ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 1 เมษายน 2565

 ยกเลิกตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ก่อนเข้าไทย 72 ชม. ทุกกลุ่ม


วันที่ 1 เม.ย. 2565 วันนี้เป็นวันแรกที่จะเริ่มยกเลิกแสดงผลการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ภายใน 72 ชม. ของผู้เดินทางเข้าไทยแบบ ตามมติ ศบค.ที่ได้มีการปรับมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ประเภท Test & Go , Sandbox และ Alternative Quarantine และลดระยะเวลาของการเดินทางเข้าไทยในรูปแบบ Sandbox เหลือ 5 วัน


สิงคโปร์ ลงนามใน Artemis Accord กับ NASA 
สิงคโปร์ เป็นชาติแรกในอาเซียน และชาติล่าสุดที่ลงนามใน Artemis Accord กับ NASA และ 17 ประเทศ เพื่อร่วมมือกันสำรวจดวงจันทร์ ดาวอังคาร และเทหวัตถุต่างๆ ในโครงการอาร์ทีมิส หรือภารกิจอื่นในอนาคต

NASA ยังมีการเปิดรับชาติใหม่เข้ามาลงนามอยู่ ก่อนจะส่งมนุษย์กลับไปลงดวงจันทร์ในปี 2025 นี้คณะสงฆ์นครนายก จัดพิธีมอบตราตั้งพระสังฆาธิการ

นครนายก – คณะสงฆ์นครนายก จัดพิธีมอบตราตั้งพระสังฆาธิการ ระดับเจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และครูสอนพระปริยัติธรรม ประจำปี ๒๕๖๕

อ่านเพิ่มเติม pimthai.co.thตำรวจเตือน April Fool's Day วันแห่งการโกหก โพสต์-แชร์ ข่าวปลอมมีสิทธิถูกดำเนินคดี 


หากพบเห็นบุคคลใด สร้างข่าวปลอมในวันแห่งการโกหก จนทำให้เกิดความสับสนในสังคม แจ้งเบาะแสไปยังสายด่วน 191 และสายด่วน สตช. 1599 ได้ตลอด 24 ชม.เจ้าหน้าที่เซี่ยงไฮ้ยอมรับ‘รับมือโควิดไม่ดีพอ’


เจ้าหน้าที่ระดับสูงนครเซี่ยงไฮ้ยอมรับว่า ทางการเตรียมการรับมือการระบาดของโควิดรอบนี้ไม่มากพอ หลังถูกวิจารณ์หนาหูล็อกดาวน์กะทันหันประชาชนเตรียมตัวไม่ทัน 

อ่านเพิ่มเติม bangkokbiznewsธนาคารกรุงไทยประกาศคิดค่าโอนเงิน


“เอหิปัสสิโก” สารคดีสะท้อนปมวัดดัง คว้ารางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม 

1 ความคิดเห็น