ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ชัดมากตายในดีเอสไอ ผลตรวจดีเอ็นเอในถุงเท้านาย ’ธวัชชัย’ พบเป็นดีเอ็นเอของ ’ ผู้ต้องหาและ พ.ต.ท.หัวหน้าเวร รปภ.DSI


VDO คลิกเล่นได้  สรุปผลตรวจดีเอ็นเอถุงเท้า ‘ธวัชชัย’ พบดีเอ็นเอผู้ต้องหา-พ.ต.ท.หัวหน้าเวร รปภ.
ที่มา https://youtu.be/hyzVQu-NsdM
 เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินพังงา สาขาท้ายเหมือง ผู้ต้องหาคดีออกเอกสารสิทธิที่ดินโดยมิชอบหลายแปลงใน จ.ภูเก็ต และพังงา ใช้ถุงเท้าผูกคอตัวเองเสียชีวิต ขณะถูกคุมขังในอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า ขณะนี้ผลตรวจดีเอ็นเอที่พบในถุงเท้าออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว พบว่าดีเอ็นเอดังกล่าวเป็นของนายธวัชชัย และ พ.ต.ท.ไพโรจน์ เล้ารัตนานุรักษ์ หัวหน้าเวรรักษาความปลอดภัย ดีเอสไอ เป็นผู้ช่วยเหลือนำร่างนายธวัชชัยลงมาในวันเกิดเหตุ


พล.ต.ต.ปิยะพันธ์กล่าวต่อว่า ส่วนผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการจะออกมาภายสัปดาห์นี้ อีกทั้งทางสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ อยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ในที่เกิดเหตุทั้งหมด หากผลดำเนินการเสร็จสิ้นจะส่งรายงานให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ให้ประกอบสำนวนคดีดังกล่าวต่อไป ขณะเดียวกันในวันนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้เชิญทีมแพทย์ที่รับตัวนายธวัชชัยมาสอบปากคำถึงรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งจนกว่าจะมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจน
ที่สน.ทุ่งสองห้อง เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า วันนี้ประชุมคณะพนักงานสอบสวนเพื่อกำหนดกรอบแนวทางการสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายธวัชชัย และประชุมกำหนดประเด็นในการสอบพยานที่จะนัดมาสอบสวนเพิ่มเติม รวมถึงติดตามรายงานการตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) โดยทางสถาบันนิติเวชได้ประสานมายังพนักงานสอบสวนว่ารายงานผลการชันสูตรพลิกศพครั้งแรกเสร็จแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจะเข้าไปรับมาเพื่อวิเคราะห์และประกอบสำนวนคดีต่อ หากได้รายงานผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชมาจะมีประเด็นข้อสงสัยที่จะสอบปากคำเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน ส่วนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ มีการแจ้งข้อมูลกับทีมแพทย์ที่เข้าช่วยเหลือ ว่านายธวัชชัย เป็นลมหมดสติจะเข้าข่ายการให้ข้อมูลเท็จหรือไม่นั้นต้องดูที่เจตนาก่อน หลังจากนี้พนักงานสอบสวนอาจต้องเข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม จากห้องควบคุมผู้ต้องหาดีเอสไออีกครั้ง
พ.ต.อ.มานะ กล่าวต่อว่า เวลา 17.00 น. วันนี้จะนัดทีมแพทย์ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มาสอบปากคำในประเด็นกระบวนการการช่วยชีวิตหลังจากไปรับตัวมาจากดีเอสไอ ส่วนในวันที่ 15 กันยายน เวลา 10.00 น. นัดเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ติดตามนายธวัชชัย ไปโรงพยาบาล และในวันที่ 16 กันยายน จะเชิญนายชยพล หวานชะเอม หัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องขัง และพ.ต.ท.ไพโรจน์ เล้ารัตนานุรักษ์ รองหัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องขัง มาให้ปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากการสอบปากคำก่อนหน้านี้ผู้คุมทั้ง2คน ให้การถึงลักษณะการช่วยเหลือไม่ตรงกัน
ด้านพล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบัน นิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า วันนี้รายงานผลชันสูตรศพของนายธวัชชัย เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยมีการตรวจสารพิษภายในร่างกาย และดีเอ็นเอ ร่องรอยของบาดแผล และตับแตกในท้อง จากนั้นจะส่งให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำไปประกอบสำนวนที่เกิดเหตุ ว่าสามารถสรุปผลการเสียชีวิตของนายธวัชชัยได้หรือไม่ กระบวนการหลังจากนี้อยู่ในขั้นตอนของพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ที่มา Cr : มติชน TV

ไม่มีความคิดเห็น