจะได้ที่ดินแปลงนี้ เพราะใกล้ห้วยขมิ้นกับน้ำตกเอราวัณ เพื่อที่จะเอาไปทำรีสอร์ต หรือมัสยิด

  ตอบลบ
 11. เมื่อตกสำรวจก็ยื่นเรื่องให้สำวจเสรยอล้วขึ้นบัญชีท่านให้ถูกต้อง

  ตอบลบ
 12. พวกสาระเลว..ทำลายพุทธ มัสยิสสร้างกลางป่าไม่ว่าอะไรไม่มีใครตรวจสอบ..เงินซื้อได้ทุกอย่างจริงๆ

  ตอบลบ
 13. พวกสาระเลว..ทำลายพุทธ มัสยิสสร้างกลางป่าไม่ว่าอะไรไม่มีใครตรวจสอบ..เงินซื้อได้ทุกอย่างจริงๆ

  ตอบลบ
 14. ปี 2559 มีคำสั่งแบบนี้ มีข่าวพระพุทธศาสนาไม่ค่อยดีออกมามาก ซึ่งตรงกันข้ามกับศาสนาอื่น สนับสนุน เป็นเพราะยุคหรืออย่างไร หรือเป็นเพราะคน ที่จะทำลายพระพุทธศาสนากันแน่ ศาสนาเป็นของกลาง หากทำลายคงไม่เจอภัยเป็นแน่ ธรรมชาติจะทำลาย ผู้คิดไม่ดี **u** จงคิดดูให้ดี

  ตอบลบ
 15. ปี 2559 มีคำสั่งแบบนี้ มีข่าวพระพุทธศาสนาไม่ค่อยดีออกมามาก ซึ่งตรงกันข้ามกับศาสนาอื่น สนับสนุน เป็นเพราะยุคหรืออย่างไร หรือเป็นเพราะคน ที่จะทำลายพระพุทธศาสนากันแน่ ศาสนาเป็นของกลาง หากทำลายคงไม่เจอภัยเป็นแน่ ธรรมชาติจะทำลาย ผู้คิดไม่ดี **u** จงคิดดูให้ดี

  ตอบลบ
 16. ศาสนาอื่นสร้างในเขตป่าสงวนได้?แล้วเหตุผลใดศาสนาพุทธจึงถูกจำกัดริดรอนให้กลับกลายเป็นวัดร้างไปได้มีคำตอบไม๊?

  ตอบลบ
 17. น่าจะให้ชะลอเพื่อตรวจด฿เอกสานจากทุกที่ทุกแหล่งจึงสั่งลื้อ ลื้อแล้วทำไรต่อได้ประโยชน์ไร เจ้าอาวาสที่มาอยู่ปรับวัดน้างให้เป็นวัดรุ่งท่านก็ทำตามของเดิมที่มีอยู่ ควรไตร่ตรองให้ดีตัดแล้วขาดเลย โดยเฉพาะขาดที่ใจ อิฐแต่ละก้อนไม่แต่ละแผ่นได้มาจากเงินชาวบ้านนะ รัฐไม่เคยยื่นมือเข้าช่วยเลย

  ตอบลบ
 18. มาตรวจสอบอะไรปีนี้ ทำไมไม่ตรวจสอบตั้งแต่เนิ่นๆ ปล่อยเลยมา 24 ปี แล้วมาตรวจสอบ แบบนี้มันหมายความว่าอย่างไร ?? ครับ หรือเพราะเห็นเป็นเครือข่ายวัดพระธรรมกายเลยจับทุกกระทง ลุยอย่างเดียวครับ ไม่ฟังเจตนา ของกันบ้างเลยหรือ ??

  ตอบลบ
 19. ไม่พัฒนา ไม่สนับสนุนส่งเสริม แต่ไปทำลาย เพื่ออะไร???เพื่อใคร??? ทำทำไม???
  ทำวัดที่เคยร้างให้กลับมารุ่งเรือง ชาวบ้านได้ประโยชน์ พระท่านสอนสั่งให้คนเป็นคนดี
  มันผิดตรงไหน??? น้ำตาจะไหล คนดีไม่มีที่ยืน เพราะไม่ใช่คนของเขาใช่มั้ย???
  ความดีนี้มันเเยกฝักแยกฝ่ายด้วยหรือ??? เห็นแก่ตัว ไร้มันสมอง บาปกรรม!!!จะตามทันแน่นอน
  คนดีดีอาจจะสู้คุณไม่ได้ เพราะพวกคุณมันมีอำนาจล้นเหลือ ในวันที่ความตายมาเยือน
  คุณเอาอำนาจนี้ไปใช้ในอบายได้มั้ย??? บาปกรรมที่พวกคุณทำในวันนี้! จะต้องได้รับในไม่ช้า

  ตอบลบ
 20. คุณบอกมาสิ ว่าคุณไม่ใช่ชาวพุทธ หรือ...ว่าใครที่เห็นต่างจากคุณ แม้จะเป็นความดีงาม ก็ผิดหมด!!
  เสียใจ เศร้าใจมาก

  ตอบลบ
 21. เห็นหรือยังชาวพุทธทั้งหลายว่ารัฐบาลชุดนี้มันทำลายพระทำลายวัด แต่มันอนุมัดมัสยิด สร้างขึ้นทั่วประเทศ และใช้งบของรัฐด้วยชาวพุทธเสียดายกันหรือเปล่าครับ

  ตอบลบ
 22. พวกนี้เกิดมาทำลายศาสนาจริงๆ สร้างวัดคงไม่เคยสร้าง ถนัดทำลายวัดสนับสนุนยาเสพติด

  ตอบลบ
 23. ถ้าเป็นวัดชาวพุทธขยันตรวจสอบรังแกพอศาสนาอื่นสร้างบนภูเขาในกรมป่าไม้อย่างสวยเลยแถมผู้ว่าไปเปิดงานเลยระเฮ่อๆๆเมืองไทยเมืองตอแหลแลนด์จริงๆ

