ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 16 กรกฎาคม 2566

รองโฆษก ตร. เตือนแอปฯ ดูดเงินระบาดหนัก “เผลอกดอาจหมดตัว” เผย 3 อุบายโจรออนไลน์ใช้ดูดเงินหมดบัญชีไทยติด "กลุ่มท็อป" เหมาะอยู่หลังเกษียณ ค่าครองชีพถูก

ไทยติดกลุ่มท็อป เหมาะอยู่หลังเกษียณ ค่าครองชีพถูก ไม่ต้องทำงานก็อยู่ได้สบาย


น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและยินดีที่นิตยสารอินเตอร์เนชันแนลลีฟวิง ที่เผยแพร่ดัชนีการเกษียณอายุทั่วโลกประจำปี ของประเทศเกษียณอายุชั้นนำจัดอันดับ ประเทศไทยติดกลุ่ม 9 ประเทศที่มีค่าครองชีพถูกเหมาะแก่การใช้ชีวิตหลังเกษียณปี 2023 

ดังนี้ 

1.โปรตุเกส 

2.เม็กซิโก 

3.ปานามา 

4.เอกวาดอร์ 

5.คอสตาริกา 

6.สเปน 

7.กรีซ 

8.ฝรั่งเศส 

9.อิตาลีและประเทศไทยกรมอุตุนิยมวิทยา 

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 4 เรื่องพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “ตาลิม” (TALIM) คาดขึ้นฝั่งเวียดนามตอนบน 18-19 ก.ค.นี้ ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 16-20 ก.ค. ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งยอดบริจาควันศรีนครินทร์เพื่อผู้ป่วยรายได้น้อยทะลุ 38 ล้านบาท

คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น จัดงาน “วันศรีนครินทร์” ชีวิตยังมีหวัง ด้วยพลังแห่งการให้ ยอดบริจาคได้ร่วม 38 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยรายได้น้อย รพ.ศรีนครินทร์ ที่มีค่าใช้จ่ายเกินสิทธิที่เบิกได้โซเชียลชื่นชม ‘เมรุปันสุข’ ทำจากบะหมี่กึ่ง-วุ้นเส้น-ปลากระป๋อง สวยงามและมีประโยชน์

ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ janthong_11 ของบริษัท ศาลาจันทอง จำกัด บริการรับจัดงานศพครบวงจร โพสต์คลิปการจัดตกแต่งเมรุและพวงหรีดด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทั้งรูปแบบซองและถ้วย วุ้นเส้น ปลากระป๋อง น้ำตาล ซึ่งตกแต่งออกมาได้สวยงามและมีประโยชน์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมรุปันสุข ขอเเสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง”

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ดีจัง ไม่เสียเงินค่าพวงหรีดแบบเสียเปล่า ได้ใช้ประโยชน์จริง, เจ้าภาพงานเองก็ต้องเป็นคนใจบุญและมีน้ำใจอย่างมาก คนออกแบบก็เก่งสุดยอดมาก, นับถือความสามารถของน้องๆ และผู้ออกแบบผลงานชิ้นนี้ของบริษัทอย่างยิ่งครับผม, ดีมากๆ จะได้ใช้ประโยชน์ได้เยอะๆ แล้วผู้ตายยังได้บุญจากอานิสงส์ครั้งสุดท้ายอีกด้วยวัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย ส่งมอบข้าวสารอาหารแห้ง 80,000 กว่ารายการ ช่วยเหลือคณะสงฆ์ คณะครูทหาร ตำรวจ จ.นราธิวาส


วัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย จึงได้ส่งมอบข้าวสารอาหารแห้ง 80,000 กว่ารายการ โดยการประสานงานของพระสมุห์สุชยา มุนิเสฎฺโฐเจ้าคณะตำบลยี่งอ – บาเจาะ เลขานุการรองเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส ประธานสงฆ์ศูนย์อบรมเยาวชนเมืองนราธิวาสเพื่อช่วยเหลือคณะสงฆ์ คณะครู ทหาร ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัยในจังหวัดนราธิวาส

สำหรับข้าวสารอาหารแห้งที่ส่งไปช่วยเหลือ ประกอบด้วย 1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 40,000 ซอง 2.ข้าวสาร 6,250 กิโลกรัม 3.ปลากระป๋อง 3,000 กระป๋อง 4.วุ้นเส้นคละชนิด 100 ถุง 5.ขนมกรอบ 5,000 ซอง 6.กาแฟ 3 in 1 10,000 ซอง 7.ไมโล 3 in 1 10,000 ซอง 8.เส้นหมี่อบแห้ง 5,000 ซอง  จังหวัดตราด จัดพิธีเจริญชัยมงคลคาถาและต้อนรับพระบัญชา สมเด็จพระสังฆราช แต่งตั้งเจ้าพระครูสุนทรวรธัช (สมคิด ปภาโต) เป็นเจ้าคณะจังหวัดตราด (ธรรมยุต)


ไม่มีความคิดเห็น