ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สมเด็จวัดปากน้ำให้อภัยบุคคลและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง แม้จะทำให้เสียชื่อเสียงในคดีรถหรู หลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ทีมทนายความ และวัดปากน้ำ ได้เรียกร้องให้ ดีเอสไอ ออกมาแถลงความรับผิดชอบ ภายใน 15วัน หากไม่ดำเนินการอาจฟ้องกลับ


สมเด็จวัดปากน้ำให้อภัยบุคคลและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง แม้จะทำให้เสียชื่อเสียงในคดีรถหรู
หลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ทีมทนายความ และวัดปากน้ำ ได้เรียกร้องให้ ดีเอสไอ
ออกมาแถลงความรับผิดชอบ 
ภายใน 15วัน หากไม่ดำเนินการอาจฟ้องกลับ

คลิกเล่นสื่อ

  สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ให้อภัยบุคคลและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง แม้จะทำให้เสียงชื่อเสียงในดคีการเลี่ยงภาษีน้ำเข้ารถโบราณ หลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ ทีมทนายความ และวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ได้เรียกร้องให้ ดีเอสไอ ออกมาแถลงความรับผิดชอบ โดยให้เวลา ดีเอสไอ 15วัน หากไม่ดำเนินการอาจฟ้องกลับ
 หลังจากที่อัยการสูงสุด สั่งไม่ฟ้องพระมหาศาสนมุนี หรือ หลวงพี่แป๊ะ เลขานุการสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ กรณีเลี่ยงภาษีนำเข้ารถโบราณ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียน ขม99 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่อยู่ในความครอบครองของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ  เนื่องจากอัยการพิจารณาเห็นว่า ไม่มีพยานหลักฐานใดพิสูจน์ได้ว่าหลวงพี่แป๊ะ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ 7 กระทำผิดหลีกเลี่ยงภาษี


 นายสุรพงษ์ สิทธิกรณ์  ทนายความ พระมหาศาสนมุนี เปิดเผยกับทีมข่าวTNN ว่า  หลวงพี่แป๊ะ คือคนสุดท้ายในการซื้อรถ มีการจ่ายภาษีถูกต้องเต็มจำนวน กับกรมการขนส่งทางบก มาตลอด5ปี และ วัดปากน้ำ ได้ส่งข้อมูลต่างๆให้กับ ดีเอสไอ ทั้งหมด แต่ไม่ทราบว่าทำไมดีเอสไอถึงส่งฟ้องในช่วงแรก
นายสุรพงษ์ ระบุด้วยว่า สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และ หลวงพี่แป๊ะ พร้อมให้อภัยกับบุคคลและเจ้าหน้าที่ ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ แต่ทางวัดปากน้ำได้ประชุมร่วมกันและเห็นว่า ดีเอสไอ ควรรับผิดชองและออกมาแถลงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากทำให้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และ หลวงพี่แป๊ะ รวมถึงวัดปากน้ำ เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยให้เวลา15วัน นับตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา หากยังนิ่งเฉย จะดำเนินการฟ้องกลับ ดีเอสไอ ทั้งทางแพ่งและอาญา
ขณะที่บรรยากาศภายในวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ มีอาการอาพาธไม่สะดวกให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ส่วน หลวงพี่แป๊ะ ติดกิจนิมนต์ที่ต่างจังหวัด ขณะที่ตลอดทั้งวัน มีพุทธศาสนิกชนเดินทางมาทำบุญไหว้พระ ตามปกติ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบถึงคดีความก่อนหน้านี้  แต่บางส่วนที่เป็นลูกศิษย์วัดปากน้ำและผูกพันกับวัด บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้หมดศรัทธา และรู้สึกโล่งใจ ที่วัดหมดมลทิน
 โดยก่อนหน้าที่ ดีเอสไอ ออกมาระบุว่า แม้อัยการสุงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง หลวงพี่แป๊ะ  แต่ก็ยังมีผู้ต้องหารายอื่น ที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้มีความเห็นสั่งฟ้อง และอัยการก็มีความเห็นสั่งฟ้องด้วย
ส่วนรถโบราณ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ ทะเบียน ขม99 กรุงเทพมหานคร ของ วัดปากน้ำ ดีเอสไอ ยังคงยึดไว้เป็นของกลางโดยจอดไว้ที่อาคารไปรษณีย์ไทย จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ

พัชรพงษ์ พันสวัสดิ์  ถ่ายภาพ
พรรษนันท์  ช่างคิด TNN ช่อง 16 รายงาน
ขอบคุณ www.tnnthailand.com/news_detail
ปล.
 สมเด็จวัดปากน้ำท่านเป็นผู้เปี่ยมด้วยเมตตา มีศีลาจารวัตรที่งดงามทั้งเบื้องต้นท่ามกลาง มาตลอด
เป็นที่เคารพกราบไหว้ของเหล่าศิษยานุศิษย์ทั้งหลาย
 แต่ถูกคนบางกลุ่มทำลายชื่อเสียงให้สังคมเข้าใจท่านผิด เพียงไม่นานความจริงก็ถูกเฉลยว่า
ไม่ได้มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาว่าร้าย
 หากบุคคลที่ทำลายชื่อเสียงท่านยังพอมีจิตสำนึกที่ดีอยู่ ก็ควรออกมากราบขอขมาท่านเสีย
ที่สำคัญบาปกรรมที่หนัก จะได้เบาลงบ้างนะ

4 ความคิดเห็น

 1. เป็นไปตามคาด ใครจะรับผิเชอบกับสิ่งที่ถูกทำลาย

  ตอบลบ
 2. การทำอะไรไปโดยไม่คิดถึงผลเสียหายของผู้อื่น เอาความคิดของตนเองฝ่ายเดียวตัดสิน เมื่อเกิดการผิดพลาด ก็ต้องแสดงความรับผิดชอบหรือไม่ก็ต้องได้รับโทษตามสมควร เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคม

  ตอบลบ
 3. พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ว่า "เวรต้องระงับ ด้วยการไม่จองเวร"เอย.

  ตอบลบ
 4. ท่านเป็นพระผู้ประเสริฐแท้ แต่ผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้ท่านต้องเสื่อมเสียจะมีจิตสำนึกบ้างมั้ยนะ หวังว่าไม่ไปก่อเหตุเช่นนี้กับพระรูปไหน หรือกับใครอีกนะคะ บาปเป็นของผู้กระทำ แม้ท่านจะไม่จดจำ ไม่ใส่ใจ

  ตอบลบ