ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

เดลินิวส์ ลงข่าววัดพระธรรมกาย ช่วยน้ำท่วม จ.สกลนคร

 เดลินิวส์ ลงข่าววัดพระธรรมกาย  ช่วยน้ำท่วม จ.สกลนคร ว้าว!! ปลื้ม!!  แม้ลงเป็นข่าวแค่กรอบเล็กๆก็ถือว่าดี ถึงจะลงแบบ "แอบๆลง&q...

 เดลินิวส์ ลงข่าววัดพระธรรมกาย ช่วยน้ำท่วม จ.สกลนคร
ว้าว!! ปลื้ม!! แม้ลงเป็นข่าวแค่กรอบเล็กๆก็ถือว่าดี ถึงจะลงแบบ"แอบๆลง"เดี๋ยวชาวโลก เขาจะรู้ว่า "วัดพระธรรมกาย" ไม่เคยทอดทิ้งผู้ที่ประสบทุกข์ประสบภัย วัดช่วยต่อเนื่องมาตลอด เป็นสิบๆปีแล้ว
 "ข่าวร้ายลงฟรี ข่าวดีเสียตังค์" ทุกสื่อเขามี นโยบาย นำเสนอแบบนี้ อย่าแปลกใจ ที่ในบางครั้ง ผู้ทำสื่อจะลงทุนสร้างข่าว เพื่อขายข่าว เพราะเป็นอาชีพของเขา สื่อไม่ได้ตั้งบริษัทเพื่อมาช่วยจรรโลงศีลธรรมนี่ แต่เขาตั้งบริษัทขึ้นมา เพื่อปากท้องเขาเอง
 หน้าที่ของสื่อ คือเสาะหาเรื่องเลวๆ เรื่องร้ายๆมาลงหน้าหนึ่ง ซึ่งในเรื่องนี้จะไปโทษสื่อฝ่ายเดียวก็ไม่น่าถูกต้องสื่อก็เหมือนร้านอาหาร ก็ต้องคัดสรร เมนูอาหารตามความต้องการผู้บริโภค ไม่อย่างนั้นร้านก็ไปไม่รอด
#เพราะฉะนั้นถ้าทำดีอยากให้โลกรู้
ก็จงอย่าหวังว่าสื่อนอกจะมาทำให้เรา ทำดีอยากให้โลกรู้เราต้องเป็นสื่อเอง ไม่เป็นสื่อเอง ก็ให้เงิน ทำหน้าที่แทน เหมือนชอบอาหาร รสชาติแบบไหน? เราก็ต้องเข้าครัวปรุงเองเลย
ส่วนหนึ่งที่ทำให้ พุทธศาสนาอ่อนแอ เป็นเพราะเราปล่อยให้สื่อน้ำเสนอแต่ เรื่องเสียหายของศาสนา..."เพื่อเงิน" โดยแอบอ้าง..."ความจริง???"..........
#ทางหนึ่งที่จะช่วยพุทธศาสนาได้
 ก็คือ.....เราต้องพร้อมใจกันทำหน้าที่ "หัตถ์สวรรค์"...ลงข่าวดีพุทธศาสนาด้วย และทำหน้าที่ทนายศาสนาด้วยถ้าเราไม่พร้อมใจกันจริงๆ ก็คงยากที่พุทธศาสนาจะไปรอด.................

No comments

Ads Place