ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 1 มีนาคม 2566

CHERPRANG ได้โพสต์ ระบุข้อความ "ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ทางนี้ขออยู่ดูแลที่บ้านสักพักนะคะ กอดๆ"
โซเชียล แห่ส่งกำลังใจ ติดแฮชแท็ก CherprangBNK48 ให้ "เฌอปราง" สมาชิกวง BNK48 หลังจากน้องชาย "ฌาน" พลัดตกคอนโดฯ เสียชีวิต บอก อยู่เคียงข้างเสมอและพิมพ์ส่งกอดอันอบอุ่นให้กับเธอ


สรุปความแตกต่างของ วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา และวันอาสาฬหบูชา

วันสำคัญทางพุทธศาสนาที่มีเรื่องราวที่ส่งผลต่อ ความเชื่อ และความศรัทธาในปัจจุบัน พีพีทีวี ไขความกระจ่างให้ครบ ทั้ง 3 วันซีอีโอเครือข่ายสื่อเยอรมัน
ที่ดูแลสำนักข่าวหลายหัว เช่น Politico, Bild และ Die Welt ยอมรับ “เอไอมีโอกาสแทนที่นักข่าว”
ปัญญาประดิษฐ์มีศักยภาพที่จะทำให้สื่อสารมวลชนอิสระดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น หรืออาจเข้าแทนที่ได้ด้วยซ้ำ” ดัฟเนอร์กล่าว เขาเสริมว่า เครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ เช่น ChatGPT มีแนวโน้มว่าจะสามารถรวบรวมข้อมูลข่าวสารได้เก่งกว่านักข่าวที่เป็นมนุษย์ และคาดว่าจะส่งผลกระทบมากเป็นพิเศษต่อสื่อที่ยังเป็นสิ่งพิมพ์ ดัฟเนอร์กล่าวว่า “การทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงนี้มีความสำคัญต่อการดำรงอยู่ของสื่อสิ่งพิมพ์ในอนาคต เฉพาะผู้ที่สร้างเนื้อหาต้นฉบับ (ออริจินัล) ที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะอยู่รอด


‘กรุงเทพฯ-เชียงใหม่’ จับมือติด TOP10 เมืองที่อากาศแย่ที่สุดในโลก⁣
📍‘เชียงใหม่’ อันดับ 3 ค่าเฉลี่ยฝุ่น 185 US AQI⁣ ⁣
📍‘กรุงเทพฯ’⁣ อันดับ 9 ค่าเฉลี่ยฝุ่น 161 US AQI⁣

ความหมายของชื่อเดือน มีนาคม 

จากคำภาษาบาลีและสันสกฤต 2 คือ “มีน” หมายถึง ราศีมีนซึ่งเป็นกลุ่มดาวรูปปลา สนธิกับ “อาคม” แปลว่า มา เป็น “มีนาคม” หมายถึง เดือนที่ดวงอาทิตย์มาสู่ราศีมีน


เมืองคอนจัดยิ่งใหญ่ 793 ปี ประเพณี “มาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ” 1 เดียวในโลก
จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 2-6 มีนาคม 2566 เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของวันมาฆบูชา
ไม่มีความคิดเห็น