ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

ชาวพุทธผิดหวัง!! โดนปฏิเสธพรบ.นมัสการฯ “สังเวชนียสถาน”

ชาวพุทธผิดหวังอย่างแรง!! โดนปฏิเสธพรบ.นมัสการฯ “สังเวชนียสถาน”   พุธที่ 28 กันยายน 2559 เวลา 10.00 น. ทราบข่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการศ...


ชาวพุทธผิดหวังอย่างแรง!! โดนปฏิเสธพรบ.นมัสการฯ “สังเวชนียสถาน”


  พุธที่ 28 กันยายน 2559 เวลา 10.00 น. ทราบข่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการศาสนาฯ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ มีมติไม่เห็นชอบในการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.นมัสการ 4 สังเวชนียสถานโดยให้เหตุผลว่า “ชาวพุทธไม่จำเป็นต้องมี พ.ร.บ.ดังกล่าว”

 ก่อนหน้านี้มีพระสงฆ์และชาวพุทธจำนวนมาก “คาดหวัง” ว่ารัฐบาล สภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะพิจารณาอย่าง “เท่าเทียม” เหมือนกับบางศาสนาที่เขานำร่องมาก่อนแล้ว30 กว่าปี เวลาเดินทางไปแสวงบุญแบบนี้ต้องมีตัวแทนขององค์กรศาสนาของเขาชัดเจน มีกองทุนเงินสำรองจ่ายค่าที่พัก มีการอำนายความสะดวกทั้งเรื่องหนังสือเดินทาง การตรวจสุขภาพ ทีมหมอ และการบริการสำหรับผู้แสวงบุญชาวไทยที่เดินทางไปปฎิบัติศาสนกิจ


 ไม่ทราบเหตุผลลึกๆ ว่า คุณสมพร เทพสิทธา ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการศาสนาฯ ชุดนี้ปฎิเสธเพราะอะไร?!? คำว่า “ชาวพุทธไม่จำเป็นต้องมี พ.ร.บ.ดังกล่าว”  หากไม่มีคนแหย่หรือคนสั่ง ด้วยวัยวุฒิคุณวุฒิ และภูมิความรู้อย่างประธานคณะอนุกรรมาธิการชุดนี้ คงไม่ปฎิเสธแบบสิ้นใยไมตรีเช่นนี้

 วัดพุทธรับบริจาค...โดนตั้งข้อหาฟอกเงิน ยักยอกทรัพย์ รับของโจร รุกป่า ยึดที่คืน จับพระติดคุก ห้ามรับบริจาค  ชาวพุทธขอไปสังเวชนียสถาน โดนฉีก พรบ. ทิ้ง ไม่มีเยื่อใย อิสลามขอตั้งมัสยิต 3 แห่งต่อจังหวัด อนุมัติทันที แถมงบก่อสร้างจาก อบต. ให้เสร็จสรรพ
 ธนาคารอิสลามมีหนี้เสียเกือบ 50,000 ล้านบาท
 รัฐอนุมัติงบช่วยเหลือทันที 47,000 ล้านบาท ไม่มีลังเล
 แถมเพิ่มเงินลงทุนให้อีก 3,000 ล้านบาท
สถานการณ์แบบนี้คือ โดนยึดหมดทั้งอำนาจการเมือง อำนาจการเงิน อำนาจการทหาร อำนาจการศึกษา อำนาจการเผยแผ่ศาสนา และอำนาจการปกครองท้องถิ่นใช่หรือไม่

ขอบคุณภาพจาก Google.com
Cr : Ptt Cnkr

No comments

Ads Place