ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 16 เมษายน 2566

'ต้มข่าไก่' ครองอับดับ 4 ซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิวทั่วโลก 'ต้มยำกุ้ง' ยังไม่หลุด Top 10


www.tasteatlas.com แหล่งรวมเมนูเด็ด ร้านอาหารดัง นักวิจารณ์และนักชิมอาหารจากทั่วโลก ยกให้ 'ต้มข่าไก่' ติดอันดับที่ 4 จาก 100 เมนูซุปที่ดีที่สุดในโลก ขณะที่ 'ต้มยำกุ้ง' ตามมาติด ๆ เป็นอับดับ ที่ 9

เรียกได้ว่าอาหารไทยไม่เคยจะหลุดอันดับเมนูอร่อยที่สุดในโลกเลย ทั้งแกงมัสมั่น ต้มยำกุ้ง ข้าวซอย ต่างก็เคยได้ครองแชมป์อาหารอร่อยที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติให้การยอมรับ วันนี้มาถึงคิวของ 'ต้มข่าไก่' ที่สามารถครองใจนักรีวิวทั่วโลก จนติดอันดับที่ 4 จาก 100 เมนูซุปที่ดีที่สุดในโลกวันที่ 13 เมษายน 2566 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณลานศิลปวัฒนธรรม อำเภอเมืองปัตตานี

พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดปัตตานี ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ 2566 เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย(15 เม.ย. 66) บรรยากาศการทำบุญ วันสุดท้าย เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ที่จังหวัดตราด

พุทธศาสนิกชนชาวตราดและกลุ่มแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมใจขนทรายเข้าวัดทำบุญ ก่อเจดีย์ทราย ส่งท้ายสงกรานต์ ปี 66คนเชียงใหม่เข้าวัดทำบุญคึกคัก“วันพญาวัน”สานประเพณีปีใหม่เมือง-เสริมสิริมงคลและอุทิศผู้ล่วงลับ

เชียงใหม่ - คนเชียงใหม่ถือฤกษ์ดีเข้าวัดทำบุญ “วันพญาวัน” ตามประเพณีปีใหม่เมือง ทั้งไหว้พระ ทานขันข้าว สรงน้ำพระ และปักตุงเจดีย์ทราย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและอุทิศให้ญาติผู้ล่วงลับ ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำคาดว่าจะสนุกสนานคึกคักสุดเหวี่ยง หลังคืนที่ผ่านมาพบหลายจุดจัดกิจกรรมยันดึก คนแน่นถึงขั้นล้นลงถนน


"มอนแทนา" รัฐแรกของสหรัฐฯ ไฟเขียวกฎหมายแบน TikTok บังคับใช้ต้นปีหน้า
"มอนแทนา" กลายเป็นรัฐแรกของสหรัฐอเมริกาที่ผ่านร่างกฎหมายห้ามใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok ในอุปกรณ์สื่อสารส่วนตัว ท่ามกลางความกังวลถึงผลกระทบด้านความมั่นคงของแอปพลิเคชันนี้

2 ความคิดเห็น