  ตอบลบ
 24. อย่างนี้มันต้องถอน ไม่ใช่ถอนวัด แต่ถอน พวก ควายสร้างชาติ


  ตอบลบ
 25. นั่นสิ บ้าไปแล้ว เห็นด้วยกับคุณ Dhanaphol Phongpraphaphan ค่ะ

  ตอบลบ
 26. ตกลงรัฐเราเห็นแก่เงิน หรือว่า เห็น แก่ศาสนาอิสลาม กันแน่ ระวังนะ ทำแบบนี้ จะโดนมือที่สามแทงข้างหลัง
  อกตัญญูต่อศาสนา โคตรบาปนะครับ ท่านเองก็เป็นเด็กวัดมาก่อนมิใช่หรือลุงประยุทธ เสียดายข้าวสุกที่เลี้ยงคุณมาจนมีตำแหน่งใหญ่โต แล้วมาทำลายศาสนาบ้านเกิดตัวเอง ระวังจะจบไม่สวยนะท่าน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอะอะ อะไรก็โทษอิสลาม ทำไมว่ะไอ้คนที่ทำมันเป็นพุทธไปด่ามันดิ ไปว่ามันดิเก่งจริง เบื่อว่ะพวกนักเลงคีย์บอร์ด

   ลบ
 27. นโยบายรัฐบาลมั้ง ทำวัดรุ่งให้เป็นวัดร้าง แล้วจะให้เป็นวัดร้างหาพระแสงข้อง้าวอะไรกันครับ

  ตอบลบ
 28. อ่านข่าวแล้วเสทือนใจมากๆๆๆๆ ทำแบบนี้แล้วใครได้ประโยชน์อะไรเหรอ ศาสนาอื่นหัวเราะเยาะตายเลย ชาวพุทธถล่มกันเองอย่างไม่กลัวบาปกลัวกรรมเลย ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ที่มีคุณธรรมไม่ยื่นมือออกมาช่วยเหลืออะไรเลยหรือ

  ตอบลบ
 29. พวกนี้น่าสงสารเพราะจะไม่พบพระพุทธศาสนานับชาติไม่ถ้วน

  ตอบลบ
 30. ด้วยอานุภาพของพระรัตนตรัยโปรดคุ้มครองพระพุทธศาสนาด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 31. ยุคนี้รัฐบาล ทำไมกดขี่ขมเหงกลั่นแกล้งรังแกชาวพุทธจัง บ้านข่อยเอิ้นว่า ซัวแฮง

  ตอบลบ
 32. ทำลายพุทธศาสนา แล้วยกย่องศาสนาอื่นว่างั้นเหอะ

  ตอบลบ
 33. ได้ข่าว่าตามกรม กองต่างๆจะมีการตั้งข้าราชการอิสลามเข้าไปนั่งตำแหน่งให้ได้ และตอนนี้มีคนบอกมาว่าผู้ตรวจการศาสนาพุทธเป็นอิสลามแล้วใช่รึเปล่า ต่อไป ผอ.สำนักพุทธต้องเอาอิสลามเข้าไปนั่งให้ได้ตามนโยบายวาด๊ะห์ แบบค่อยๆกลืน

  ตอบลบ
 34. ชาวพุทธ(โลกสวย) แค่นิ่งเฉย ก็จะกลายเป็นอดึตเมืองพุทธ ในไม่ช้า

  ตอบลบ
 35. นี่ไปกันใหญ่แล้ว แต่ก่อนพวกคุณทำไม่ไม่ว่าไรครัช จู่ๆจะมาทำแบบนี้ อาศัยอำนาจรัฐเกินไปป่าว

  ตอบลบ
 36. ปฏิบัติการรวดเร็วแบบผิดสังเกตุนะคะ ใช้อำนาจรังแกพระเณรที่ตั้งใจอุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนา เรื่องนี้ต้องมีเงื่อนงำอะไรสักอย่าง 2มาตรฐานรึเปล่า เร่งทำลายศาสนาพุทธ เชิดชูศาสนาอื่นๆ ประเทศไทย มาถึงจุดนี้ได้ยังไง

  ตอบลบ
 37. เขาเว้นให้อิสลามสร้างมัสยิด คอยดูต่อไปละกัน

  ตอบลบ
 38. ตามจองล้าง จองผลาญ ทุกที่ที่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ตกสำรวจก็น่าทำให้ถูกต้อง แต่สั่งทุบทำลายและสั่งออกจากพื้นที่

  ตอบลบ
 39. เรื่องส่วนตัวให้วางอุเบกขา เรื่องพระพุทธศาสนาให้เอาอุเบกขาวาง แล้วเอาความจริงไปสู้กับความเลวร้ายในครั้งนี้ หากไม่สู้ สูญเสียพระพุทธศาสนา ต้องรออีกกี่ร้อยปีจึงจะได้กลับมา ถามคนไทย

  ตอบลบ
 40. ขอทางออกที่ไม่ต้องรื้อวัดได้ไหม วัดเป็นของชาวพุทธ สร้างและไว้อบรมคนให้เป็นคนดี ผู้ได้ประโยชน์คือ ประชาชนในพื้นที่. รื้อแล้วได้ประโยชน์อะไร

  ตอบลบ
 41. กลุ่มคนที่ยืนแถวใส่เครื่องแบบคุณเป็นชาวพุทธรึป่าว

  ตอบลบ
 42. นี่คือความสุขที่รัฐบาลให้คำมั่นสัญญาว่าจะคืนให้ประชาชน?!! คืนวัดให้พระและชาวบ้านก่อนจะดีไหมคะท่านนายก ตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนเหยียบย่ำพระพุทธศาสนาได้ขนาดนี้

  ตอบลบ
 43. งง ครับ ทำไปเพื่ออะไร จากวัดร้างเป็นวัดรุ่งก็ดีอยุู่แล้วหนิ..

