ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

สรุปข่าวเด่นประจำวัน พฤหัสบดี 28 กุมภาพันธ์ 2562

ต่างประเทศ 1. ผู้นำสหรัฐและผู้นำเกาหลีเหนือ พบปะกันที่โรงแรมโซฟิเทล เลเจนด์ เมโทรโปล ในกรุงฮานอย เมื่อช่วงเย็นวันพุธ โดยผู้นำทั...

ต่างประเทศ
1. ผู้นำสหรัฐและผู้นำเกาหลีเหนือ พบปะกันที่โรงแรมโซฟิเทล เลเจนด์ เมโทรโปล ในกรุงฮานอย เมื่อช่วงเย็นวันพุธ โดยผู้นำทั้งสองจับมือและสนทนากันช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนร่วมรับประทานอาหารมื้อเย็น ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวสหรัฐอธิบายว่าเป็น "ดินเนอร์ตามมารยาททางสังคม" ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า หัวข้อสำคัญเจรจาสุดยอดครั้งนี้จะเป็นเรื่องการเปิดทางให้ผู้เชี่ยวชาญจากสหประชาชาติเข้าไปตรวจสอบการรื้อทำลายเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์เกาหลีเหนือที่ยองบยอน, การเปิดสำนักงานเพื่อการประสานงานขึ้นทั้งที่วอชิงตันและเปียงยาง รวมถึงอาจมีการเจรจาเพื่อทำสนธิสัญญายุติสงครามซึ่งกันและกันอย่างเป็นทางการ นอกเหนือจากการดำเนินการเป็นขั้นตอนเพื่อนำไปสู่การทำให้คาบสมุทรเกาหลี ปลอดนิวเคลียร์2. ปากีสถานสอยเครื่องบินรบอินเดีย ตก2ลำในแคชเมียร์ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ว่ากระทรวงกลาโหมปากีสถานออกแถลงการณ์ว่า กองทัพปากีสถานได้ยิงเครื่องบินรบ 2 ลำของอินเดียซึ่งละเมิดน่านฟ้าตามแนวเส้นควบคุม ( แอลโอซี ) เมื่อช่วงเช้าของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องบินลำหนึ่งตกลงในอาณาเขตของปากีสถาน และเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักบินของอินเดียได้นายหนึ่ง แม้เครื่องบินอีกลำบินกลับไปตกในเขตแคชเมียร์ฝั่งอินเดีย แต่ส่งผลให้นักบินบนเครื่องทั้งสองนายเสียชีิวิต และพลเรือนอีกคนหนึ่ง
3. ประธานาธิบดีฮัสซัน โรฮานี "ไม่อนุญาต" ให้นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ ลาออกจากตำแหน่งรมว.กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่าน หลังเจ้าตัวประกาศความต้องการผ่านอินสตาแกรม
4. เมื่อวันที่ 27 กุมภาพพันธ์ สำนักข่าวเอพีรายงานความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์ที่มีรัฐมนตรีท่องเที่ยวของเนปาลนั่งอยู่ ประสบเหตุตกบริเวณเทือกเขาทางตะวันออกของประเทศเนปาล  ว่า นายราบินทรา อทิการี รัฐมนตรีท่องเที่ยวเนปาล ได้เดินทางไปพร้อมกับผู้โดยสารคนอื่นๆอีก 5 คน และนักบิน เสียชีวิตทั้งหมด
5. บีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ว่า นายจอห์น โวลันเธน นักประดาน้ำชาวอังกฤษ หนึ่งในผู้เข้าร่วมในปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน จ.เชียงราย เมื่อปีที่ผ่านมา เข้ารับเหรียญ จอร์จ เมดัล จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญของนายโวลันเธน นายโวลันเธน ในวัย 47 ปี กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับเหรียญรางวัลดังกล่าว และว่า รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับตนคือการที่ได้รู้ว่าเด็กๆ ทุกคนรอดชีวิตมาได้
6. รถไฟโดยสารในอียิปต์ ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้รุนแรง ขณะมาถึงสถานีรถไฟใหญ่ในกรุงไคโร พบร่างเหยื่อเคราะห์ร้ายแล้วอย่างน้อย 20 เจ็บกว่า 40 ราย คนเห็นเหตุการณ์เผยรถไฟแล่นพุ่งชนแบริเออร์จนไฟลุกท่วม
บิ๊กตู่ ตั้งประวิตรเป็นประธานคัดเลือก 250 ส.ว.
การเมือง
