ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 21 กรกฎาคม 2565

นอนไม่หลับห่วงคนกรุง  ประสานรถกองทัพช่วยรับส่ง 

“ชัชชาติ” ระบุเย็นนี้แนวโน้มฝนถล่ม กทม.อีก แนะคน กทม.รีบกลับบ้าน บอกนอนไม่หลับห่วงประชาชนยังตกค้างอยู่ตามถนน เตรียมประสานกองทัพขอรถช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนกลับบ้าน- แจงเหตุน้ำยังไม่ลดเพราะปริมาณฝนมาก บวกกับน้ำทะเลหนุนทำให้ระบายช้า ชี้ให้นักโทษลอกท่อช่วยได้มาก 


นำ 6 วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ


สธ.ชี้แจงเคส "เด็ก 6 ขวบ" เสียชีวิตจาก MIS-C หลังติดโควิด

อธิบดีกรมควบคุมโรค ชี้แจงกรณีเด็ก 6 ขวบ ติดเชื้อ COVID-19 และเสียชีวิตจากภาวะ MIS-C

พบข้อมูลไม่ได้ฉีดวัคซีน แนะพ่อแม่พาลูกอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันความเสี่ยงอาการรุนแรง


3 โรคอันตรายที่เกิดขึ้นได้จาก "ยุงลาย"

รู้หรือไม่ ยุงลายไม่ได้เป็นพาหะที่ทำให้เกิดโรคไข้เลือดออกเท่านั้น ยังมีโรคไข้ปวดข้อยุงลาย และโรคติดเชื้อไวรัสซิกาอีกเช่นกัน ที่สามารถเกิดโรคได้จากยุงลาย ฉะนั้นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เพียงเท่านี้ก็ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคได้แล้ว


หลังไข่ไก่ราคาขึ้น เด็กสาววัย 19 ปี ที่อ่างทอง ระดมเงินจากญาติพี่น้องซื้อไข่ไก่มาขายให้ชาวบ้านในราคาฟองละ 2 บาทเท่านั้น โดยจะจัดเป็นถุงๆ ละ 5 ฟอง ขายในราคา 10 บาท หลังวางขายช่วง 17.00 น.ของทุกวันวันละ 300 ฟอง มีชาวบ้านมาซื้อขายหมดอย่างรวดเร็ว


วัดพระธาตุหนองบัว หรือ วัดหนองบัว จังหวัดอุบลราชธานีจำลองมาจาก เจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนา ในปี พ.ศ. 2500 ภายในใช้เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานพระพุทธปฏิมากร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุบลราชธานี


2 ความคิดเห็น