  ตอบลบ
 44. ทำไมถึงทำได้ขนาดนี้. รัฐบาลนี้มีแต่สร้างบาปให้ตัวเอง บ้าอำนาจ ไม่กลัวบาปกรรม มันคืนความสุขตรงไหน. มีแต่สร้างความทุกข์และความแตกแยกให้ประชาชน. เลวจริงๆ

  ตอบลบ
 45. รัฐมีแต่จะต้องทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาถึงจะถูกต้อง แต่นี่นอกจากจะไม่แล้ว ยังมาทำลายอีก เกิดอะไรขึ้นกับดินแดนของพระพุทธศาสนา?

  ตอบลบ
 46. ทำลายพระศาสนาแท้ๆ
  วัดนี้เป็นวัดร้างตั้งแต่ปี35 ตอนนี้ปี59. พอทำเป็นวัดรุ่ง
  แล้วมายืด ทำไมไม่ไปยืดตอนวัดร้างละ
  นี่คืนวัดให้ใครค่ะ. นี่เป็นความทุกของประชาชน
  เลยแหละ. นี่เป็นพวกนับถือศาสนาอะไร ทำพระได้ถึงขนาดนี้ นรกจะมีที่รองรับไหมเนี่ย

  ตอบลบ
 47. คิด และทำได้อย่างไร ??? วัด คือ สถานที่รวมของจิตใจชาวพุทธ ท่านสองมาตรฐานไหม?

  ตอบลบ
 48. วันเป็นของพระศาสนา รัฐจะยึดไปทำอย่างอื่นไม่ได้ ชาวพุทธต้องแสดงพลังอย่างสันติ แสดงพลังอย่างสันติ ช่วยอย่าให้คนบาปต้องรับผลกรรมมากกว่านี้เลย

  ตอบลบ
 49. มันเศร้าพระอยู่ไม่ได้ถูกไล่วัดถูกยืด ยุคมนุษย์เสื่อมจากศีลธรรม

  ตอบลบ
 50. ยังเป็นประเทศไทยอยู่เหรอ ทำไมมาไล่พระ
  เราไม่ต้องการตำรวจแบบนี้

  ตอบลบ
 51. มันเศร้าพระอยู่ไม่ได้ถูกไล่วัดถูกยืด ยุคมนุษย์เสื่อมจากศีลธรรม

  ตอบลบ
 52. รัฐบาลชุดนี้แปลกมากๆ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนที่วัดร้างอยู่ในพื้นที่ก็ไม่คิดพัฒนา เพราะวัดพัฒนาแล้วกลับมายึด ใช่คนไทยหรือเปล่า

  ตอบลบ
 53. รัฐบาลชุดนี้แปลกมากๆ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนที่วัดร้างอยู่ในพื้นที่ก็ไม่คิดพัฒนา เพราะวัดพัฒนาแล้วกลับมายึด ใช่คนไทยหรือเปล่า

  ตอบลบ
 54. มันโหดไปหรือเปล่า อยู่มาตั้งนานมาสั่งให้ริ้อวัด ให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ให้พระทุกรูปออกจากพื้นที่ ทั้งที่มีใบอนุญาตให้สร้างวัด ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา ประกาศวัันที่26พย2534 งงเหมือนกันตำรวจไทยทำอะไรใหญ่โต มีอำนาจไว้ทำลายวัดในพระพุทธศาสนาทำลายพระ เท่านั้นหรือ งงมากๆกับตำรวจไทย

  ตอบลบ
 55. ตอนนี้ศาสนาพุทธไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่งแล้วเพราะวัดที่ปู่ย่าตายายสร้างมากำลังจะถูกเจ้าหน้าที่รัฐทำให้เป็นวัดร้างไล่พระออกจากวัดคงถึงเวลาแล้วที่ ชาวพุทธต้องมาช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนา

  ตอบลบ
 56. สัญญาณอันตรายมาถึงชาวไทยพุทธแล้วครับ ถ้าไทยพุทธยังแบ่งฝั่งแบ่งฝ่ายและนิ่งดูดาย อีกไม่นานจะไม่มีที่ให้ชาวพุทธยืนในผืนแผ่นดินที่บรรพบุรุษเอาชีวิตเข้าแลกมา

  ตอบลบ
 57. ถ้าจะให้เป็นวัดร้าง ผมว่าเปลี่ยนให้เป็นวัดที่มีพระอยู่อย่างเก่า เพียงแต่จำกัดพื้นที่ของวัดให้พออยู่ได้น่าจะดีกว่านะ ขนาดป่าสงวนแห่งชาติบางแปลงท่านยังใช้กฎหมาย ม44 เพิกถอนป่าสงวนแห่งชาติที่ อ.แม่สอด จ.ตาก 2,100 ไร่ได้ แต่กับวัดทำไมถึงจะอลุ่มอล่วยกันไม่ได้

  ตอบลบ
 58. มันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยนะเรื่องไม่เคยเกิดมาก่อนที่ทหารออกไปไล่พระออกจากวัด
  คำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่ผิดครองธรรมไม่ต้องทำตามก็ได้นะ การไล่พระออกจากวัดนี่หรือชายชาติทหารมันน่าอดสูแทนจริงๆ

  ตอบลบ
 59. คือไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับการด่าว่าศาสนาอื่น เราต่างคนต่างนับถือของตัวเอง ปฏิบัติให้ดี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เหลือที่ยืนให้ภิกษุ ให้พุทธศาสนาด้วยครับ

  ตอบลบ
 60. แม้ทำตามคำสั่งก็เกิดกรรม แถมเป็นกรรมหนักมากด้วยน่าสงสารเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องทำตามคำสั่งยังไงก็ต้องได้รับผลของกรรม โชคดีที่ได้เกิดเป็นมนุษย์และได้พบพระพุทธศาสนา แต่โชคร้ายได้เกิดเป็นลูกน้องของคนพาลเลยพาลพาไปหาผิดมหันต์

