ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Update News:

latest

Ads Place

จิตวิญญาณแห่งพุทธะ พระ,สามเณร วัดป่าสุทธาวาส เตรียมอาหารช่วยผู้ประสบภัย

 จิตวิญญาณแห่งพุทธะ  พระ,สามเณร วัดป่าสุทธาวาส เตรียมอาหารช่วยผู้ประสบภัย  หลายปีที่ผ่านมานี้เราจะพบว่า เมื่อชาวบ้านต...

 จิตวิญญาณแห่งพุทธะ 

พระ,สามเณร วัดป่าสุทธาวาส เตรียมอาหารช่วยผู้ประสบภัย หลายปีที่ผ่านมานี้เราจะพบว่า เมื่อชาวบ้านต้องประสบกับภัยน้ำท่วม จะเห็นพระภิกษุสามเณร อยู่หลายวัด ออกโรงไปช่วยชาวบ้าน ขึ้นอยู่กับว่า เป็นพื้นที่ใด พื้นที่นั้นก็จะออกไปช่วย
 ช่วยด้วยจิตวิญญาณแห่งพุทธะ ซึ่งไม่อาจทนเห็นเพื่อนมนุษย์ประสบกับความลำบากได้ไม่ว่าผู้นั้นจะนับถือลัทธิใดหรือศาสนาใดที่ต่างไปจากตน เพียงได้ช่วยให้พ้นทุกข์ก็เป็นสุขแล้ว
#แต่เดิมภาพช่วยเหลือผู้ประสบภัย เห็นชัดเจนมากก็เป็นวัดพระธรรมกาย แต่ตอนนี้ภาพฉายชัด ทั่วประเทศแล้ว มีน้ำท่วมที่ไหนต้องมีพระเณรอยู่ที่นั่น
#และในการช่วยเหลือทุกครั้ง นอกจากต้องใช้เมตตาแล้วอีกสิ่งหนึ่ง ที่ขาดไม่ได้คือ"เงิน"หรือ งบประมาณ ไม่มีเงินก็ทำอะไรไม่ได้เลย ภาพชีวิต ของพุทธศาสนาแท้จริง จึงดูงามมาก
#ชาวพุทธที่แท้จริงทุกคนอยากเห็นภาพอยากชื่นชมและอยาก อยู่กับศาสนาพุทธที่มีชีวิตแบบนี้แต่ก็ อดแปลกใจมิได้ ที่มีบางคนอยากให้พุทธศาสนางดงาม แบบเดียวกับซากไดโนเสาร์ที่ตายไปนานแล้ว
จากภาพนี้เป็นภาพพระภิกษุสามเณร วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนครจัดเตรียม อาหารและน้ำดื่มแจกจ่ายแก่ชาวบ้าน เทศบาลเมืองสกลนคร ที่ประสพภัย น้ำท่วมอยู่ในขณะนี้
Cr. ข้อมูลสิ้นโลกเหลือธรรม
ที่มา Facebook Thammawat Kusara  

Ads Place