ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สื่อก็รู้ว่า นายมโนชอบ "มโน" เอาเอง ลองมาดูกันว่าเขามโนอะไรบ้าง (มโนฯ โยงธรรมกาย)

สื่อก็รู้ว่า นายมโนชอบ "มโน" เอาเอง 
ลองมาดูกันว่าเขามโนอะไรบ้าง  (มโนฯ โยงธรรมกาย)ที่มา ตอบโจทย์ : "ธรรมกาย" คอนเนกชัน ... ? ตัวช่วย "อดีตพระพรหมเมธี" ลี้ภัย "เยอรมนี"ประเด็นHot !!!!!  จับคำโกหก ดร.มะ..โน !!! และตอบความจริง !!!
คลิป.....นาทีที่ 06.00 ของคลิปเป็นต้นไป....
ท่าน ดร.มะ โน พูดว่า..... 
- บอกวัดพระธรรมกายไรน์แลนด์ เปิดวัด มีพระพรหมเมธีเป็นองค์ประธานสงฆ์เปิดวัดและอัญเชิญดวงแก้วไว้ที่หน้าบรรณวัด
ตอบ...
- วัดพระธรรมกายไรน์แลนด์ได้ย้ายเข้ามาปฏิบัติศาสนกิจ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 ก็ปฏิบัติศาสนกิจและเผยแผ่พระพุทธศาสนาทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พร้อมยังปรับปรุงก่อสร้างบางส่วนบางห้องให้เหมาะสมแก่การปฏิบัติศาสนกิจ ฉะนั้น
Hot1 !! แต่วัดพระธรรมกายไรน์แลนด์ยังไม่เคยทำพิธีเปิดวัด อย่างเป็นทางการ มีเพียงแต่จัดพิธีทอดผ้าป่า ทอดกฐิน ตามปกติทั่วไป
Hot2 !! และไม่มีพิธีการอัญเชิญดวงแก้ว อย่างที่กล่าวถึง
Hot3 !! และ หลวงพ่อ(อดีตพระพรหมเมธี) ไม่เคยเดินทางมาที่วัดพระธรรมกายไรน์แลนด์ แม้แต่ครั้งเดียว แม้แต่นาทีเดียว
คลิป.....นาทีที่ 08.00 ของคลิปเป็นต้นไป....

ดร.มะ โน ว่า
- มีเจ้าคุณรูปหนึ่ง บินมาในคืนพร้อมๆกันนั้น ท่านบินจริง....
ตอบ...
- เป็นการบินที่จองตั๋วไว้ล่วงหน้านานแล้ว เพื่อมางานวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย. เพื่อบูชาข้าวพระ ปฏิบัติธรรม และหล่อพระประธาน ประดิษฐานองค์พระ ณ พุทธรัตนเจดีย์ ที่วัดพระธรรมกายบาวาเรีย (ภาพหรือกิจกรรมดูได้จากเพจวัดพระธรรมกายบาวาเรีย)Hot !! ไม่มีใครรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้เป็นเดือนหรอกครับ ท่านดร.
คลิป.....นาทีที่ 14.00 ของคลิปเป็นต้นไป...
ดร.มะ โน ว่า
- มีพรรคการเมืองไปวัด หรือชาวเยอรมันไปวัด ก็โยงหาว่าวัดไปมุ่งเข้าหาการเมืองที่เยอรมัน หรือ ชาวไทยที่อยู่นี่จะมีสิทธิ์เลือกตั้งได้ พรรคการเมืองเลยเข้ามาหา
ตอบ...
-เป็นกิจกรรมๆหนึ่งที่ทางวัดสาขาในต่างประเทศจัด คือปฏิบัติธรรมชาวท้องถิ่น ตามแต่วัดไหนสะดวกวันไหน จ. ถึง อา. ตามปกติ
Hot !! ที่ว่าพรรคการเมืองมานั้น เป็นโรงเรียนสอนการเมือง ของพรรคการเมืองในเยอรมัน ได้ติดต่อมาศึกษาวิธีปฏิบัติธรรม หรือศึกษาว่าการปฏิบัติธรรมนั้นจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร เพราะชาวเยอรมันสนใจเรื่องสมาธิ และพระพุทธศาสนามาก
ส่วนมาแล้วจะมาอีก หรือไม่มา ก็ตามแต่ทางโรงเรียนนั้นจะวางแผนงานในเดือน ในปีถัดๆไป
Hot !! ที่ว่าคนไทยสามารถเลือกตั้งได้ ท่านรู้ไมการเป็นพลเมืองเลือกตั้งได้ของประเทศเยอรมันก็มีขั้นตอนยากมา มีพาสปอร์ตเยอรมัน เป็นพลเมืองเยอรมันไม่ใช่เรื่องง่าย ท่านดร.ก็เคยมาก็น่าจะทราบดี ไม่น่าจะเอาเรื่องที่ทราบแล้วไป ตีไข่ใส่ถั่วมั่วอีรุงตุงนัง ให้กับความไม่รู้ของคนอื่นแบบนี้เลยยย....ท่านที่ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย คิดได้เท่านี้เองหรอออออ...ครับท่านด็อกเตอร์.....
งานโยงงานเชื่อม งานเสี้ยมสื่อ เสี้ยมรัฐ ก็มาตามความถนัดของท่านดร.ผู้หยังรู้ แต่หยั่งรู้จริงหรือไม่จริงก็ได้ชี้แจงไปแล้ว น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า จินตนาการล้วนๆเหนือความรู้และยิ่งกว่านั้นเหนือความจริง....
ที่ชี้แจงมาเพื่อให้ทุกท่านได้ทราบความจริงแบบ100% ก็มีดังบรรยายขยายความด้วยประการฉะนี้......
"""""ขอยืนไว้อาลัยให้แก่ความไม่จริงของท่านดร.มะโน 1 นาที ด้วยความสงบ อนิจจา วต สังขารา.........."""""
Cr : WatPhraDhammakaya Frankfurt