  ตอบลบ
 61. ชาวไทยชาวพุทธน่าจะตาสว่างได้แล้ว มองออกหรือยังว่ากำลังจะสิ้นศาสนาพุทธ ที่บรรพบุรุษต่อสู้ด้วยชีวิต เพื่อรักษาพระพุทธศาสนา พระพุทธศาสนาถูกรุกรานมาโดยตลอดแต่บรรพบุรุษ เอาชีวิตต่อสู้ถึงอยู่ทุกถึงทุกวันนี้อย่าหลงกลผู้ที่จ้องทำลาย

  ตอบลบ
 62. วัดคือศาสนสถานของชาวพุทธ คือสมบัติของชาติ คือสมบัติของพระพุทธศาสนา คือสถานที่สอนคนให้เป็นคนดีตามหลักธรรมะขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าน่ะครับ ไม่ใช่สมบัติของใครคนใดคนนึง คุณจะรื้อ จะทำลายเพื่อ??? ประโยชน์ของใคร??

  ตอบลบ
 63. นี่หรือเมืองะุทธรังแกพระ ไม่ให้พัฒนาพระพุทธศาสนา ท่านนับถือศาสนาอะไรกันคะ

  ตอบลบ
 64. เมืองไทยยังเป็นเมืองพุทธอยู่หรือป่าวคะ?

  ตอบลบ
 65. เก่งแต่กับพระ พวกนายทุนบุกรุกจริงๆไม่เอาเรื่อง นรกจะกินหัวเอานะครับ

  ตอบลบ
 66. รัฐบาลยุคนี้คงจะคืนวัดร้างมห้กับแผ่นดอนไทย......อายฟ้า อายดิน

  ตอบลบ
 67. จิตใจทำด้วยอะไรครับ หากท่านนับถือพระพุทธศาสนาจริง ก็คงไม่ต้องทำถึงขนาดนี้นะ ฝากไว้คิดนะครับ...

  ตอบลบ
 68. จิตใจทำด้วยอะไรครับ หากท่านนับถือพระพุทธศาสนาจริง ก็คงไม่ต้องทำถึงขนาดนี้นะ ฝากไว้คิดนะครับ...

  ตอบลบ
 69. อ่อ!!!! รู้แล้วค่ะว่ามำไมคนชั่ว คนเลว ถึงได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็นี่ไงคะ ฝ่ายหนึ่ง หมั่นเพียรทำความดี และเผยแผ่ให้คนอื่น...... แต่ก็มีมีอีกฝ่ายมาคอยตามล้างผลาญ ลบล้างง ขอโทษนะคะ ถ้าพูดดูแรงไป แต่มันจริง"!"

  ตอบลบ
 70. ช่างทำร้ายจิตใจกันจริงๆเลยเกิดอะไรขึ้นกับปนะเทศนะ ไม่กลัวบาปกันเลยจริงๆ

  ตอบลบ
 71. วิบากกรรมยิ่งใหญ่ สุดจะพรรณา ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ผู้มีส่วนรู้เห็นเป็นใจ ล้วนหนีไม่พ้นกฎแห่งกรรม ท่านสุวรรณตรวจบัญชีดูสิว่ามีใครบ้าง?

  ตอบลบ
 72. อืมมม.. แปลกจังนะ มายึด ทำลายเอาในยุคนี้ นี่คือการคืนความสุขใประชาชนด้วยใช่ไหม? พระกับป่าก็คู่กันมานานตั้งแต่พุทธกาลแล้ว หรือนี่ใกล้กลียุคเข้าไปทุกที ไม่เห็นด้วยกับการทำลายแบบนี้ค่ะ

  ตอบลบ
 73. อืมมม.. แปลกจังนะ มายึด ทำลายเอาในยุคนี้ นี่คือการคืนความสุขใประชาชนด้วยใช่ไหม? พระกับป่าก็คู่กันมานานตั้งแต่พุทธกาลแล้ว หรือนี่ใกล้กลียุคเข้าไปทุกที ไม่เห็นด้วยกับการทำลายแบบนี้ค่ะ

  ตอบลบ
 74. ทำวัดร้างให้เป็นวัดรุ่ง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวพุทธดีอยู่แล้ว ทำไมต้องทำร้ายและทำลายกันอย่างนี้ด้วย เป็นเมืองพุทธนับถือพุทธ แต่ให้คนบางกลุ่มมาทำลายสถานะสถานอย่างนี้ได้ไง

  ตอบลบ
 75. ไร้ศักดิ์ศรี คนดีมีศีลธรรมเขาไม่ทำ ศาสนาอื่นไม่กล้าแตะ...น่าละอาย...

  ตอบลบ
 76. มันบ้ากันใหญ่แล้ว สั่งให้รื้อถอนให้ทำเป็นวัดร้างเหมือนเดิม กฎหมายในต่างประเทศ เค้ามีการปรับใช้ตามความเหมาะสม ถ้าสิ่งที่ทำมันไม่สมเหตุสมผล หรือไม่ก้อจะมีการลงมติ ดูเสียงส่วนมาก แต่พี่ไทย นอกจากจะเถรตรงแล้ว ยังถอยหลังลงคลองอีก อยากให้ร้างแล้วมีงู มีสัตว์ดุร้ายมาอยู่แทนความศรัทธาและความเจริญใช่มั้ย เสียใจที่คิดได้กันแค่นี้

  ตอบลบ
 77. ดูหน้าคนใจหมองทำลายพุทธศาสนา หนังหน้าตกห้อย ดำคล้ำ หมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศรี ใกล้อำลาแล้วค่ะ โหงวเฮ้งชีวิตตกอับแน่

