ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

แนะนำ 4 โปรแกรม สำหรับ การออกแบบ Post Card
แนะนำ 4 โปรแกรม สำหรับ การออกแบบ Post Card

1. Canva
แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีจุดเด่นในการใช้งานที่สะดวก เข้าใจง่าย ให้บริการทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย คุณสามารถใช้ Canva ในการออกแบบโปสการ์ดได้อย่างง่ายดาย แม้จะไม่มีทักษะด้านการออกแบบมาก่อนก็ตาม เพราะภายในแพลตฟอร์มจะมีฟังก์ชันที่ครบถ้วน ไว้ให้คุณได้เลือกใช้งานได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างเทมเพลตให้เลือกใช้กว่า 60,000 แบบ ภาพประกอบฟรี หรือเครื่องมือพื้นฐานในการออกแบบโปสการ์ดต่าง ๆ ที่สำคัญคือสามารถแชร์ชิ้นงานเพื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ด้วย

2. Adobe Spark
แพลตฟอร์มที่ได้รับการพัฒนามาจากทีมงาน Adobe โดยตรง เพื่อใช้ในการออกแบบโปสการ์ด ออกแบบกราฟิก และตัดต่อวิดีโอ โดยจุดประสงค์ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานเข้าถึงได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ ถือเป็นเครื่องมือที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ต้องการใช้งาน Adobe แต่ไม่ถึงขั้นมือโปรเท่าไหร่นัก ให้สามารถสร้างสรรค์ออกแบบโปสการ์ดด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานการใช้เครื่องมือมากมาย ก็สร้างชิ้นงานได้อย่างน่าสนใจเพียงเวลาไม่นาน โดย Adobe Spark จะแบ่ง Services ออกเป็น 3 ตัวหลัก ๆ คือ
Adobe Spark Post สำหรับ Social Graphic, Poster, Print
Adobe Spark Page สำหรับ Website, Portfolios
Adobe Spark Video สำหรับ การตัดต่อวิดีโอ

3.Befunky
แพลตฟอร์มออนไลน์ในการแต่งภาพต่าง ๆ เพื่อใช้งานในการออกแบบโปสการ์ดได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันให้ยุ่งยาก คุณก็สามารถ Photo Editor College Maker และ Graphic Designer ได้เพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น ซึ่งฟังก์ชันต่าง ๆ มีทั้งแบบใช้งานฟรี และ มีค่าใช้จ่าย แถมยังสามารถบันทึกภาพที่แต่งเสร็จ หรือ โปสการ์ดที่ออกแบบให้พร้อมใช้งานแล้ว ลงบน Google drive หรือเลือกแชร์ลง Facebook, Pinterest รวมไปถึงสามารถบันทึกลงบน dropbox ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่ต้องการออกแบบโปสการ์ดด้วยตัวเองแต่ไม่มีโปรแกรม ต้องไม่พลาดเด็ดขาดเลย

4. Crello
อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่หลายคนคุ้นเคยชื่อกันมาบ้างแล้ว เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องการออกแบบโปสการ์ดแล้ว ยังรวมไปถึงงานดีไซน์อื่น ๆ ที่ใช้ใน Social Media ได้ดีอีกด้วย จุดเด่นของ Crello คือ มีให้เลือกใช้งานแบบฟรีและแบบสำหรับมือโปรที่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ยังโดดเด่นในเรื่องเครื่องมือสำคัญของการออกแบบโปสการ์ด นั่นก็คือ Background Remover และ Blur Image Online เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น