ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ไม่ว่าสถานการณ์พระพุทธศาสนาจะง่อนแง่นคลอนแคลนขนาดไหน การเดินทางของพระพุทธศาสนาจะให้สิ้นสุดไปจากเมืองไทยไม่ได้ มิฉะนั้นจะกลายเป็นการสิ้นสุดของพระพุทธศาสนาเถรวาทจากโลกนี้


ไม่ว่าสถานการณ์พระพุทธศาสนาจะง่อนแง่นคลอนแคลนขนาดไหน
การเดินทางของพระพุทธศาสนาจะให้สิ้นสุดไปจากเมืองไทยไม่ได้ มิฉะนั้นจะกลายเป็นการสิ้นสุดของพระพุทธศาสนาเถรวาทจากโลกนี้นักเรียนอังกฤษหลั่งไหลเข้าวัดพุทธศึกษเรียนรู้สมาธิ
 อ่านเพิ่มเติม www.banmuang.co.th/news/education


พระพุทธศาสนาเดินทางจากอินเดียมาสู่ไทยเมื่อสองพันกว่าปีก่อน เจริญรุ่งเรืองอยู่บนผืนแผ่นดินไทยนานนับพันปี พระพุทธศาสนาในอินเดียก็ถึงกาลสิ้นสูญไป เมืองไทยก็กลายเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาเถรวาทแทนอินเดียไปโดยปริยาย
แต่สถานการณ์พระพุทธศาสนาของเมืองไทยในวันนี้น่าเป็นห่วงยิ่งนัก เพราะถูกโดดเดี่ยวจากทุกทาง ขาดการปกป้องทั้งจากการเมือง กฎหมาย การศึกษา และสังคม จนมีสภาพง่อนแง่นเต็มที
สถานการณ์ในวันนี้เป็นสิ่งย้ำเตือนว่างานเผยแผ่พระพุทธศาสนาในต่างแดนเป็นหัวใจความอยู่รอดของพระพุทธศาสนายุคนี้ พระสงฆ์ยิ่งหว่านเมล็ดพันธุ์พระพุทธศาสนาให้ขจรขจายไปทั่วโลกได้มากเท่าไร ยิ่งเป็นหลักประกันว่าพระพุทธศาสนาจะไม่สิ้นสูญจากโลกนี้ตราบนานเท่านั้น
ดังนั้น ไม่ว่าสถานการณ์พระพุทธศาสนาจะง่อนแง่นคลอนแคลนขนาดไหน การเดินทางของพระพุทธศาสนาจะให้สิ้นสุดไปจากเมืองไทยไม่ได้ มิฉะนั้นจะกลายเป็นการสิ้นสุดของพระพุทธศาสนาเถรวาทจากโลกนี้ด้วยเช่นกัน

Cr : Ptt Cnkr

ไม่มีความคิดเห็น