  ตอบลบ
 78. ดูหน้าคนใจหมองทำลายพุทธศาสนา หนังหน้าตกห้อย ดำคล้ำ หมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศรี ใกล้อำลาแล้วค่ะ โหงวเฮ้งชีวิตตกอับแน่

  ตอบลบ
 79. จากวัดร้างทำให้เป็นวัดรุ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวพุทธ แล้วจะมาไล่จากข้อหาที่ไม่แจ้งขึ้นทะเบียน แล้วแจ้งตอนหลังทำให้ถูกต้องไม่ได้เหรอ ทำไมต้องมาทำลายกันด้วยวิธีนี้ หาทางออกทางแก้ไม่ได้หรือไง

  ตอบลบ
 80. สิ่งที่ทำไปมันสมควรหรือเปล่า หรือ เพราะคิดแค่ว่ามันเป็นหน้าที่

  ตอบลบ
 81. จากวัดร้างทำให้เป็นวัดรุ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวพุทธ แล้วจะมาไล่จากข้อหาที่ไม่แจ้งขึ้นทะเบียน แล้วแจ้งตอนหลังทำให้ถูกต้องไม่ได้เหรอ ทำไมต้องมาทำลายกันด้วยวิธีนี้ หาทางออกทางแก้ไม่ได้หรือไง

  ตอบลบ
 82. ทำไม ทำเรื่องโหดร้ายกับพระพุทธศาสนาและพระสงฆ์ ต้องสนับสนุนให้ท่านพัฒนาวัดต่อไปถึงจะถูกต้อง

  ตอบลบ
 83. ทำไม ทำเรื่องโหดร้ายกับพระพุทธศาสนาและพระสงฆ์ ต้องสนับสนุนให้ท่านพัฒนาวัดต่อไปถึงจะถูกต้อง

  ตอบลบ
 84. ต้องให้ท่านนายกตู่ออกมาสั่งการปกป้องพระพุทธศาสนาโดยด่วนครับ ก่อนที่จะไม่เหลือพระพุทธศาสนาบนแผ่นดินไทย

  ตอบลบ
 85. ควรมีทางออกที่ดีกว่านี้ สะเทือนใจมาก
  ทีศาสนาอื่นอุ้มชูเห็นๆ

  ตอบลบ
 86. ควรมีทางออกที่ดีกว่านี้ สะเทือนใจมาก
  ทีศาสนาอื่นอุ้มชูเห็นๆ

  ตอบลบ
 87. อย่าทำลายพระศาสนาเลย วัดนี้ตั้งอยู่านานแล้ว

  ตอบลบ
 88. ทำกับพุทธศาสนาที่มีประชาชนนับถือมากที่สุดในประเทศได้อย่างไร...

  ตอบลบ
 89. อย่าทำลายพระศาสนาเลย วัดนี้ตั้งอยู่านานแล้ว

  ตอบลบ
 90. คืนความสุขให้ประชาชน โดยการทำร้ายชาวพุทธ ทำร้ายพระพุทธศาสนา

  ตอบลบ
 91. จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไรคะ ถึงได้ทำอย่างนี้กับวัดและพระสงฆ์อย่างนี้

  ตอบลบ
 92. พวกนี้สร้างขุมนรกให้ตัวเองและพวกพ้องเสียแล้ว..น่าสงสารจริงๆ

  ตอบลบ
 93. จะรวย จะจน ยิ่งใหญ่ล้นฟ้า.....จะเกิด แก่ เจ็บ ตาย...ก้อหนีไม่พ้นวัด พ้นพระหรอกโยมชาวพุทธ สาธุ.....

  ตอบลบ
 94. จะรวย จะจน ยิ่งใหญ่ล้นฟ้า.....จะเกิด แก่ เจ็บ ตาย...ก้อหนีไม่พ้นวัด พ้นพระหรอกโยมชาวพุทธ สาธุ.....

  ตอบลบ
 95. ตอนแรกก็ทำวัดรุ่งให้เป็นวัดร้าง ต่อไปก็เพราะเป็นวัดร้างก็เอาศาสนิกอื่นมาทำกิจกรรมเป็นครั้งคราว จากนั้นก็แปรสภาพให้เป็นของศาสนาอื่น จะกลายเป็นแบบนี้หรือเปล่า?????

  ตอบลบ
 96. พระอยู่ป่า หาว่าพระบุกรุกป่า......พอพระอยู่ในเมือง.....กับมาบอกว่า..เป็นพระต้องสันโดษ......ระวังพวกคุณจะไม่มีที่อยู่นะครับ

  ตอบลบ
 97. ตอนนี้ท่านมีอำนาจอยู่ในมือ หากใช้อำนาจในทางที่ถูกต้องก็จะเกิดประโยชน์ต่อตนเองผู้อื่นและประเทศชาติบ้านเมือง แต่เมื่อใช้ไปในทางที่ผิดมันก็จะเป็นโทษต่อตนเองผู้อื่นประเทศชาติบ้านเมืองสำหรับท่านผู้ที่ใช้อำนาจทำลายล้างพระพุทธศาสนา แม้จะรุ่งเรืองก็ไม่นาน ใครทำระวังไว้ว่าต่อไปจะไม่มีแผ่นดินอยู่ และนรกจะเป็นที่ไป

  ตอบลบ
 98. ไทยแลนด์แดนสนธยา ยุคกาฬมิค อันธพาลครองเมือง ทำลายล้างวัดอันเป็นแหล่งศึกษาศีลธรรม มันผู้นั้นจะได้รับผลกรรมแบบไม่มีดินกลบหน้าโดยเร็ววัน

  ตอบลบ
 99. วัดที่สร้างมารักษามาเเต่บรรพบุรุษ ต้องมาสลายไปเพราะคนกลุ่มนี้น่าเสียดาย

  ตอบลบ
 100. น่าอนาถข้าราชการไทย ไม่มีเรื่องอื่นจะทำกันแล้ว มาหาเรื่องวัด ตรวจสอบกันจะให้ผิดให้ได้ทั้งๆที่มีหลักฐานที่ดินและหลักฐานการก่อสร้างถุกต้องชัดเจน ออกข่าวสร้างกระแสชี้นำรายวันขยันกันจิงๆ เสียดายเงินภาษีคับ

  ตอบลบ
 101. วัดที่สร้างมารักษามาเเต่บรรพบุรุษ ต้องมาสลายไปเพราะคนกลุ่มนี้น่าเสียดาย

  ตอบลบ

 102. #สะเทือนใจชาวพุทธ เมื่อ รัฐบาลทหาร จ้องเล่นงาน แต่ วัด ใน พระพุทธศาสนา ที่ดินคุณสุรยุทธ บุกรุกป่าสงวนไปทำคดีหรือยังครับ? หรือเพราะเป็นทหาร?

