ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

พุทธแท้จะต้องปฏิบัติตนอย่างไร ถึงจะไม่โดน ม.44 ??? ขนาดโดนปิดล้อมด้วยกองกำลัง 3-8 พันคน มาตลอด 7 วันนี้ พระและญาติโยมในวัดก็ยังไม่ทิ้งการสวดมนต์นั่งสมาธิตลอด 24 ชั่วโมง

พุทธแท้จะต้องปฏิบัติตนอย่างไร ถึงจะไม่โดน ม.44 ???
ขนาดโดนปิดล้อมด้วยกองกำลัง 3-8 พันคน มาตลอด 7 วันนี้ 
พระและญาติโยมในวัดก็ยังไม่ทิ้งการสวดมนต์นั่งสมาธิตลอด 24 ชั่วโมง


เห็นด่ากันเรื่องพุทธแท้-พุทธปลอม อยากจะเตือนสติว่า ธรรมะของพระพุทธเจ้ามีไว้ปฏิบัติ มิได้มีไว้ถกเถียงกัน มิได้มีไว้ดีเบตกันเอง 

ถ้าใครอยากเป็นพุทธแท้ก็ให้ศึกษาธรรมะแล้วนำมาปฏิบัติ ให้นำมาสวดมนต์นั่งสมาธิรักษาใจให้สงบ เพราะหลักการของพระพุทธศาสนา ไม่ว่าจะนิกายไหนก็เดินอยู่บนเส้นทางละเว้นความชั่ว ทำความดี กลั่นใจให้ผ่องใส ปฏิบัติมรรคมีองค์ 8 เหมือนกันทั้งโลก 

ซึ่งนั่นก็คือพุทธแท้ก่อเกิดที่ใจ เป็นพุทธแท้ได้ด้วยการปฏิบัติมรรคมีองค์ 8 เป็นชีวิตจิตใจ (มิใช่กล่าวร้าย สาดโคลน ด่าทอ ยุแยงตะแคงรั่วให้เกิดการเข่นฆ่ากัน แบบนี้พระพุทธเจ้าไม่ได้สอน)
ที่วัดพระธรรมกาย ถ้าจะเอาเรื่องสวดมนต์ พระและโยมที่สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรได้วันละ 75 จบ (24 ชั่วโมง) ก็มีกันอยู่หลายท่าน 

ถ้าจะเอาเรื่องนั่งสมาธิ ทั้งพระและโยมที่นั่งสมาธิรวดเดียว 6 ชั่วโมง ไม่ขยับลุกไปไหนจนครบเวลาก็มีอยู่หลายท่าน หรือถ้านั่งเป็นทีมหมุนเวียนเป็นผลัด ผลัดละ 6 ชั่วโมง ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ก็มีอยู่ตลอดทุกวัน 

แต่ถ้าสวดมนต์และนั่งสมาธิพร้อมกันทั้งวัด ทีละพันคนหมื่นคน เรื่องนี้เป็นปกติของวัดพระธรรมกายอยู่แล้ว เพราะปกติของวัดเราไม่มีเวลาไปทะเลาะกับใคร ตระหนักในคุณค่าของเวลาชีวิต ว่ามีไว้สวดมนต์ นั่งสมาธิ สร้างความดี 

การกล่าวหาโจมตีผู้ที่สวดมนต์นั่งสมาธิ ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนาทุกวัน โดยไม่ขาดแม้แต่วันเดียวตลอด 365 วัน ว่าเป็นพุทธเทียมบ้าง บิดเบือนคำสอนบ้าง ก็อยากจะรู้เหตุผลเหมือนกันว่า พุทธแท้จะต้องปฏิบัติตนอย่างไร ถึงจะไม่โดน ม.44 เพราะที่เห็นอยู่ตอนนี้ ขนาดโดนปิดล้อมด้วยกองกำลัง 3-8 พันคน มาตลอด 7 วันนี้ พระและญาติโยมในวัดก็ยังไม่ทิ้งการสวดมนต์นั่งสมาธิตลอด 24 ชั่วโมง ทุกคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสวดบทธรรมจักรและนั่งสมาธิกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดเลยแม้แต่นาทีเดียว
Cr : Ptt Cnkr

ไม่มีความคิดเห็น