ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

คุณเชื่อ“หมอพรทิพย์” เผย ฟิล์มX-RAY และ "D" SI จริงเหรอ?

“หมอพรทิพย์”เผย ฟิล์มX-RAY ชี้จนท.ที่ดินพังงาผูกดับ”ตับแตก ซี่โครงหัก”ช่วง 9โมงเช้า

พญ.คุณหญิงพรทิพย์
กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ จากข้อมูลของดีเอสไอที่ให้มา คือ บานพับประตูอยู่สูงเหนือพื้นพอสมควร เราได้จำลองเอาคนที่รูปร่างสูงเท่าผู้เสียชีวิต ก็สรุปได้ว่า จากบานพับประตูก้นจะลอยเหนือพื้นประตู ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ โดยส่วนของบานพับประตู จะต้องปิดประตูเท่านั้นจึงจะแขวนได้ ซึ่งก็อยู่ที่ว่าผู้ตายจะถูกจับแขวนหรือแขวนเอง ส่วนที่มองว่าถุงเท้าจะแขวนคอได้หรือไม่นั้น เมื่อตนชั่งน้ำหนักดูก็เป็นไปได้ แต่ในส่วนอื่นคงตอบไม่ได้เนื่องจากดีเอสไอไม่ได้ให้ข้อมูลทั้งหมดตั้งแต่แรก ที่มา http://www.matichon.co.th/news/290743สื่อทุกสื่อ ต่างเห็นเป็นแนวทางเดี่ยวกัน จากการตายปริศนาใน DSIคำชี้แจงของ DSI http://www.matichon.co.th/news/267603
พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่รับตัวผู้ต้องหาไว้ควบคุมหลังการสอบสวน เมื่อเวลา 15.45 น. ของวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหามีอาการวิตกกังวล เครียด และมีอาการกระสับกระส่าย เจ้าหน้าที่ได้นำอาหารให้รับประทาน แต่นายธวัชชัยรับประทานได้เพียงเล็กน้อย และเดินไปเดินมาในห้องควบคุม ก่อนจะล้มตัวลงนอน 

 กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. นายธวัชชัยได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าแสงในห้องควบคุมสว่าง ทำให้นอนไม่หลับ จึงขอให้ปิดไฟ แต่เจ้าหน้าที่อธิบายว่า ตามระเบียบไม่สามารถปิดไฟในห้องควบคุมได้

นายธวัชชัยจึงนอนบนที่นอน โดยใช้ผ้าคลุมบริเวณหน้า และนอนตะแคง จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเดินตรวจตราตามปกติ

 “ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เดินกลับมาตรวจที่หน้าห้องควบคุมอีกครั้ง เห็นว่าผู้ต้องหานั่งหันหลังพิงประตู จึงได้เคาะประตูเรียก แต่ผู้ต้องหาไม่ตอบ
จึงรีบเปิดประตูเข้าไปพบว่าผู้ต้องหาได้ใช้ถุงเท้าที่ผู้ต้องหาใส่ติดตัวมาด้วยขณะถูกจับกุมาใช้ในการผูกคอตนเองกับขอบบานพับประตูห้องควบคุม แต่ยังมีลมหายใจอยู่
เจ้าหน้าที่จึงพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต และรีบนำส่งรพ.มงกุฎวัฒนะ เพื่อให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเสียชีวิตในเวลาประมาณ 04.45 น. ที่โรงพยาบาล” รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าว
...........................................

