ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Update News:

latest

Ads Place

ปปป.บุกสอบวัดปากน้ำ ค้นทุกแฟ้มไม่เจอ "เงินทอน"

ปปป.บุกสอบวัดปากน้ำ ค้นทุกแฟ้มไม่เจอ "เงินทอน"  นอกจากไม่เจอเงินทอนแล้ว ยังเจอแต่เงินที่สมเด็จฯ บริจาคช่วยเหลือหน่วยราชการ เช่น ...ปปป.บุกสอบวัดปากน้ำ ค้นทุกแฟ้มไม่เจอ "เงินทอน"

 นอกจากไม่เจอเงินทอนแล้ว ยังเจอแต่เงินที่สมเด็จฯ บริจาคช่วยเหลือหน่วยราชการ เช่น บริจาคสร้างพุทธมณฑล บริจาคช่วยโรงพยาบาล เป็นต้น
ปปป.บุกสอบวัดปากน้ำ ค้นทุกแฟ้มไม่เจอ "เงินทอน"

วันนี้ (6 ก.ค.) นายสมศักดิ์ โตรักษา ที่ปรึกษาสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ช่วงบ่ายมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป.เข้าตรวจสอบเอกสารการรับงบประมาณอุดหนุนจากทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ตรวจสอบจนถึงเวลา21.00น. โดยตนก็อยู่ในระหว่างการตรวจสอบเอกสาร เพื่อคอยอำนวยความสะดวกในด้านกฎหมายให้กับทางวัดและสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เนื่องจากท่านได้ลงมาร่วมรับฟังการตรวจสอบเอกสารด้วย ก่อนที่ท่านจะออกไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งจากการตรวจสอบยืนยันได้ว่าทางวัดปากน้ำฯ ไม่มีกรณีเงินทอนแน่นอน

ส่วนเรื่องงบประมาณอุดหนุนต่างๆจากทางพศ.ที่ทางปปป.ต้องการตรวจสอบนั้นมีประมาณ 10 ล้านบาท ทางวัดมีเอกสารชี้แจงได้ทุกอย่างว่านำเงินไปทำอะไร บรรยากาศในการตรวจสอบก็ดี อีกทั้งเจ้าหน้าที่ที่มาตรวจสอบก็ทำให้เกิดความสบายใจด้วย อย่างไรก็ตามในการตรวจสอบเอกสารนั้นยังไม่แล้วเสร็จทั้งหมด เหลือบางส่วนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปปป.จะมีการเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

พระพรหมโมลี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำฯ กล่าวว่า ได้ร่วมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปปป. ซึ่งนำโดยพ.ต.อ.ปัญญา ลาภประเสริฐ เป็นหัวหน้าคณะ ที่มายังวัดปากน้ำฯ ตั้งแต่ช่วงเวลา13.00-21.00น.โดยทางวัดไม่ได้แจ้งขอเลื่อนตามที่เป็นข่าวออกไป เพียงแต่เป็นการเลื่อนเวลาจากช่วง10.00น. เนื่องจากติดศาสนกิจ จึงเปลี่ยนเวลาเป็นช่วง13.00น. แทน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป.มาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับงบประมาณการบูรณปฏิสังขรณ์วัด ซึ่งทางวัดได้ชี้แจงเอกสารและที่มาที่ไปของเงินจำนวนดังกล่าวว่า ได้ดำเนินการอะไรไปบ้าง พร้อมทั้งยืนยันว่า ทางวัดไม่มีเรื่องเงินทอนแต่อย่างใด ซึ่งการหารือเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทาง ปปป.มีความสุภาพ ส่งผลให้บรรยากาศไม่ตึงเครียด ที่สำคัญสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ยังได้มาร่วมฟังการชี้แจงการใช้งบประมาณต่างๆเป็นเวลานานกว่า1ชั่วโมงด้วย

พระพรหมโมลี กล่าวว่าได้ชี้แจงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป.ได้รับทราบ พร้อมทั้งสังคมได้เข้าใจด้วยว่า ที่ผ่านมาวัดปากน้ำฯ เน้นสร้างประโยชน์ต่อสาธารณะเป็นอย่างมาก โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ได้ร่วมกับคณะศิษย์ บริจาคเงินสร้างอาคารสำนักงานพศ.จำนวน 2 หลัง กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่ทำการของเจ้าหน้าที่พศ.รวมทั้งจัดสร้างอาคารที่ประชุมมหาเถรสมาคม(มส.)ที่พุทธมณฑล อีก 35 ล้านบาท ทั้งสร้างศาสนสถานสำคัญในพุทธมณฑลมากมาย อาทิ หอพระไตรปิฎกหินอ่อน อาคารหอสมุดพระพุทธศาสนามหาสิรินาถ และตลอดช่วงที่ผ่านมาวัดปากน้ำฯ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองตลอด และขอชื่นชมการทำงานของปปป.ว่าทุกคนอัธยาศัยไมตรีน่ารัก โดยตั้งใจมาถามข้อเท็จจริง ที่สำคัญจุดประสงค์ของปปป. คือ ต้องการช่วยพระ โดยเฉพาะงบประมาณอุดหนุนวัดจะต้องได้รับเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่ต้องการให้มีเงินทอน

Ads Place