ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

อาชีพขับรถส่งของจะมีอัตราการจ้างงานสูงขึ้น!!!


 อาชีพขับรถส่งของจะมีอัตราการจ้างงานสูงขึ้น!!!
 

 อาชีพขับรถส่งของจะมีอัตราการจ้างงานสูงขึ้น
และไม่จำเป็นต้องใช้วุฒิปริญญาตรีในการทำงาน หากพูดภาษาต่างประเทศได้จะได้เปรียบมาก เพราะในอนาคตสามารถต่อยอดเป็นอาชีพมัคคุเทศน์ได้ ส่วนการขับรถกลายเป็นการสำรจเส้นทางท่องเที่ยวไปในตัว


10 ปีที่แล้ว มีการสำรวจพบว่าอาชีพขับรถส่งของ เป็นอาชีพอันดับหนึ่งที่ชาวญี่ปุ่นอยากทำมากที่สุด เพราะช่วงนั้นระบบขนส่งสินค้าของเอกชนบูมสุดๆ ซึ่งต่อมากลายเป็นพื้นฐานให้เกิดบริษัททัวร์ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมโดยเอกชนเพิ่มมากขึ้น นำไปสู่การผลิตสินค้าโอทอปขายออนไลน์โดยนักท่องเที่ยวบอกต่อๆ กันเอง รายการทีวีประเภทโปรโมทสินค้าโอทอปอย่าง TVChampion เกิดเป็นกระแสนิยมในประเทศ
เศรษฐกิจท้องถิ่นแข่งกันสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมาแบ่งตลาดระดับประเทศ จนกลายเป็นแข่งขันกันพัฒนาเศรษฐกิจภายในจังหวัดของตัวเอง เพื่อไปแข่งขันกับเศรษฐกิจของจังหวัดอื่นๆ (ลองหาอ่านเรื่อง หมีคุมะมง ของจังหวัดคุมาโมตะ)
แต่อย่างไรก็ตาม ที่นี่ประเทศไทย ถนนลูกรังอาจกลายเป็นอุปสรรคในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศได้ เพราะรถไฟความเร็วสูง เขาไม่ทำแล้ว ก็ต้องใช้ถนนลูกรังไปก่อน
Cr : Ptt Cnkrยักษ์ใหญ่ร่วมมือ SCG Express จับ ปตท. เปิดรับพัสดุที่ FIT Auto รับตลาด e-Commerce
By matemate  04/09/2017
SCG Express เป็นองค์กรใหญ่รายล่าสุดที่กระโดดเข้าธุรกิจโลจิสติกส์ที่ต้องบอกว่าแข่งขันกันหนักอยู่ไม่น้อย โดยจับมือกับ Yamato บริการส่งพัสดุรายใหญ่จากญี่ปุ่น เริ่มให้บริการในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ติดตามอ่านย้อนหลังได้ที่นี่

ดังนั้นการขยับตัวครั้งต่อไปของ SCG Express จึงน่าจับตามองอยู่ไม่น้อยว่าจะสร้างความสั่นสะเทือนวงการได้มากน้อยแค่ไหน

จับมือ ปตท. เปิดบริการที่ FIT Auto

โยจิ ฮามานิชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด หรือ SCG Express บอกว่า แผนธุรกิจคือ การสร้างจุดแข็งด้านคุณภาพและความแตกต่าง โดยปัจจุบันเป็นรายเดียวที่มีนวัตกรรมบริการส่งพัสดุด่วนแบบควบคุมอุณหภูมิ และเดินหน้าขยายพื้นที่ใ้หบริการ โดยเริ่มขยายสู่ภาคตะวันออกแล้ว และจะไปทั่วประเทศเริ่มจากจังหวัดหัวเมืองในปีนี้ และครอบคลุมทั่วประเทศกลางปี 61
อีกส่วนที่สำคัญคือ การเปิดจุดรับบริการให้ได้ 300 สาขาในปีนี้ โดยขณะนี้เปิดศูนย์บริการ SCG Express หรือ Service Point แล้ว 4 สาขา ได้แก่ พื้นที่เขตบางซื่อ, รัชดาภิเษก, รังสิต และบรรทัดทอง และเปิดจุดบริการตัวแทนรับพัสดุ SCG Express หรือ Service Agent ไปกว่า 110 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคตะวันออก
ล่าสุดจับมือพันธมิตร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดจุดบริการตัวแทนรับพัสดุ ในพื้นที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ประเดิม 18 สาขา ในกรุงเทพ ปริมณฑล และภาคตะวันออก ตอบตลาดอีคอมเมิร์ซที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 20% โดยปัจจุบันมีมูลค่าตลาดมากกว่า 2.5 ล้านล้านบาท ถือเป็นการเติบโตตามเทรนด์ผู้บริโภคที่นิยมจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น