1. พปชร.ลุยเขตสายไหม ผุดแก้รถเมล์น้อย-ปิดถนนเล่นสงกรานต์ "กอบศักดิ์"ลุยตลาดอ้อนคนสายไหม  ด้าน "บอย -อิทธิพัทธ์" ผุดเร่งแก้ 3 ปม "จราจร - รถเมล์น้อย-ปิดถนนเล่นสงกรานต์"2. "อนุวัฒน์" ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ 103 พลังประชารัฐ ถอดใจขอลาออก เจอจัดอันดับแบบเล่นพวกพ้อง ไม่รู้เมื่อไหร่จะถึงคิว โอดคนเลือกคนไม่เลือกพรรค อย่าหวังจะได้ทั้ง 14 ที่นั่งของโคราช...
3. ศึกนี้ห้ามกะพริบตา คนรุ่นใหม่เฝ้าจอเกาะติด #ฟ้าของพ่อ #พ่อของฟ้า จะมีอนาคตเช่นไร เพราะไพร่หมื่นล้านอย่าง "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ต้องลุ้นระทึก 2 ปมพ่นพิษ เรื่องที่ 1 : ธนาธร วิจารณ์พลังดูด เรื่องที่ 2 : เว็บไซต์พรรคอนาคตใหม่ ใส่ประวัติ “ธนาธร” ผิด! แต่ถึงแม้ ธนาธร จะออกมาบอกว่า ไม่หนักใจ แต่อย่างไรก็ประมาทไม่ได้อยู่ดี...
4. ศาลฎีกาฯ สั่ง กกต.คืนสิทธิ “กรวีร์” ลูกชายเสี่ยตือ เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ชี้สถานะสมาชิกพรรคเกิน 90 วัน เจ้าตัวไม่ติดใจ กกต. คาดน่าจะเป็นความผิดพลาดในเรื่องธุรการด้านเอกสาร
5. ศาลรธน.นัด7มี.ค.ชี้ชะตา"ทษช." ได้ไปต่อหรือยุบพรรค?
6. ผบ.ทสส.กำชับทหาร-ครอบครัววางตัวเป็นกลางทางการเมือง มีสติ พร้อมออกไปใช้สทธิเลือกตั้ง ไม่ห้ามพรรคการเมืองหาเสียงในค่ายทหาร แต่ต้องทำหนังสือขออนุญาตใช้พื้นที่ก่อน
7. "หมวดเจี๊ยบ" หนุนเลิกเกณฑ์ทหาร ยันภัยคุกคามเปลี่ยนไป ชี้ไม่ควรบังคับ "หมวดเจี๊ยบ" งัดข้อมูล CIA ย้อน "โฆษก กห." ปัจจุบันมี 88 ประเทศที่ยกเลิกเกณฑ์ทหารแล้ว ยัน ปท.พัฒนาจะไม่บังคับ ไม่เอาคนที่ไม่เต็มใจ เพราะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ควรใช้ระบบสมัครใจ 100% ยันภัยคุกคามความมั่นคงเปลี่ยนไป กองทัพควรปรับลดขนาดให้เล็กลง สอดคล้องกับภารกิจที่เปลี่ยนไป แต่ยังต้องเข้มแข็ง ทันสมัย และมีสวัสดิการที่ดี...
8. ศาลปกครองกลางเพิกถอนคำสั่ง กสทช. ปมวอยซ์ทีวีจอดำ ชี้การจัดรายการยังไม่เกิดความเสียหายเข้าข่ายยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวาย
9. เล่าลึกจากปาก ลูกชาย "จอมพลถนอม" 14ตุลาฯ "ทำไม" ต้องหนีไปเยอรมนี https://bit.ly/2T7MVZR
ทั่วไป
1. “วิษณุ”เผย“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”ทรงมีพระราชวินิจฉัยตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก  รอสำนักนายกฯผลิตเสื้อเหลือง เชิญชวนประชาชนสวมเสื้อสีเหลืองช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก2. ฝนหลวง ขึ้นบินทำฝนภาคอีสานแล้ว ช่วยพื้นที่เกษตรเจอภัยแล้ง ขณะที่ปัญหาฝุ่นพิษยังลามไม่หยุด โดนลมตะวันตกหอบฝุ่นละอองจากเพื่อนบ้านเข้าไท เร่งติดตามสภาพอากาศหากมีความชื้นเหมาะสมขึ้นบืนทันที
3. วธ.เชิญร่วมงาน “ใต้ร่มพระบารมี 237 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” เผยแพร่ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม 16 ชุมชนดั้งเดิม เยี่ยมชมวัง-พิพิธภัณฑ์-หอศิลป์ ฟรี https://bit.ly/2EeBC7X
'เฟสบุ๊ก' เผยเตรียมใช้ฟังก์ชั่นใหม่ 'ลบผลการค้นหา' ภายในปีนี้
เทคโนโลยี
1. Facebook จะเริ่มใช้ฟังก์ชั่นใหม่ คือ "clear history" หรือ "ลบผลการค้นหา" ภายในปีนี้ ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า ฟังก์ชั่นใหม่นี้ยังช่วยให้ปกป้องไม่ให้ Facebook ติดตามเก็บข้อมูลการค้นหาของคุณเพื่อนำไปใช้ในการโฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะรายได้เช่นกัน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า Facebook ใส่ใจในเรื่องการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ทั้งขณะกำลังออนไลน์หรือออฟไลน์2. บริษัทจีนรายใหญ่ "หัวเว่ย เทคโนโลยี" กับบริษัทเกาหลีใต้ "ซัมซุง อิเลกทรอนิกส์" ได้เห็นพ้องกันที่จะยุติข้อพิพาทเรื่องสิทธิบัตรในอเมริกาที่ยาวนานร่วม 2 ปี
Cr : Admin การบ้าน

No comments

Ads Place