คำชี้แจงของ พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะhttp://goo.gl/EKdvUA
เวลา 01.10 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม 2559 โดยประมาณ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รับแจ้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)  ว่ามีคนเป็นลมหมดสติ ขอให้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จัดชุดแพทย์ฉุกเฉินไปช่วยเหลือด่วน
เวลา 01.15 น. ชุดแพทย์ฉุกเฉิน รพ.มงกุฎวัฒนะ ไปถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษและพบว่า นาย ธวัชชัย อนุกูล อยู่ในภาวะวิกฤตแล้วโดยต้องทำการช่วยฟื้นคืนชีพ ( CARDIOPULMONARY RESUSCITATION , CPR) ในทันทีจากนั้นได้รีบนำตัวไปรักษาที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ
เวลา 01.33 น. ชุดแพทย์ฉุกเฉินนำตัว นาย ธวัชชัย อนุกูล มาถึงห้องฉุกเฉิน รพ.มงกุฎวัฒนะ แล้ว พยายามช่วยฟื้นคืนชีพ (CARDIOPULMONARY RESUSCITATION , CPR) หรือที่ประชาชนทั่วไปเรียกว่า “ปั๊มหัวใจ” โดยต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ณ ห้องฉุกเฉิน คลื่นไฟฟ้าหัวใจของ นาย ธวัชชัย อนุกูล หยุดหลายครั้ง แต่ก็ยังพอกระตุ้นให้หัวใจกลับฟื้นคืนได้ชั่วคราวแต่อาการของนาย ธวัชชัย อนุกูล ก็ไม่ได้ฟื้นกลับคืนสภาพที่พ้นภาวะวิกฤต 
เวลา 02.40 น. ได้ย้าย นาย ธวัชชัย อนุกูล จากห้องฉุกเฉินไปยังหน่วยอภิบาลผู้วิกฤต (CRITICAL CARE UNIT) ซึ่งอาการของ นาย ธวัชชัย อนุกูล ยังคงเลวร้ายหรือวิกฤตลงอย่างต่อเนื่องจำต้องทำการช่วยฟื้นคืนชีพ (CARDIOPULMONARY RESUSCITATION , CPR) ตลอดเวลาแต่ก็ไม่สามารถรักษาชีวิตไว้ได้จนเสียชีวิตในเวลาประมาณ 04.45 น.
เวลา 08.15 น. เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิปอเต๊กตึ๊งได้มาเคลื่อนย้ายศพออกไปจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งต่อมาผมได้ทราบจากนักข่าวว่าถูกนำไปชัณสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชศาสตร์
................คำให้การของน้องชายผู้ตาย http://www.thairath.co.th/content/708859

03.10 น. วันที่ 30 ส.ค. มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งว่านายธวัชชัยผูกคอในห้องควบคุมของดีเอสไอ เมื่อตนเดินทางมาถึง รพ.มงกุฎวัฒนะ เวลาประมาณ 03.50 น. พี่ชายยังไม่เสียชีวิตและแพทย์ใช้เครื่องช่วยหายใจพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตแต่ไม่สำเร็จ
โดยเจ้าหน้าที่ดีเอสไอบอกว่าผู้ตายใช้เชือกจากชายเสื้อผูกคอ แต่พิจารณาจากบาดแผลที่ลำคอพบรอยแดงขนาดเล็กมากเกือบมองไม่เห็น อาจเป็นรอยที่เกิดจากเชือกหรือลวดก็เป็นได้
“หลังเกิดเหตุดีเอสไอออกมาแถลงข่าวพี่ชายผมใช้ถุงเท้าผูกคอตัวเอง ไม่ตรงกับตอนแรกที่แจ้งว่าใช้เชือกผูกคอ และถุงเท้าที่พี่ชายผมใส่เป็นแบบสั้นถึงแค่ตาตุ่ม ไม่น่ามีความยาวถึงขนาดใช้ผูกคอได้
และบาดแผลไม่น่าจะบางเล็กจนเหมือนเชือกหรือลวด ทำให้เกิดข้อสงสัย ส่วนผลชันสูตรที่ระบุว่าเลือดออกในช่องท้องและตับแตก
ขอยืนยันว่านายธวัชชัยเป็นคนสุขภาพดีออกกำลังกายเป็นประจำ วันที่ผมไปให้ปากคำในฐานะพยานยังพบผู้ตายอยู่ในอาการปกติ ไม่พูดถึงอาการป่วยหรือบาดเจ็บใดๆ การเสียชีวิตครั้งนี้น่าจะเป็นการตายผิดธรรมชาติ
................................

ถุงเท้าผูกคอที่สั้นมาก บานพับที่ไม่มีที่เกี่ยวใดๆ กล้องวงจรปิดก็ไม่มี ทั้งที่จริงในห้องขังควรจะต้องมี แม้จะอ้างว่าเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ต้องหา
คนแจ้งโรงพยาบาลตอนตี 1.10 ทั้งที่พบว่าผูกคอตายตอนตี 2 แล้วแจ้งตอน ตี1.10 ได้อย่างไร ทั้งที่ไม่มีกล้อง
............................


