ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

"เจ้าคุณประสาร"ย้ำไม่มีเคลื่อนไหวหลังปีใหม่

"เจ้าคุณประสาร"ย้ำไม่มีเคลื่อนไหวหลังปีใหม่
พระเมธีธรรมาจารย์ ย้ำไม่มีเคลื่อนไหวหลังปีใหม่ หลังประเด็นร้อนการแก้ไข พ.ร.บ.สงฆ์ ในมาตร 7 การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ยันเห็นด้วยการตั้งสังฆราชให้เป็นพระราชอำนาจ...วันนี้(1ม.ค) พระเมธีธรรมาจารย์ หรือเจ้าคุณประสาร เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ประเด็นการแก้ไข พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ในมาตรา 7 การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ก็ยังเป็นที่สนใจของประชาชน ซึ่งยังปรากฏข้อห่วงเป็นใย เรื่องความเคลื่อนไหวของคณะสงฆ์ จากบุคคลต่างๆ ดังนั้น ตนจึงขอชี้แจงทำความเข้าใจเพิ่มเติม ดังนี้

1. ขอยืนยันในเรื่อง การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชจะต้องเป็นพระราชอำนาจ ตนและคณะสงฆ์เห็นด้วยอย่างยิ่งในเรื่องนี้ พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวต่อไปว่า

2. อยากให้ทุกฝ่ายยุติการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ เพราะกฎหมายได้ผ่าน สนช.ไปในวาระที่ 3 แล้ว หลายคนหลายฝ่ายเป็นห่วงเป็นใยว่าอาจจะมีการเคลื่อนไหวหลังปีใหม่ โดยอาจจะมีพระสงฆ์ร่วมกันออกมาเจริญพระพุทธมนต์เพื่อแสดงออก ในเรื่องนี้ ตนได้โพสต์ข้อความสื่อสารไปแล้วครั้งหนึ่งในแถลงการณ์เพื่อขอให้ยุติการออกมาร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์หลังเทศกาลปีใหม่นั้น บัดนี้ก็ยังยืนยันเช่นเดิม คือ ขอให้งดการเคลื่อนไหวใดๆทั้งปวง

3.ขอให้ทุกฝ่ายได้ให้ข้อมูลที่เป็นจริง ใช้ปัญญาและเหตุผลอย่ามุ่งแต่จะแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแล้วทำลายล้างกันโดยขาดคุณธรรม เช่น พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง แกล้งตีความในบางเรื่องไปในทางเสียหายแล้วเผยแพร่ต่อสาธารณะและโซเชียลมีเดียนั้น อย่าเลยครับ ตรงไปตรงมา มุ่งพิทักษ์ธำรงชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ในปีใหม่ 2560 หวังว่าจะเป็นปีที่เรามีความรัก ความสามัคคีต่อเพื่อนร่วมชาติด้วยกัน เป็นปีแห่งความสุขสงบของประเทศเราอย่างแท้จริง...

ขอบคุณข้อมูลจาก :
www.dailynews.co.th/education

ไม่มีความคิดเห็น