ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

สรุปข่าวเด่นประจำวัน พฤหัสบดี 14 มีนาคม 2562

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง!! พศ.ประกาศย้ำมติ มส. ห้ามใช้ “วัด” หาเสียงยุ่งเกี่ยวการเมือง ศาสนา 1. โค้งสุดท้ายเลือกต...โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง!! พศ.ประกาศย้ำมติ มส. ห้ามใช้ “วัด” หาเสียงยุ่งเกี่ยวการเมือง
ศาสนา
1. โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง!! พศ.ประกาศย้ำมติ มส. ห้ามใช้ “วัด” หาเสียงยุ่งเกี่ยวการเมือง
พศ.เตรียมออกหนังสือถึงเจ้าคณะปกครองสงฆ์ และเจ้าอาวาสทุกแห่งทั่วประเทศ ให้ปฏิบัติตามมติของมหาเถรสมาคม(มส.) เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2561 ห้ามพระภิกษุสามเณรเกี่ยวข้องกับการเมืองตามมติมส. วันที่ 2 มกราคม 2538 ห้ามเจ้าอาวาสยินยอม หรือใช้วัดเป็นสถานที่ชุมนุม ประชุม เสวนา กิจกรรมที่มีลักษณะเนื้อหาละเมิดกฎหมาย กระทบกระเทือนต่อความมั่นคงของรัฐ ความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือให้ใช้จัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง หากมีผู้มาใช้สถานที่โดยพลการ ให้เจ้าอาวาสเข้าป้องกัน ห้ามปราม  หรือระงับไม่ให้มีกิจกรรมในวัดต่อไป และหากมีความจำเป็นให้ขอการอารักขาจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่
การศึกษา
1. “ประจิน”นั่งประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนฯ ส่วน“หมออุดม”เตรียมเชิญ 4 หน่วยงานถกโครงสร้างกระทรวงอุดมฯ 14มี.ค.นี้.
สภาอังกฤษยืนยันต้องออกจากอียู "แบบมีข้อตกลง"
ต่างประเทศ
1. สภาอังกฤษยืนยันต้องออกจากอียู "แบบมีข้อตกลง"
รัฐบาลสหราชอาณาจักรอยู่ในภาวะจนมุมมากขึ้น เมื่อสภาสามัญลงมติเชิงสัญลักษณ์ ว่าการออกจากสหภาพยุโรป "ต้องมีข้อตกลง" มิเช่นนั้นสภาจะไม่ให้สัตยาบันในเรื่องนี้ ด้านอียูมีท่าทีว่าหากต้องมีการเลื่อนกำหนดการ คู่กรณีต้องมีเหตุผลที่ "ฟังขึ้น"2.รัฐบาลสหรัฐสั่งระงับใช้ เครื่องบิน'โบอิ้ง737แม็กซ์'ทุกรุ่น!
สำนักงานการบินพลเรือนของสหรัฐประกาศระงับใช้งานเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ "ทุกรุ่น" หลังเกิดโศกนาฏกรรมทางอากาศกับเครื่องบินรุ่นนี้ 2 ครั้งภายในเวลาไม่ถึงครึ่งปี แต่สภาคองเกรสตั้งคำถามว่า เพราะเหตุใดอเมริกาจึงเป็น "ประเทศสุดท้าย" ที่ตัดสินใจเรื่องนี้
3.รัฐบาลญี่ปุ่นกล่าวว่าจะไม่ยื่นร่างข้อมติประณามการละเมิดสิทธิมนุษยชนของเกาหลีเหนือต่อสหประชาชาติในปีนี้
ญี่ปุ่นและสหภาพยุโรปได้ร่วมกันยื่นร่างข้อมติต่อคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติมาตลอด 11 ปีที่ผ่านมา โดยร่างข้อมติเหล่านี้กล่าวถึงชาวญี่ปุ่นที่ถูกเกาหลีเหนือลักพาตัว
4.บุกยิงโรงเรียนเด็ก-ครูดับ – วันที่ 13 มี.ค. บีบีซี และ เอพี รายงานว่า เกิดเหตุยิงที่โรงเรียนในรัฐซูซาโน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ส่งผลให้คนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย จำนวนนี้รวมมือปืนผู้ก่อเหตุ 2 ราย ที่ปลิดชีพตัวเองหลังก่อเหตุด้วย
การเมือง
1. 'ธนาธร'ลุยหาเสียงย้ำ24มี.ค. ต้องไปลต.เพื่อหยุดคสช.
“ธนาธร” ลุยขอเสียงชาวหนองจอก ย้ำ 24 มี.ค.ต้องไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้มากที่สุด เพื่อหยุดคสช.สืบทอดอำนาจ และเลือกคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงประเทศ2.'อรชุน'ถูกตัดสิทธิ์ลงส.ส. ปชป.หารือหวั่น'มาร์ค'ถูกร้อง
เลขาฯปชป.รับทราบ "อรชุน" ผู้สมัครส.ส.อ่างทองถูกตัดสิทธิ์ลงสมัคร เหตุมีหุ้นในสื่อ พร้อมสั่งทีมกฎหมาย เตรียมรับมือ หากมีคนยื่นร้องเอาผิด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ
3.'ชูวิทย์'เตือน'สุเทพ' 'กินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา'มันไม่ดี
“ชูวิทย์”จัดหนัก เตือน “สุเทพ “กินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา”มันไม่ดี ระบุขนาดกินข้าวหม้อเดียวกัน ยังด่าได้ขนาดนี้ แล้วใครจะกล้าเลือกปชป.
4. "สมศักดิ์-กอบศักดิ์"คุยชาวไร่ยาสูบ เล็งปรับเก็บภาษีบุหรี่
"สมศักดิ์-กอบศักดิ์" จับเข่าคุยชาวไร่ยาสูบ หลังโดนลดโควต้ารับซื้อ เล็งปรับเก็บภาษีบุหรี่ ร้อยละ 20 ไม่มีขั้นบันได เพื่อแก้ปัญหาต่างชาติดั้มราคาหนีเพดานภาษี ขณะที่ชาวไร่ เสนอขอโควต้ารับซื้อคืน.
เทคโนโลยี
1. กว่า 9 ชั่วโมงแล้ว เฟซบุ๊กล่ม ไอจีล่ม ยังไม่มีทีท่ากลับมาใช้งานได้
-ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่ 13 มี.ค.
-กระทบผู้ใช้งานทั่วโลกและในไทย
-ยังไม่มีการชี้แจงเป็นทางการจากผู้ให้บริการ
Cr ; Admin การบ้าน

No comments

Ads Place