ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ข้าแต่ศาลที่เคารพ ข้าพเจ้ามาวิงวอนร้องขอความยุติธรรม!?

ข้าแต่ศาลที่เคารพ ข้าพเจ้ามาวิงวอนร้องขอความยุติธรรม!?


ข้าแต่ศาลที่เคารพ ข้าพเจ้ามาวิงวอนร้องขอความยุติธรรม!!
 เนื่องด้วยคดีนี้เริ่มต้นจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฟ้องร้องคุณศุภชัยด้วยข้อหายักยอกทรัพย์ ซึ่งไม่ใช่มูลฐานความผิดที่จะใช้ตั้งข้อหาฟอกเงินได้ และคดีนี้ก็ยังไม่ได้มีการตัดสินเป็นที่สิ้นสุดว่าจำเลยมีความผิดจริงหรือไม่ ซึ่งตามกฎหมายยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่

 การที่หน่วยงานรัฐนำข้อหาฟอกเงินไปขยายผลด้วยการตั้งข้อหาบุคคลอื่นๆ โดยไม่มีคดีมูลฐานความผิดนั้น จึงเป็นการกระทำที่ลัดขั้นตอนกฎหมาย ละเมิดสิทธิของประชาชน สร้างความเดือดร้อนให้แก่การประกอบสัมมาอาชีพ สร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจของประเทศเป็นวงกว้าง
 ข้าพเจ้าจึงมาวิงวอนขอร้องต่อศาลโปรดระงับยับยั้งการขยายผลการตั้งข้อหาฟอกเงินโดยไม่มีคดีมูลฐานความผิดนี้ไว้ก่อน จนกว่าคดีที่เป็นจุดเริ่มต้นจะได้รับการตัดสินอันเป็นที่สิ้นสุด

 ก่อนที่ความเดือดร้อนเสียหายต่อเศรษฐกิจและประชาชนผู้บริสุทธิ์ จะได้รับความเดือดร้อนอันเกิดจากการลัดขั้นตอนกฎหมายของหน่วยงานรัฐไปมากกว่านี้ อันจะนำไปสู่ความเสียหายเดือดร้อนต่อระบบสังคม ระบบเศรษฐกิจ และกระบวนการยุติธรรม จนมิอาจควบคุมได้
 เพราะความสิ้นศรัทธาในระบบยุติธรรมและการดำเนินงานของหน่วยงานของรัฐที่สามารถทำผิดขั้นตอนกฎหมายซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นแก่ประชาชนผู้ตกเป็นจำเลยสังคมแม้แต่น้อยเลย
 ข้าพเจ้าขอวิงวอนต่อศาลได้โปรดระงับยับยั้งการขยายผลตั้งข้อหาฟอกเงินอันไม่เป็นธรรมต่อประชาชนนี้ด้วยเถิด
Cr : Ptt Cnkr

ไม่มีความคิดเห็น