11 ความคิดเห็น

 1. งูไปตามงู ปลาไปตามปลา สื่อถึงกันได้ ใครนิยมความเสียหายของผู้อื่น ก็จะไปตามผู้ที่มักกล่าวเท็จ ไม่ใคร่ครวญด้วยปัญญา ย่อมประสบบาปเป็นอันมาก เพราะอสัปปบุรุษย่อมไม่มีปัญญาแยกแยะว่าใครเป็น สัปบุรุษ ใครเป็นอสัปบุรุษ เขาจึงเลือกเอาการกระทำของอสัปบุรุษ เห็นสัปบุรุษว่าเป็นอสัปบุรุษ เหตุเพราะว่าเขามีความเห็นวิปริตจากธรรมที่เป็นจริง

  ตอบลบ
 2. คุณมโนลืมกินยาระงับความปากพล่อยหรือเปล่าคะ ระวังจะเป็นปลาทองแต่ปากเหม็นไปทั้งเมืองนะคะ หยุดก่อบาปเถิดค่ะ คุณเป็นที่น่าสมเพชมากเหลือเกินแล้วค่ะ

  ตอบลบ
 3. มโนไปเรื่อยยย dmc โดนสั่งปิดไปแล้ว ไม่เชื่อตั้งแต่เรื่อง เครื่องนับสัมมาอะหังแล้ว สื่อก็รู้นะว่ามโนนน ก็ยังเชิญแล้วเชิญอีก คืองงมากค่ะ

  ตอบลบ
 4. น่าสงสารนะกลัวจะไม่ได้เป็นข่าว
  ดังเเบบบาปๆสนุกปากตนเป็นตอนตายรู้เองนะ

  ตอบลบ
 5. อาการน่าเป็นห่วงจัง นับวันยิ่งมโนหนัก หลอกคนอื่นยังไม่เท่าไหร่ แต่หลอกตัวเองนี่ซิใครก็ช่วยไม่ได้

  ตอบลบ
 6. อ๋อ เป็นคนที่น่าสงสารมากเพราะ อาการหลงตัวเองเป็นอย่างมาก เมื่อหลงตัวเองสำเร็จ ก็กลับมา "เนรคุโณ" ต่อครูบาอาจารย์ ของตัวเองจนทุกวันนี้ สื่อรู้อยู่แล้วก็ไม่น่าจะเชื่อ แล้วนำมาลงเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต เพราะนำแนวคิดแบบมโนมาตีเป็นข่าวขาย หยุดเสียทีเถิด!!!

  ตอบลบ
 7. มารศาสนา ทำตัวเป็นอริ กับพระดีดี วัดดีดี บาปกรรมจริงๆ

  ตอบลบ
 8. สมชื่อแท้ๆ สื่อก็แปลกเนอะ กี่ครั้งกี่หนที่นายมะมั่วพูดหาความจริงไม่ได้แต่ก็ยังเขิญมาสัมภาษณ์ หรือคิดว่าแค่มีชื่อวัดพระธรรมกาย ก็ขายข่าวได้แล้ว??? เลยไม่สนใจ #ข้อแท้จริง

  ตอบลบ
 9. ไม่น่าเชื่อว่า ยังมีคนเชื่อยถือนายมโนอยู่ แค่คุณธรรมในตัวยังไม่มี เนรคุณครูอาจารย์ จะไปจริงใจกับใครได้

  ตอบลบ
 10. พฤติกรรมส่อเจตนาคน กรรมจำแนกสัตว์โลก
  คนในสังคมยังเชื่อคำนโมจากปากของ "ซาก"
  ที่พูดได้?

  ตอบลบ