ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Update News:

latest

Ads Place

ชักสงสัยพฤติกรรมของดีเอสไอ คดีฟอกเงินรับของโจร??

     คดีทุกคดีเกิดขึ้นได้เพราะมีมูลฐานความผิด  หากมูลฐานความผิดนั้นไปตรงกับข้อหาใด ก็ต้องสอบสวนเพื่อทำสำนวนฟ้องให้ตรงตามข้อหานั้น...

 

 
 คดีทุกคดีเกิดขึ้นได้เพราะมีมูลฐานความผิด หากมูลฐานความผิดนั้นไปตรงกับข้อหาใด ก็ต้องสอบสวนเพื่อทำสำนวนฟ้องให้ตรงตามข้อหานั้น จะไปฟ้องข้อหาอื่นที่ไม่ตรงกับมูลฐานความผิดไม่ได้ เรื่องที่น่าตกใจก็คือ คดีของหลวงพ่อวัดพระธรรมกาย ไม่มีมูลฐานความผิดใดๆ ทั้งต้นทาง กลางทาง และปลายทางที่เข้าข่ายการฟอกเงินและรับของโจรแม้แต่น้อย เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารสหกรณ์แม้แต่บาทเดียว ความเสียหายของสหกรณ์ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะท่าน และไม่ได้เกิดขึ้นเพราะวัดพระธรรมกาย 
อีกทั้งลูกศิษย์ท่านยังเป็นผู้ช่วยเหลือไม่ให้สหกรณ์ ต้องล้มละลายก่อนคดีจะหมดอายุความอีกด้วย
เพราะหากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนล้มละลาย ก็จะทำให้ประชาชนเกิดความตกใจ ซึ่งอาจบานปลายกลายเป็นความเสียหายใหญ่ ต่อสหกรณ์ 8,000 แห่ง ทั่วประเทศ เพราะสมาชิกทั้งหมด มีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน หรือก็คือประชาชน 1 ใน 6 ของประเทศ ที่อยู่ในภาคการเกษตรเกือบทั้งหมด หากสหกรณ์ล้มกันเป็นโดมิโน่ ก็อาจเกิดปัญหาซ้ำรอยกับ ที่เคยเกิดขึ้นกับสถาบันการเงิน ในยุคต้มยำกุ้งเมื่อปี 2540 มาแล้ว
 ซึ่งมีสาเหตุจากความตกใจของประชาชน จึงพากันแห่ไปถอนเงินจนธนาคารเจ๊ง เมื่อความจริงเป็นแบบนี้ และศิษย์วัดพระธรรมกาย ก็กำลังช่วยเหลือค้ำจุนระบบสหกรณ์ของประเทศ ไม่ให้เกิดความเสียหายอยู่ในขณะนี้ จึงมีคำถามเกิดขึ้นว่า
1. ทำไมดีเอสไอถึงรีบร้อนตั้งข้อหา ฟอกเงินและรับของโจรกับหลวงพ่อท่าน ทั้งที่ยังไม่มีมูลฐานความผิดใดๆ เลย
2. ทำไมดีเอสไอถึงปล่อยให้มีการดำเนินคดี ต่อกลุ่มลูกศิษย์วัดที่มาช่วยเหลือ สมาชิกสหกรณ์ 53,000 คน และกำลังค้ำจุนระบบสหกรณ์ของประเทศ ไม่ให้ล้มละลายเป็นโดมิโน่อยู่ในขณะนี้
3. การตั้งข้อหาโดยไม่มีมูลฐานความผิด กับการละเลยหน้าที่ให้การคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชนที่กำลังรักษาผลประโยชน์ของแผ่นดินอยู่ในขณะนี้

เข้าข่ายเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ ?

เข้าข่ายเจ้าหน้าที่รัฐละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ ?

เข้าข่ายเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้งประชาชน ที่ไม่มีความผิดให้มีความผิดได้หรือไม่ ?


Cr : ตุ๊แอร์ production, Ptt Cnkr

Ads Place