ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

นักวิชาการ-พศ. ชี้ สมเด็จฯ วัดปากน้ำ พ้นมลทิน ยันกระบวนการทางกฎหมายพิสูจน์แล้ว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถเบ็นซ์โบราณ !!!


นักวิชาการ-พศ. ชี้ สมเด็จฯ วัดปากน้ำ  พ้นมลทิน
ยันกระบวนการทางกฎหมายพิสูจน์แล้ว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถเบ็นซ์โบราณ !!!

ชี้" สมเด็จช่วง" พ้นมลทินไม่เกี่ยวข้องรถเบ็นซ์โบราณ
นักวิชาการ-พศ. ชี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์  พ้นมลทิน ยันกระบวนการทางกฎหมายพิสูจน์แล้ว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถเบ็นซ์โบราณ วอนสังคมยอมรับความจริงว่า ท่านบริสุทธิ์

วันนี้( 13 ม.ค.)ผศ.ร.ท.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ ภาคีสมาชิกราชบัณฑิต แห่งราชบัณฑิตยสถาน และนักวิชาการพระพุทธศาสนา กล่าวถึงกรณีอัยการไม่สั่งฟ้อง พระมหาศาสนมุนี หรือเจ้าคุณแป๊ะ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เกี่ยวกับรถเบ็นซ์โบราณ ที่ส่งผลกระทบต่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชว่า สิ่งแรกฝ่ายที่สนับสนุน สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ก็คงโล่งใจ แต่ฝ่ายที่เห็นต่างและต้องการให้เกิดปัญหาในทางเสื่อมเสีย ก็คงไม่สบายใจ และตนก็เชื่อว่า ฝ่ายที่เห็นต่างก็คงจะยังไม่หยุดเท่านี้ สำหรับวิญญูชน คนทั่วไปที่มีสติปัญญาที่เข้าใจในกฎเกณฑ์ของกฎหมาย กติกา เมื่อกระบวนการศาล ที่สถิตแห่งความยุติธรรม เมื่อศาลตัดสินออกมาเช่นไร จะยอมรับกันได้หรือไม่สำหรับฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งต้องอยู่ที่การทำใจยอมรับให้ได้ ในเมื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ไม่มีมลทิน เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายควรพิจารณาถึงคุณงามความดีที่ท่านได้ทำมา และสิ่งที่ท่านควรจะได้รับบ้างว่า คือ อะไร


ผศ.ร.ท.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ 


ผศ.รท.ดร.บรรจบ กล่าวต่อไปว่า ในสายตาที่ตนเองมองสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านเป็นพระโบราณ รุ่นเก่า ที่คนไทยอยู่กันด้วยประเพณีที่มีความเคารพพระและพระเองก็ทำตัวสบายๆกันเองต่อญาติโยมต่อสังคม โดยตัวท่านเองก็มีสมณสัญญาความเป็นพระในตัวของท่าน ฉะนั้น อะไรที่เกิดขึ้นตามข้อกล่าวหา สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านก็เปิดโอกาสให้สังคมได้ตรวจสอบผ่านกระบวนการทางกฎหมายแล้ว เมื่อสังคมกระจ่างแล้วว่า ท่านบริสุทธิ์ ก็ควรจะยอมรับและให้โอกาสต่อท่านด้วย
 ผศ.รท.ดร. กล่าวอีกว่า ส่วนภาพลักษณ์ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ไปแล้วนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)ต้องเข้ามาช่วยไขความกระจ่างให้สังคม ควรทำตั้งนานแล้ว แต่ที่ผ่านมายังไม่แสดงบทบาทของการช่วยเหลืออย่างชัดเจน เนื่องจากตำแหน่ง ผอ.พศ.มาด้วยการเมืองที่มีผู้บังคับบัญชา คือ รัฐมนตรี ซึ่งคือคนที่ให้ตำแหน่ง ส่วนมหาเถรสมาคม(มส.) เป็นเพียงผู้ที่พศ.เข้ามาสนองงานเท่านั้น ก็ทำให้พศ.ต้องเกรงใจรัฐมนตรี แสดงให้เห็นชัดเจนว่า อำนาจของรัฐได้มีอำนาจเหนือการบริหารงานคณะสงฆ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกเราจะต้องพิจารณาแก้ไขกันต่อไป


นายพนม ศรศิลป์ ผอ.พศ.


ด้านนายพนม ศรศิลป์ ผอ.พศ. กล่าวว่า กรณีอัยการไม่สั่งฟ้อง พระมหาศาสนมุนี กรณีรถเบ็นซ์โบราณนั้น กระบวนการจากนี้ไปก็ต้องดูรายละเอียดว่า ทางดีเอสไอ จะคัดค้านหรือไม่ ซึ่งในส่วนของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีมาตั้งแต่ต้นแล้ว โดยก่อนที่คณะกรรมการจะยื่นเสนออัยการ ก็ไม่มีชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับกระบวนการได้มาของรถเบ็นซ์โบราณอยู่แล้ว จึงอยากให้สังคมเข้าใจด้วยว่า สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ท่านไม่ได้มีมลทินเกี่ยวกับเรื่องรถเบ็นซ์โบราณแต่อย่างใด เนื่องจากท่านไม่ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาตั้งแต่ต้น.... 

ไม่มีความคิดเห็น