ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

ว่าด้วยเรื่องข้าวกล่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา อัพราคาได้ที่หน้าวัดพระ #ธรรมกายจร้า..


ว่าด้วยเรื่องข้าวกล่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

อัพราคาได้ที่หน้าวัดพระ #ธรรมกายจร้า... ข้าวราดแกงใส่กล่องขายทั่วไปในท้องตลาดราคาอยู่ที่ 50-60 บาท ร้านเจจง หมูทอด ทั้งอิ่มทั้งอร่อยราคาแค่ 35 บาท แต่ถ้าหากอยู่ในร้านหรูเป็นห้องแอร์หรือในห้าง วัตถุดิบชั้นเลิศ ผักออร์แกนิก หมูเนื้อคุณภาพ ปลอดสารพิษ ปรุงแบบร้อนๆนำมาเสริฟก็อาจอัพราคาไปอยู่ที่ 80-100 บาท

 ณ วันนี้ที่ทหารตำรวจเข้ามาทำหน้าที่ตามนายสั่งมาเขาก็มีข้าวกล่องมาแจกด้วยน้าตะเอง แต่ช้าก่อน ยังไม่ทันจะตักข้าวเข้าปาก ปุกาศ ปุกาศ ก็ไม่ได้แจกฟรีอะเนอะ ก็เศรษฐกิจตกแบบนี้ต้องช่วยกันแชร์ช่วยชาติ เพราะค่าข้าวกล่องเขาระบุชัดเจนว่าสามมื้อนี้ มื้อละ 80 บาท รวมทั้งสิ้น 240 บาทนี้ หักจากเบี้ยเลี้ยงในแต่ละวันที่ได้รับ 440 บาทเหลือกลับบ้าน 200 บาทพอดิบพอดี


ข้าวกล่องที่ว่าประกอบไปด้วยข้าวผัดพริก 1 ถุง และ ไข่ 1ฟอง กินที่ห้างราคาอาจจะแค่ 60 บาท แต่พอมาที่หน้าวัดพระธรรมกาย เฮ้ยยย !! ข้าวกล่องที่สุดแสนจะธรรมด๊าธรรมดา กลายเป็นของแพง ของหายากกันเลยทีเดียว ราคาถึง 80 บาท ....แต่เดียวก่อนนะ Wait a minute ตัดภาพมาที่ข้าวกล่อง ราคาถึง 80 บาทแต่ปริมาณ และคุณภาพดูแล้วไม่ถึง 35 บาทมาตรฐานเจ๊จงในตลาดเรยย
 ด้วยความเคารพ อยากทราบเจงๆครัชว่าท่านผู้มีหน้าที่เกียวข้อง ท่านไปสั่งแม่ค้าหน้าเลือดเจ้าไหน ถึงได้คิดราคาโหด มหาโหด แสนโหด ล้านโหด ขูดรีด ขูดไถกันขนาดเน้
...
 เอ
...แต่ถ้าแล้วมันบังเอิญว่าไม่ใช่แม่ค้าหน้าเลือดทีกำหนดราคามหาโหดละ แต่เป็นใครสักคนนึงคนนั้นที่จัดตั้งราคาขึ้นมาเอง คิดแล้วก็ให้สายเผือกสงสัยอีหลีอีหลอกระด้อกระเดี้ยขึ้นมา ลองมาจิ้นๆกันดูนะครัชว่าถ้าหากว่าราคาต้นทุนจริงมันไม่ถึง 80 บาทอย่างที่เขาแจ้งมาละครัช  ถ้าข้าวนี้ราคาต้นทุนเพียง 35บาท อะให้ราคาเท่ากับร้านหมูทอดแสนอร่อยของเจ๊จง หรือให้แพงสุดๆอะเต็มที่ส่งที่ 50 บาท สั่งไปเพื่อ 3,000 คน 3 มื้อต่อวัน
 แอร๊ย!!!! คิดไปคิดมาดราม่าก็ยิ่งบังเกิด  ส่วนต่างตรงนี้ที่อาจจะเกิดขึ้นไม่ต่ำไปกว่า  270,000-405,000 บาท  ส่วนต่างนี้ต่อวันนะครับ อยู่เฝ้าวัดพระธรรมกายไปกี่วันก็คูณกันเข้าไปเลยครัช .... เงิน ครัช เงิน มหาศาล บานตะไท คงจะมีใครสักคนสินะได้ประโยชน์เต็มๆในส่วนนี้  สายเผือกคาใจยิ่งนักไปครัช เราไปถามท่านหัวหน้าหญ่ายยยยกันเลยดีกว่านะครัช ให้รู้ดำรู้แดง รู้ถูกรู้ผิด รู้ผิดชอบชั่วดี กันไปเลยครัช