  #สร้างโบสถ์ได้บุญ ทำลายวัด คงได้บาปไม่มีประมาณ

  ตอบลบ
 103. ทำร้ายจิตใจชาวพุทธ นี่หรือที่บอกว่าคืนความสุขให้แกประชาชน แต่เชื่อว่ากรรมมีจริง

  ตอบลบ
 104. ประเทศไทยเมืองพุทธ ในน้ำมีปลาในนามีข้าว พระสร้างวัดเพื่อสร้างคนดีให้สังคมดีกว่าสร้างมัสยิดค่ะ

  ตอบลบ
 105. ทำลายพุทธศาสนาชัดเจนเลย ทำเหมื่อนไม่ใช่คนไทยด้วยกัน จิตใจตกตำแล้วนะค่ะ พระและวัดถูกเสร้างขึ้นจากประชาชน แต่มาทำลาย นี้หรือคือการคืนความสุขให้ประชาชน ฝ่ายไหนกันค่ะ

  ตอบลบ
 106. ทำลายพุทธศาสนาชัดเจนเลย ทำเหมื่อนไม่ใช่คนไทยด้วยกัน จิตใจตกตำแล้วนะค่ะ พระและวัดถูกเสร้างขึ้นจากประชาชน แต่มาทำลาย นี้หรือคือการคืนความสุขให้ประชาชน ฝ่ายไหนกันค่ะ

  ตอบลบ
 107. ยุคนี้เป็นยุคอันธพาลคลองเมืองจริงๆ มีเบื้องหลังการทำลายล้างพระพุทธศาสนาครับ

  ตอบลบ
 108. ขุนศึกไทยยุคเก่าเวลาจะออกรบ สร้างวัดก่อนเพราะกลัวจะไม่มีชีวิตกลับมา สุดท้ายชนะศึกทุกครั้ง แต่ขุนศึกยุคนี้ ไม่คิดสร้างมีแต่ทำลาย ทำตามใบสั่งไม่ได้บุญมีแต่บาปต่อไปคงไม่มีแผ่นดินจะรองรับ วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร

  ตอบลบ
 109. แจ้งข้อกล่าวหาว่าพระบุกรุกผืนป่า สั่งให้รื้อถอน จะสร้างให้ใหม่หรือ ถ้าไม่ผิด หรือใครจะรับผิดชอบ ตั้งแต่ปี.53 ก่อนนั้นหาใบแจ้งไม่เจอหรืออย่างไร รึมีไรแอบแฝงถึงได้บ่อนทำลายแต่วัดวาอารามและพระพุทธศาสนาหรือต้องการหั้ยศาวนาพุทธของประเทศไทยเป็นดั่งอดีตเมืองพุทธซะก่อน หรืออย่างไรกัน นั่นมันพุทธรึป่าว

  ตอบลบ
 110. ในเมื่อไม่ให้เกียรติคณะสงฆ์ ก็ไม่สมควรรับเกียรติจากคณะสงฆ์

  ตอบลบ
 111. เป็นคนไทยรึป่าว มีหัวใจพุทธป่าว ถามหน่อย

  ตอบลบ
 112. เป็นคนไทยรึป่าว มีหัวใจพุทธป่าว ถามหน่อย

  ตอบลบ
 113. เป็นคนไทยรึป่าว มีหัวใจพุทธป่าว ถามหน่อย

  ตอบลบ
 114. บอกแล้วไงยุคนี้คนพาลครองเมืองคิดแต่ทำลายพระพุทธศาสนาคิดแต่จะจับพระสึกวันๆไม่ทำอะไรเลยประเทศชาติมีปัญหามากมายไม่แก้ประเทศคงจะไปไม่รอดแน่ๆเลย

  ตอบลบ
 115. ใจร้ายกับพระท่านจริงๆ ท่านเจ้าอาวาสก็ป่วยอยู่ ต้องมาเจอเรื่องสะเทือนใจอย่างนี้ วัดก็ไม่ใช่ว่าพึ่งสร้าง สร้างมานานแล้ว แต่พวกใจบาปมันก็ไม่เว้น กลั่นแกล้งทุกวัด

  ตอบลบ
 116. เป็นชาวพุทธหรือเปล่า? ทำเหมือนจงใจทำลายล้างพระพุทธศาสนา เสื่อมสุดๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

  ตอบลบ
 117. ไม่เข้าใจ ที่ผิดกฎหมายอย่างอื่นไม่ตรวจสอบ สมองทหารกลวง จนมองไม่ออก ข้อดีเชื่อฟังเจ้า แต่ผิดถูกไม่ไตร่ตรอง ทหารเป็นชาวพุทธหรือเปล่าค่ะ

  ตอบลบ
 118. ทำไมถึงสั่งลื้อวัดละคะน่าเสียดายวัดสร้างมาตั้งแต่2535
  สร้างวัดไม่ได้สร้างกันง่ายๆเลยนะคะ🙁

  ตอบลบ
 119. จะเอาให้พุทธสิ้นซากไปในยุคของท่านเลยเหรอ นายกประยุทธ น่าเศร้า

  ตอบลบ
 120. เหอะๆ ทำวัดรุ่งให้เป็นวัดร้างตามเดิม ความคิดอะไรน้อ...

