ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เพื่อติดตามความคืบหน้านโยบายช่วยเหลือเยียวยาสมาชิก

ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ  เพื่อติดตามความคืบหน้านโยบายช่วยเหลือเยียวยาสมาชิก  ...


ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ 
เพื่อติดตามความคืบหน้านโยบายช่วยเหลือเยียวยาสมาชิก
 นายเผด็จ มุ่งธัญญา ประธานที่ปรึกษาสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด พร้อมสมาชิกสหกรณ์ฯ กว่า 30 คน นำรายชื่อสมาชิก 2,020 คนที่ได้รับความเดือนร้อน เข้าพบ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อตามความคืบหน้านโยบายช่วยเหลือเยียวยาสมาชิก โดยมีนายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ รักษาราชการแทน ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงมาเป็นตัวแทนในการรับเรื่องร้องเรียน ซึ่งการมาร้องเรียนในวันนี้กลุ่มตัวแทนเห็นว่าปัจจุบันยังไม่มีความคืบหน้าในการช่วยเหลือ จึงอยากให้นำเรื่องดังกล่าวนำเสนอเข้าที่ประชุม ครม. เพื่อพิจารณาที่จะสนับสนุนการจัดแหล่งเงินทุนมาช่วยเหลือสมาชิก หลังเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 ศาลแพ่งมีคำสั่งให้ สหกรณ์ชนะคดีโดยนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ต้องชดใช้ความเสียหาย 3,811 ล้านบาท แต่ทรัพย์สินที่เป็นของกลางในคดีถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ อายัดไว้ไม่สามารถนำออกขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาเยียวยาสมาชิกได้ ซึ่งปัญหาทั้งสองเรื่องยืดเยื้อมาจะครบปี โดยตอนนี้สหกรณ์ก็ขาดเงินที่จะชดใช้เยียวยาแก่สมาชิกภายในสิ้นปีนี้ จึงเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการช่วยเหลือ

 ด้านนายเลิศวิโรจน์ ระบุว่าที่ผ่านมากระทรวงเกษตรฯได้ดำเนินการช่วยเหลือมาตลอด ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสหกรณ์ฯ อีก 27 สหกรณ์ฯมาพูดคุยถึงเรื่องการหาแหล่งเงินทุนในการช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นในเบื้องต้น ส่วนเรื่องสนับสนุนเงินจากภาครัฐจะต้องไปคุยกับรัฐบาลอีกครั้งหนึ่งเพื่อเสนอให้พิจารณาในที่ประชุม ครม.ต่อไป
ที่มา news.voicetv.co.th/thailand

No comments

Ads Place