ไปถามท่าน Super Big Boss ท่านก็บอกว่าอันตัวท่านนั้นคงไม่ไปอมเงินค่าข้าวลูกน้องให้เสียเกียรติยศศักดิ์ศรี ชื่อเสียงวงศ์ตระกูล คุณธรรมอันล้ำเลิศประเสริฐศรีมณีเด้งที่ท่านได้สั่งสมมายาวนานเป็นแน่แท้ ( อันนี้เติมให้นะครัชเลียแข้งเลียขานิดๆทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องของการบริหารจัดการ และเรื่องนี้หากไม่ชอบมาพากลแล้วละก็สามารถ ขี่ม้าสามศอกไปร้องแรกแหกกระเชอได้เลย (ถ้าไม่กลัว) เอ้ย ร้องเรียนเพื่อความยุติธรรมได้นะ เขามีเปิดให้มีการตรวจสอบได้ตลอดเวลา  ฟังดูดีมีหลักการนะเคอะ

 แต่ แต่ แต่ว่า ด้วยความเคารพค่ะท่าน ลูกน้องหน้าไหนจะกล้าไปฟ้อง ร้องเรียนเจ้านายละครัชชชช ถ้านายใหญ่ได้กลิ่นตุตุอย่างนี้ ยังเฉยไม่ออกโรงให้มีการตรวจสอบแล้วจะมีลูกน้องผู้ไร้ยศไร้ตำแหน่งท่านใดกล้าร้องเรียนเจ้านายตัวเองหรือครับท่าน  เอาไม่ซีกไปงัดไม้ซุงก็มีแต่บรรลัยเกิดอย่างเดียวครัช เงียบๆไว้จะดีนะ

 แค่ข่าวนี้รั่วออกมาอย่างนี้ก็ตามหาคนให้ข่าวกันจ้าละหวั่นแล้วม้างงง เฮ้ย ใครวะ ครายยย กล้าให้ข่าวเรื่องข่าวกล่อง ....เฮ้อชะตาชีวิตของคนชนชั้นผู้น้อย พวกเขาเหล่านี้ทำหน้าที่อย่างลำบากตรากตรำ ยืนกันจนขาแข็ง ตากแดด ตากยุง กันทั้งวันทั้งคืน อย่างซื่อสัตย์ไม่หนี ไม่อู้ บางท่านก็อายุอานามไม่ใช่น้อย  ช่างน่าเห็นใจ  แค่ข้าวกล่องดีๆก็ให้เขาไม่ได้ มันน่าน้อยใจนัก  ชีวิต!!!!  สักแวบเขาเหล่านั้นคงคิดว่า ตรูมาทำอะไรที่นี่ เงินเบี้ยเลี้ยงก็ถูกหัก แถมยังไม่รู้จะได้บาปติดตัว กลับไปเป็นของแถมหรือเปล่า  นี่ถ้าไม่ได้ห่วงอนาคตของลูกเมีย พ่อปู่แม่ย่าพ่อตาแม่ยายที่บ้าน ไม่ได้อยากจะมาเรยยยยย ให้ตายสิพับผ้าไม่มีความคิดเห็น