ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

วันลอยกระทง ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ 


“วันลอยกระทง” เป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทย ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามปฏิทินจันทรคติไทย ตามปฏิทินจันทรคติล้านนา มักจะตกอยู่ในราวเดือนพฤศจิกายน สำหรับปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับวันศุกร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๔


วันเพ็ญเดือนสิบสอง นํ้านองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง
เช็กพิกัด 31 จุดจัด ลอยกระทง2564 ใน กทม. ตรังฝนถล่มน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดไหลท่วม 3 อำเภอ เดือดร้อนนับร้อยครัวเรือน


น้ำท่วมตรังหลังฝนตกต่อเนื่อง 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน อ.รัษฎา อ.นาโยง และ อ.เมือง ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 120 หลังคาเรือน 


แพทย์ชี้ “ภาวะผมร่วง” เกิดได้หลังติดโควิด 19


แพทย์ชี้ “ภาวะผมร่วง” เกิดได้หลังติดโควิด 19 ส่วนใหญ่เป็นอาการของ โรคผมผลัด หากไม่มีปัจจัยอื่น โดยทั่วไปมักหายได้เอง ประมาณ 2 - 6 เดือน เยอรมนีติดโควิดพุ่งเกิน 60,000 คนครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญชี้ “สถิติจริงมากกว่านี้”เยอรมนียืนยันจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นมากกว่า 60,000 คนเป็นครั้งแรก ด้านผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องภาครัฐ "จริงจังมากกว่านี้" เพราะสถิติผู้ติดเชื้อแท้จริง "มากกว่านี้อีก 2-3 เท่า"EOC COVID UBON แจ้งพื้นที่เสี่ยง งานทอดกฐิน ต.โคกสะอาดศูนย์ EOC COVID-19 อุบล ประกาศให้ผู้ที่ไปร่วมงานทอดกฐิน วัดโนนสง่า และวัดโคกสะอาด ต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น ในวันที่ 14 พ.ย.64 ให้กักตัว 14 วัน ทุกคน สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างจากผู้อื่นสำนักพุทธฯไม่ขวางจัดสร้าง “สมเด็จคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่อง รุ่นแรกของโลกโฆษกสำนักพุทธฯ ระบุ มีลักษณะเช่นเดียวกับการจัดสร้างพระเครื่องทั่วไป แต่ได้มอบหมายให้ส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา คอยตรวจสอบดูว่ามีการนำเหรียญดิจิทัลดังกล่าวไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือไม่

2 ความคิดเห็น