ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565

แฟนบอลญี่ปุ่นเก็บขยะหลังพิธีเปิดฟุตบอลโลก ทำชาวกาตาร์ปลื้ม

ชาวการ์ตาพากันชื่นชมแฟนบอลญี่ปุ่น ที่เข้าร่วมการชมพิธีเปิดบอลโลก 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่ามีชาวญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง ที่เก็บขยะบนสเตเดียมอยู่ โดยจากภาพ จะเห็นชาวญี่ปุ่นกลุ่มนี้ เก็บรวบรวมขยะใส่ถุงพลาสติก ทำให้ชาวกาตาร์คนหนึ่งเห็นเข้า และถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้


โดยคนถ่ายได้ถามว่า ทำไมถึงต้องเก็บขยะ ชาวญี่ปุ่นก็ตอบว่า "เราคือชาวญี่ปุ่น เราไม่ทิ้งขยะเอาไว้ และเราก็ให้ความเคารพในสถานที่" ทั้งนี้ แฟนบอลชาวญี่ปุ่นเคยเป็นที่ชื่นชมไปทั่วโลกมาแล้ว เมื่อการแข่งขันฟุตบอลโลกที่แอฟริกาใต้ ซึ่งพวกเขาก็เก็บขยะบนสเตเดียมเช่นกันเศรษฐกิจไทยขยายตัวร้อยละ 3.2 หลังจากไทยกลับมาเปิดประเทศ

สภาพัฒน์ คาดปี 2565 เศรษฐกิจไทยขยายตัวร้อยละ 3.2 หลังจากไทยกลับมาเปิดประเทศทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศมากขึ้น ส่งผลให้เศรษฐกิจในไตรมาส 3 ขยายตัวได้ร้อยละ 4.5ข้าวหอมมะลิไทยเสียแชมป์ ให้กับ ข้าวผกาลำดวนจากกัมพูชา

ข้าวหอมมะลิไทยเสียแชมป์ ให้กับ ข้าวผกาลำดวนจากกัมพูชา เหตุกลิ่นหอมน้อยกว่า ซึ่งแพ้ชนะกันเพียง 1 คะแนนเท่านั้น ดังนั้น เป็นสัญญาณเตือนว่าไทยควรปรับปรุงพันธุ์ข้าวเก่าให้ดีขึ้นเครือข่ายเยาวชน ‘ไม่นะกัญชาและยาเสพติด’ ยื่นจดหมาย ป.ป.ส.ยกเลิก ‘กัญชาเสรี’

กลุ่มเครือข่ายเยาวชนไม่นะกัญชาและยาเสพติด (YNAC) ได้เข้ายื่นจดหมาย ณ สำนักงาน ป.ป.ส. โดย กล่าวถึงเหตุผลในการเข้ายื่นจดหมายในวันนี้ว่า เพื่อต้องการให้ปัญหาที่เกิดจากสภาวะสุญญากาศกัญชาเสรีที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางทั่วประเทศไทยในเวลานี้ ได้รับการแก้ไข โดยได้มีการสำรวจรายชื่อในฐานะนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง และครู จำนวน 15,432 คน ในการแสดงจุดยืนถึงการสนับสนุนกัญชาทางการแพทย์ แต่คัดค้านกัญชาเสรี จึงได้เข้ายื่นจดหมายให้ สำนักงาน ป.ป.ส. บรรจุวาระเพื่อพิจารณาในการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ส. ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 เรื่อง การยกเลิกประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับปลดกัญชาเสรี และคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้กัญชากลับไปเป็นยาเสพติดประเภท 5 ภายใต้ประมวลกฎหมายยาเสพติด แต่ยังสามารถใช้กัญชาเพื่อวัตถุประสงค์ ทางการแพทย์ได้ตามเดิม‘ครูบาดร’ พร้อมศิษยานุศิษย์ปันน้ำใจให้เด็กดอย สร้างห้องน้ำ-มอบเครื่องนุ่งห่มคลายหนาว

พระครูสุนทร อรรถการ (ครูบาดร) เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทผาหนาม จ.ลำพูน พร้อมศิษยานุศิษย์ สร้างห้องน้ำ มอบเครื่องนุ่งห่มให้เด็กชาวบ้านเผ่าปกาเกอะญอ พร้อมชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญช่วยชาวบ้านพื้นที่ห่างไกลชาวนาห้วยแถลงร่วมใจลงแขกเกี่ยวข้าว สืบสานประเพณีเอกลักษณ์ชาวอีสาน

พระและชาวนาห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวสืบสานประเพณีไหว้พระแม่โพสพ ก่อนลงเกี่ยวจะได้มีกินมีใช้ตลอดไป


ไม่มีความคิดเห็น