จากวันที่เสียชีวิต คือ 30 ส.ค. 59 จนถึงวันนี้ 7 ก.ย. 59 ยังไม่มีใครเห็นภาพจากกล้องเลยนะครับ ไม่ว่าจากทางเดินหน้าห้องหรือจากไหนก็ตาม ทั้งเจ้าหน้าที่ก็บอกไม่ตรงกัน บิ๊กต๊อกบอกไม่มีกล้อง แต่เจ้าหน้าที่บอกมีกล้อง และข่าวในอดีตตอนที่เปิดตัวใหม่ๆก็บอกมีกล้อง สรุปแล้วใครโกหกครับ 
สุดท้ายผ่านไป 8 วัน ออกมาแจ้งครับ ว่าเซิฟเวอร์เสีย ภาพหายหมด โอ้โห!!!  เรื่องขนาดนี้ยังดูมีเงื่อนงำ แล้วเรื่องอื่นๆ จะเชื่อได้ไหมครับ 

พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รมต.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ ว่าไม่มีกล้อง ในห้องขัง เพราะความเป็นส่วนตัวของผู้ต้องหา 1 ก.ย. 2559 http://goo.gl/PxfZxB

 การให้สัมภาษณ์ ของนายชยพล หวานชะเอม หัวหน้างานควบคุมผู้ต้องหา กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ก่อนเข้าให้ปากคำกับ พนักงานสอบสวน
สถานีตำรวจนครบาล ทุ่งสองห้อง เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล โดยบอกว่า ภายในห้องควบคุมตัว มีกล้องวงจรปิด แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นกล้องชนิดใดและประเภทไหน เนื่องจากไม่ได้มีหน้าที่  รับผิดชอบในส่วนของกล้องดังกล่าว แต่หลังจากเข้าให้การกับ พนักกงานสอบสวนแล้ว นายชยพล กลับออกมาบอกว่า ที่ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้มีความคลาดเคลื่อน ไม่ขอตอบเรื่องกล้องวงจรปิดอีก http://goo.gl/U755nd


ตอนเปิดตัวห้องขัง ปี 2552 ว่าเพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้ต้องหา เพราะถือว่ายังไม่ใช่ผู้ร้าย ต้องให้ความสะดวก ตามสมควร จึงมีทั้งแอร์ ที่นอน กระจกกันกระสุน และกล้องวงจรปิด คนเข้าออกก็มีระบบแสกน เพื่อความปลอดภัย http://goo.gl/k7Vvx2

ก็ไม่ทราบนะครับ ว่าใครโกหกกันแน่ แต่จากสามัญสำนึก ก็น่าจะมีกล้องอยู่นะครับ  และที่แน่ๆ กล้องหน้าทางเดินน่ะมีแน่นอนครับ แต่ก็ไม่ได้เห็นเอาภาพมาแสดงสักที ทั้งที่ ณ เวลานี้คือ 8 วันแล้ว
แต่เขาออกมาชี้แจงว่า มีกล้องจำนวนมาก !!!!!!!

อ้าว แล้วก็เอาเฉพาะ วันเวลานั้นสิครับ เอาเฉพาะกล้องแถวๆนั้น มันจะมีสักกี่ตัวเชียว ซึ่งถ้าบริสุทธิ์ใจจริงๆ น่าจะเอาออกมาให้ดูได้ตั้งแต่วันแรกเลยนะครับ ทำอะไรกับภาพอยู่หรือเปล่าครับ ตัดต่อและเรนเดอร์นานไปไหมครับ จนท.พูดไม่ตรงกัน ภาพจากกล้องที่ทำนานจนผิดสังเกต
จนสุดท้าย วันนี้ครับ 7 ก.ย. 2559 (ผ่านไปถึง 8 วัน จากวันที่เสียชีวิต) ก็มีการชี้แจงว่า กล้องเสีย เซิฟเวอร์เจ๊ง http://www.thairath.co.th/content/714883


คุณเชื่อ“หมอพรทิพย์” เผย ฟิล์มX-RAY และ "D" SI จริงเหรอ? 

DSI พยายามจะ "เล่นงาน" วัดพระธรรมกายในข้อหาที่สุดแสนจะโรแมนติก "ฟอกเงินและรับของโจร"... 
คุณเชื่อ ???

DSI บอกว่าเข้ามาแจ้งข้อหา "หลวงพ่อ" ในวัดไม่ได้ แต่ไป สภ.คลองหลวง ที่อยู่หน้าวัดได้...
คุณเชื่อ ???

คุณธวัชชัย อนุกูล โดนกระทำจน "ตับแตก" เสียชีวิต แต่ DSI บอกว่า แขวนคอตายด้วย "ถุงเท้ากับบานพับ"
คุณยังเชื่อ ???

ฝ่ายหนึ่ง "พยายามแล้วพยายามเล่า" หาทางจะต้อง "จับ" ให้ได้..!!! ทั้งๆที่ "ผลงาน" ก็เป็นที่ประจักษ์ว่าที่ผ่านมา "ทำ" อะไรไว้บ้าง..!!!
ไม่มีความคิดเห็น