  ตอบลบ
 121. เชื่อเถอะ อีกไม่ถึง ๑๐๐ ปี พระพุทธศาสนาในประเทศนี้จะล่มสลาย เพราะมีคนเลว ชั่ว เข้ามาเป็นใหญ่ในประเทศนี้และ เขาก็ไม่ใช่ชาวพุทธ เขานับถือศาสนาอื่น

  ตอบลบ
 122. นี่คือภาพลักษณ์ของทหารยุคนี้หรือคะ ทำกับพระทำกับพระศาสนาที่คนเกือบทั้งประเทศนับถือ น่าเศร้า

  ตอบลบ
 123. คือสิ่งเลวๆมันเกิดกับยุคอื่นไม่ได้ถ้าไม่ใช่ยุคที่คนเลวครองเมือง ทำผิดให้เป็นถูก และทำถูกให้เป็นผิดคือความถนัดของหมู่อันธพาล เพราะงั้นอย่าไปถามว่าทำไมตั้งแต่ปี35ทำไมไม่จัดการ ก้อมันไม่ผิดนี่คะมันมาผิดเอากับยุคนี้แหละ ยุคอันธพาลครองเมืองเข้าใจตรงกันนะคะ

  ตอบลบ
 124. น่าเศร้าใจที่เมืองไทเป็นไปได้ถึงขนาดนี้

  ตอบลบ
 125. เห็นรูปที่แขวนด้านหลังเป็นภาพ หลวงพ่อสด ใช่ไหมนั่น แสดงว่าวัดนี้ได้ปรับปรุงโดยวัดธรรมกาย จึงมีรูปหลวงพ่อสด นั่นแหละรู้แล้วใครสั่งทำลาย กูขอสาบแช่งให้มันฉิบหายเจ็ดชั่วโครต

  ตอบลบ
 126. สะเทือนใจมาก. ป่าไม้หลายๆแห่งถ้าไม่มีวัดไปตั้งอยู่ ป่านั้นก็จะหมดไป. ถูกใจนายทุน. แต่วัดรักษาทั้งป่า และทรัพยากรธรรมชาติไว้ให้. ทำไมบ้านเมืองยุคนี้. ถึงเห็นกงจักรเป็นดอกบัว. ไม่เข้าใจ

  ตอบลบ
 127. ทำได้อย่างไรโปรดทราบ พรบ.สงฆ์มี ถามหัวใจท่านชาวพุทธไหมตำรวจไทย โปรดขมาต้อพระพุทธพระธรรมพระสงฆื เลยไม่งั้นกรรมหนักจักเกิดกับท่าน แน่นอน

  ตอบลบ
 128. วัดตั้งมานานทำไมไม่ตรวจสอบแต่แรก ใครทำลายวัดต้องได้รับกรรมแน่ทั้งผู้สั่งและผู้ทำลาย เลิกสร้างกรรมเสียเถอะครับ

  ตอบลบ
 129. เขียนผิดค่ะ *ข้อดีดชื่อฟังเจ้านาย แต่ไม่ทบทวนสิ่วควรไม่ควร

  ตอบลบ
 130. เขียนผิด *ทหารข้อดี เชื่อฟังเจ้านาย แต่ไม่ทบทวน แปลกแต่จริง ยุคนี้

  ตอบลบ
 131. มีวัดน่าจะดีใจมากกว่าเพราะวัดไม่น่ากลัว แต่มีคนสุมกำลังฆ่าพระทำลายศาสนาพุทธน่ากลัวกว่า ยิ่งมีอำนาจยิ่งน่ากลัวกว่าเยอะ

  ตอบลบ
 132. ถ้าวัดออกจากป่า ป่าก็เตรียมตัวหมดได้เลย ทุกวันนี้ป่าอยู่ได้เพราะมีวัด มีพระ มีชาวบ้านร่วมกันปกป้องรักษา ถ้าขาดวัด ขาดพระ ป่ามันจะเป็นยังไง

  ตอบลบ
 133. รับไม่ได้เลย....
  แย่...เจ้าหน้าที่บ้านเมืองแบบนี้ ลาออกไปเถอะครับ

  ตอบลบ
 134. 24 ปีกว่าที่ท่านเจ้าอาวาสวัดถ้ำเนรมิตได้พัฒนาวัดร้างให้เป็นวัดรุ่งได้ตามที่เห็น และศาสนสถานทั้งหมดที่ท่านสร้างก็เป็นสมบัติของพระพุทธศาสนาและสมบัติของแผ่นดินต่อไป ดังนั้น มันเป็นการสมควรแล้วหรือที่สั่งรื้อถอนอาคารสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ของวัดที่สร้างมาจากแรงศรัทธาและเงินบริจาคของญาติโยม มันเป็นเรื่องเศร้าสุดๆ ตั้งแต่มีพระพุทธศาสนาในประเทศไทย

  ตอบลบ
 135. เราจะช่วยกันยังไงดีคนพุทธทหารที่เข้ามาจับมีพ่อแม่เป็นคนพุทธหรือเปล่าทำตามนายสั่งไม่รู้สึกสะเทือนใจบ้างหรือ. พระท่านพัฒนามาก็อาศัยศรัทธาญาติโยม. รื้อไปแล้วใครจะดูแลพื้นที่นี้รอให้มัสยิดยึดมั้ง

  ตอบลบ
 136. ทำร้านใจชาวพุทธกันเกินไปแล้ว แล้วต่างศาสนาท่านไปตรวจดูอย่างนี้บ้างไหม เสื่อม

  ตอบลบ
 137. นี่หรือเมืองพุทธทำขนาดนี้เลยเหรอ...กรรมจริงๆเลย...

