ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 3 เมษายน 2566

 คิกออฟ #เลือกตั้ง66 ประมวลภาพ วันแรกการเปิดรับสมัคร


เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตทั่วประเทศ คึกคักอย่างมาก ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง สถานที่ รับสมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 33 เขต ซึ่งการเลือกตั้ง 2566 กรุงเทพฯ มีจำนวนเขตเลือกตั้งมากที่สุด และคาดว่ามีจำนวนผู้สมัครมากที่สุดด้วย

.
บรรดาหัวหน้าพรรค ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรค เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคตนเองขณะยื่นใบสมัครและจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ที่จะใช้รณรงค์หาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66


เลือกตั้งล่วงหน้า “นอกเขต”

    • ผู้ที่อาศัยอยู่นอกเขตเลือกตั้งที่ตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน
    • ผู้ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งไม่ถึง 90 วัน นับถึงวันเลือกตั้ง

    • https://stat.bora.dopa.go.th/Election/regoutvote/#/main 


เด็ก 8 ขวบสลบคาโต๊ะเรียน หมอยื้อชีวิตตื่นมาพูดกับแม่ 7 คำสุดท้าย สะเทือนใจยิ่งกว่าเดิม

คสช็อก เด็ก 8 ขวบดับกะทันหัน พบเรียนทั้งวันทั้งคืน แม่ร่ำไห้เผย 7 คำพูดสุดท้ายยิ่งสะเทือนใจ หมอยังส่ายหน้าบอก เด็กไม่มีความตั้งใจที่จะมีชีวิตรอดแล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ โลกออนไลน์ได้เผยแพร่เรื่องราวของเด็กชายวัย 8 ขวบจากประเทศจีน ที่จู่ๆ ก็โคม่าขณะเรียนหนังสือ เด็กชายถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินทันที แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ป่วยมีอวัยวะหลายส่วนล้มเหลว แต่หลังจากได้รับการช่วยยื้อชีวิตจากแพทย์และพยาบาล เด็กชายก็สามารถฟื้นขึ้นมาได้อีกครั้ง ในตอนนั้นข้างเตียงผู้ป่วยมีผู้ปกครองกำลังร้องไห้ด้วยความดีใจที่เห็นลูกลืมตาขึ้นมามอง

ในเวลาไม่กี่นาทีที่ลืมตาขึ้นมาอีกครั้งนั้น เด็กชายได้พูดกับแม่ของเขาเพียง 7 คำว่า “หนูเหนื่อยจัง ขอนอนสักหน่อย” หลังจากนั้นเด็กชายก็ค่อยๆ หลับไปและตกอยู่ในอาการโคม่า และนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่แม่ได้ยินเสียงลูกชายของเขา ในขณะที่แพทย์เสริมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเด็กไม่มีความตั้งใจที่จะมีชีวิตรอดอีกต่อไป กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเด็กชายเหนื่อยเกินไป เขาหมดแรงแล้ว และไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป

ในเวลานี้พ่อแม่ของเด็กทรุดลงร้องไห้อย่างหนัก แม่บอกว่าลูกชายของเธอเป็นเด็กดีมากและเรียนได้ดี ดังนั้นไม่ว่าครอบครัวจะมีเงินมากเพียงใดก็ทุ่มเทให้กับการศึกษาของลูกทั้งหมด พวกเขาพร้อมจ่ายเงินลงทะเบียนให้ลูกเรียนในสถานที่ต่างๆ มีบางครั้งที่ลูกชายกินขนมปังชิ้นเดียวแล้วไปเรียนต่อเลย เด็กคนนี้ไม่มีวันหยุดสุดสัปดาห์ เวลาทั้งหมดทุ่มเทให้กับการเรียน มันเป็นตารางที่แน่นอนมาตั้งแต่ชั้นอนุบาล


00:00/02:002 ความคิดเห็น