บริการจุดรับพัสดุสำคัญ ต้องมีพื้นที่จอดรถ

จากการสำรวจความต้องการในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้บริโภคทั่วไปพบว่า จุดรับบริการเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการส่งพัสดุด่วน โดยผู้บริโภคต้องการจุดให้บริการที่สะดวกสบาย รวดเร็ว มีที่จอดรถและสิ่งอำนวยความสะดวก
SCG Express จึงจับมือกับ ปตท. เพราะสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ เรียกว่าเข้ามาใช้บริการในสถานีน้ำมัน สามารถมาทั้งใช้บริการส่งพัสดุ ใช้บริการด้านรถยนต์ หรือมาใช้บริการอื่นๆ ในสถานีน้ำมัน ปตท.
บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น ของ ปตท. บอกว่า ปตท. ให้ใช้พื้นที่ศูนย์ฯ FIT Auto ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นจุดบริการตัวแทนรับพัสดุส่งด่วน จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่จะมาสร้างความครบครันให้กับศูนย์ฯ ในรูปแบบ One-Stop-Service


ปตท. เตรียมพัฒนา FIT Auto ขยายเครือข่ายทั่วประเทศ

สำหรับการจับมือครั้งนี้ เริ่มต้นที่ 18 สาขา ที่ FIT Auto จะมีบริการ SCG Express ให้บริการ ซึ่งสำหรับ FIT Auto เอง ทาง ปตท. ตั้งเป้าขยายกว่า 100 สาขาภายใน 5 ปี โดย SCG และ ปตท. จะร่วมกันขยายพื้นที่ให้บริการ SCG Express ในภูมิภาคต่างๆ ตามความเหมาะสม
ทั้งนี้จุดบริการตัวแทนรับพัสดุ SCG Express Service Agent ใน FIT Auto สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ปัจจุบันเปิดให้บริการ 18 สาขา ได้แก่ สาขาคลองหลวง, ไพน์เฮริส์ท, บางพูน, พหลโยธิน, เดอะ คริสตัล, ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง, ประเวศ, ลาดพร้าว 71, สนามเป้า, ราษฎร์บูรณะ (ขาออก), บางขุนเทียน, พระราม 2 (ขาออก), บางบอน, วงแหวนกาญจนาฯ, บางทรายบ้านบึง, บางละมุง และโรงแยกก๊าซ ระยอง การให้บริการคิดราคาตามขนาดกล่อง โดยขนาดพัสดุเมื่อวัดแล้ว กว้าง+ยาว+สูง จะต้องมีขนาดไม่เกิน 160 เซนติเมตร และน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 25 กิโลกรัม เริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท เป็นต้นไป
จากการเปิดให้บริการ 8 เดือนที่ผ่านมา SCG Express มียอดใช้บริการมากกว่า 600,000 กล่อง หลังจากนี้จะเดินกลยุทธ์ผนึกพันธมิตรชั้นนำที่มีโลเคชั่นในจุดยุทธศาสตร์อย่างต่อเนื่อง เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านหนังสือ เป็นต้น ทั้งยังเปิดรับตัวแทนรับพัสดุให้ได้ตามเป้าหมาย พร้อมให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปีนี้ โดยตั้งเป้ามีผู้มาใช้บริการส่งพัสดุด่วนกับ SCG Express ในปีนี้กว่า 1,000,000 กล่อง


สรุป

ถ้าคิดง่ายๆ ปั๊มน้ำมันมีบริการส่งของจะดีหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ การมีพื้นที่จอดรถทำให้การเข้าใช้บริการสะดวกมากขึ้น จากปัจจุบันที่บริการส่งของหลายแห่งไม่มีที่จอดรถ ทำให้การไปใช้บริการยากลำบาก และเมื่อเป็นการร่วมมือระหว่าง SCG และ ปตท. ด้วย ยิ่งทำให้พันธมิตรครั้งนี้น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม เพราะคือ 2 ยักษ์ใหญ่จาก 2 อุตสาหกรรม เป็นบริการที่น่าจับตามองทั้งคู่

ไม่มีความคิดเห็น