ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

วันนี้เสนอคำว่า ปลุกระดม กับ ไม่ปลุกระดม

วันนี้เสนอคำว่า ปลุกระดม กับ  ไม่ปลุกระดม ตลอด 47 ปีที่ผ่านมา วัดพระธรรมกาย ไม่เคยเป็นคู่ขัดแย้งกับรัฐบาลใดแม้แต่รัฐบาลเดียว  ก...


วันนี้เสนอคำว่า ปลุกระดม กับ 
ไม่ปลุกระดมตลอด 47 ปีที่ผ่านมา วัดพระธรรมกาย ไม่เคยเป็นคู่ขัดแย้งกับรัฐบาลใดแม้แต่รัฐบาลเดียว 
การสั่งปิดช่องธรรมะ DMC ซึ่งไม่ใช่ช่องทีวีทางการเมือง ไม่ใช่ช่องทีวีพาณิชย์ แต่เป็นช่องทีวีทางพระพุทธศาสนานั้น จึงเป็นสิ่งที่สังคมต้องจับตามองว่า การตั้งข้อหากับวัดพระธรรมกายที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียง "ข้ออ้าง" เพื่อ "เปิดทาง" ให้คนบางกลุ่ม สามารถใช้อำนาจการเมือง "ล้มล้าง" พระพุทธศาสนา ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายใช่หรือไม่แต่ถ้าไม่ใช่ประเด็นนี้แล้วคือประเด็นไหน เพราะการตั้งข้อหายุยงปลุกปั่น เพื่อปิดช่องธรรมะ DMC นั้น 
เป็นข้อหาทางการเมืองอย่างแน่นอน

แต่ในเมื่อ 
"วัดพระธรรมกาย" กับ "รัฐบาล" ไม่ใช่คู่ขัดแย้งทางการเมืองต่อกัน แล้วมาตั้งข้อหาทางประเด็นการเมืองทำไม
เพราะวัดพระธรรมกายดำเนินแต่กิจกรรมทางศาสนา สร้างความสงบเรียบร้อยให้แก่บ้านเมืองมาโดยตลอด  ไม่ขัดต่อหลักความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน
คำถามจึงมีอยู่ว่า
1. ทำไมดีเอสไอต้องตั้งข้อหาทางการเมือง เพื่อสร้างสถานการณ์ให้วัดพระธรรมกาย เป็นคู่ขัดแย้งทางการเมืองกับรัฐบาลด้วย ?
2. หรือเพราะดีเอสไอมีเจตนาต้องการยุยง ให้รัฐบาลทหาร ใช้อำนาจ ม.44 ล้มล้างวัดพระธรรมกาย
เป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้รัฐบาลต่อๆ ไปสามารถใช้อำนาจการเมืองทำลายพระพุทธศาสนาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายใช่หรือไม่
3. ดีเอสไอต้องการช่วยเหลือชาวสหกรณ์ด้วยใจจริงหรือไม่ เหตุใดถึงมาจองล้างจองผลาญแต่วัดพระธรรมกาย แต่ไม่ไปตามเงินที่เหลืออีก 92 % มาคืนสหกรณ์ หรือมีเจตนาอื่นแอบแฝงมาตั้งแต่ต้นกันแน่ ?

ขอย้ำอีกครั้ง วัดพระธรรมกาย ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับรัฐบาล ดีเอสไอโปรดอย่าสร้างประเด็นทางการเมือง เพื่อใช้อำนาจรัฐมาทำลายพระพุทธศาสนาให้แหลกลาญ เพียงเพราะไม่สามารถหาเงินอีก 92 % มาคืนให้สหกรณ์ได้
Cr : Ptt  Cnkr

No comments

Ads Place