  ตอบลบ
 138. พระพุทธศาสนานำความสงบสุขร่มเย็นมาให้สังคมประเทศชาติมาตั้งแต่ยุคประวัติศาสตร์สร้างชาติเป็นต้นมา พระมหากษัตริย์ก็ทรงเป็นพุทธมามกะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาโดยตลอด พระภิกษุสงฆ์ วัดวาอารามก็ได้สร้างศีลธรรมอันดีงามให้แก่ประชาชน ช่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุขมาโดยตลอด ฝ่ายราชอาณาจักร และศาสนจักรก็บำเพ็ญประโยชน์เกื้อกูลกันมาโดยตลอด แต่มา ณ บัดนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับพระภิกษุสงฆ์ และวัดวาอารามฯ ในพระพุทธศาสนา เหตุการ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมันมีนัยยะสำคัญมีเหตุผลอย่างสอดคล้องรับกันอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง ว่านี่คือ แผนการทำลายล้างพระพุทธศาสนาใช่ไหม???

  ตอบลบ
 139. ขอแนะนำวิธีแก้ปัญหา
  ฝ่ายอาณาจักรแจ้งฝ่ายศาสนจักร
  ฝ่ายศาสนจักรสามารถจัดการกันเองได้
  พระสงฆ์อยู่ที่ไหนที่นั่นจะได้รับการดูแลธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
  ธรรมะคู่กับธรรมชาติ
  ผมเข้าป่าไปหาธรรมะเป็นประจำได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติด้วย

  ตอบลบ
 140. ทำไหมทำได้ถึงขนาดนี้เราเป็นเมืองพุทธช่างไม่กลัวกรรมตามสนองบ้างเลยนะคนจำพวกนี้

  ตอบลบ
 141. นี่เป็นการทำลายพระพุทธศาสนาอย่างชัดเจน..ใครที่ลงมือทุบ ทำลายวัด คงจะหาความสุขได้ยาก..อบายเป็นที่ไปอย่างเดียว..

  ตอบลบ
 142. ก่ารทำลายวัด ทำลายพระพุทธศาสนา เป็นกรรมหนัก เขาทำบาปหนักเสียแล้ว จะทำลายพุทธให้สิ้นซากหรืออย่างไร ถึงอย่างไรวัดก็มุ่งสร้างแต่ความสุขสงบ ระวังนะบาปของคนเหล่านั้นจะไม่มีที่ซุกหัวนอน

  ตอบลบ
 143. ก่ารทำลายวัด ทำลายพระพุทธศาสนา เป็นกรรมหนัก เขาทำบาปหนักเสียแล้ว จะทำลายพุทธให้สิ้นซากหรืออย่างไร ถึงอย่างไรวัดก็มุ่งสร้างแต่ความสุขสงบ ระวังนะบาปของคนเหล่านั้นจะไม่มีที่ซุกหัวนอน

  ตอบลบ
 144. ทำกันลงได้อย่างไงคะ? ไม่นับถือ ไม่เคารพ ก็อย่ากลั่นแกล้งเลยค่ะ
  ทำอย่างนี้กรรมหนักมากนะคะ. คงไม่นานเกินรอผู้ที่ทำกับพระศาสนา กับพระภิกษุสามเณรคงต้องรับผลกรรมที่ตัวเองทำ จะบอกว่าทำตามสั่งหรืออะไรก็ชั่ง
  กฎแห่งกรรมไม่ละเว้นพวกคุณแน่

  ตอบลบ
 145. วัดถ้ำเนรมิต โดนสั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและให้พระทุกรูปออกจากพื้นที่ สะเทือนใจ!!! จริงๆๆเลยครับ

  ตอบลบ
 146. เลือกปฏิบัติ รังแกพระที่บริสุทธิ์และไม่มีทางสู้

  ตอบลบ
 147. นี่ถึงขั้นทำลายพระพุทธศาสนาเลยนะ
  ใช่ชาวพุทธหรือเปล่า

  ตอบลบ
 148. ชัดเจนรัฐเองไม่รู้ตัวหรือว่ากำลังทำลายพุทธศาสนาอย่างโหดร้าย โจ่งแจ้ง ไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรมเลยแบบนี้ไม่นานเราก็จะกลายเป็นอดีตเมืองพุทธเหมือนอินโดนีเซีย มาเลเซียและอีกหลายๆประเทศ ชาวไทยพุทธจะยอมหรือ?????

  ตอบลบ
 149. กะจะรื้อวัดให้หมดทั่วไทยเลยรึไง พวกมายึดเวลามันตาย พระอย่ารับนิมนต์ไปสวดศพให้มันเลยค่ะ

  ตอบลบ
 150. ประเทศไทยจะเป็นรัฐอิสลามไปแล้วหรอเนี่ย ทุกวัดกำลังถูกกำจัดอย่างเงียบๆ

  ตอบลบ
 151. เห็นข่าวนี้แล้วบอกตรงๆ....สะเทือนใจ
  ประเทศไทยมาถึงวันนี้...ได้อย่างไรนี่ เรื่องวัดรุกเขตอุทยาน.น่าจะมีวิธีดีกว่านี้
  ทบทวนกันอีกทีนโยบายนี้..มันสะเมทือนใจชาวพุทธทุกคน

  ตอบลบ
 152. สาธุ ขอให้กลุ่มผู้มีอำนาจสั่งการ จงมีสภาพเช่นเดียวกับพวกตาลีบัน สาธุ สาธุ

  ตอบลบ
 153. ไม่ใด้แจ้งขึ้นทะเบียนก็แจ้งขึันทะเบียนให้วัดซะสิจะรื้อทิ้งทำไมกว่าจะมาเป็นว้ดทั้งพระทั้งโยมต้องช่วยกันทั้งกำล้งกายกำลังทร้พย์ด้วยแรงศรัทธาทำเกินไปแล้ว

  ตอบลบ