ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

เดลินิวส์ ลงข่าววัดพระธรรมกาย ช่วยน้ำท่วม จ.สกลนคร

 เดลินิวส์ ลงข่าววัดพระธรรมกาย ช่วยน้ำท่วม จ.สกลนคร
ว้าว!! ปลื้ม!! แม้ลงเป็นข่าวแค่กรอบเล็กๆก็ถือว่าดี ถึงจะลงแบบ"แอบๆลง"เดี๋ยวชาวโลก เขาจะรู้ว่า "วัดพระธรรมกาย" ไม่เคยทอดทิ้งผู้ที่ประสบทุกข์ประสบภัย วัดช่วยต่อเนื่องมาตลอด เป็นสิบๆปีแล้ว
 "ข่าวร้ายลงฟรี ข่าวดีเสียตังค์" ทุกสื่อเขามี นโยบาย นำเสนอแบบนี้ อย่าแปลกใจ ที่ในบางครั้ง ผู้ทำสื่อจะลงทุนสร้างข่าว เพื่อขายข่าว เพราะเป็นอาชีพของเขา สื่อไม่ได้ตั้งบริษัทเพื่อมาช่วยจรรโลงศีลธรรมนี่ แต่เขาตั้งบริษัทขึ้นมา เพื่อปากท้องเขาเอง
 หน้าที่ของสื่อ คือเสาะหาเรื่องเลวๆ เรื่องร้ายๆมาลงหน้าหนึ่ง ซึ่งในเรื่องนี้จะไปโทษสื่อฝ่ายเดียวก็ไม่น่าถูกต้องสื่อก็เหมือนร้านอาหาร ก็ต้องคัดสรร เมนูอาหารตามความต้องการผู้บริโภค ไม่อย่างนั้นร้านก็ไปไม่รอด
#เพราะฉะนั้นถ้าทำดีอยากให้โลกรู้
ก็จงอย่าหวังว่าสื่อนอกจะมาทำให้เรา ทำดีอยากให้โลกรู้เราต้องเป็นสื่อเอง ไม่เป็นสื่อเอง ก็ให้เงิน ทำหน้าที่แทน เหมือนชอบอาหาร รสชาติแบบไหน? เราก็ต้องเข้าครัวปรุงเองเลย
ส่วนหนึ่งที่ทำให้ พุทธศาสนาอ่อนแอ เป็นเพราะเราปล่อยให้สื่อน้ำเสนอแต่ เรื่องเสียหายของศาสนา..."เพื่อเงิน" โดยแอบอ้าง..."ความจริง???"..........
#ทางหนึ่งที่จะช่วยพุทธศาสนาได้
 ก็คือ.....เราต้องพร้อมใจกันทำหน้าที่ "หัตถ์สวรรค์"...ลงข่าวดีพุทธศาสนาด้วย และทำหน้าที่ทนายศาสนาด้วยถ้าเราไม่พร้อมใจกันจริงๆ ก็คงยากที่พุทธศาสนาจะไปรอด.................

ไม่มีความคิดเห็น