ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

วันนี้เสนอคำว่า ปลุกระดม กับ ไม่ปลุกระดม


วันนี้เสนอคำว่า ปลุกระดม กับ 
ไม่ปลุกระดมตลอด 47 ปีที่ผ่านมา วัดพระธรรมกาย ไม่เคยเป็นคู่ขัดแย้งกับรัฐบาลใดแม้แต่รัฐบาลเดียว 
การสั่งปิดช่องธรรมะ DMC ซึ่งไม่ใช่ช่องทีวีทางการเมือง ไม่ใช่ช่องทีวีพาณิชย์ แต่เป็นช่องทีวีทางพระพุทธศาสนานั้น จึงเป็นสิ่งที่สังคมต้องจับตามองว่า การตั้งข้อหากับวัดพระธรรมกายที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียง "ข้ออ้าง" เพื่อ "เปิดทาง" ให้คนบางกลุ่ม สามารถใช้อำนาจการเมือง "ล้มล้าง" พระพุทธศาสนา ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายใช่หรือไม่แต่ถ้าไม่ใช่ประเด็นนี้แล้วคือประเด็นไหน เพราะการตั้งข้อหายุยงปลุกปั่น เพื่อปิดช่องธรรมะ DMC นั้น 
เป็นข้อหาทางการเมืองอย่างแน่นอน

แต่ในเมื่อ 
"วัดพระธรรมกาย" กับ "รัฐบาล" ไม่ใช่คู่ขัดแย้งทางการเมืองต่อกัน แล้วมาตั้งข้อหาทางประเด็นการเมืองทำไม
เพราะวัดพระธรรมกายดำเนินแต่กิจกรรมทางศาสนา สร้างความสงบเรียบร้อยให้แก่บ้านเมืองมาโดยตลอด  ไม่ขัดต่อหลักความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน
คำถามจึงมีอยู่ว่า
1. ทำไมดีเอสไอต้องตั้งข้อหาทางการเมือง เพื่อสร้างสถานการณ์ให้วัดพระธรรมกาย เป็นคู่ขัดแย้งทางการเมืองกับรัฐบาลด้วย ?
2. หรือเพราะดีเอสไอมีเจตนาต้องการยุยง ให้รัฐบาลทหาร ใช้อำนาจ ม.44 ล้มล้างวัดพระธรรมกาย
เป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้รัฐบาลต่อๆ ไปสามารถใช้อำนาจการเมืองทำลายพระพุทธศาสนาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายใช่หรือไม่
3. ดีเอสไอต้องการช่วยเหลือชาวสหกรณ์ด้วยใจจริงหรือไม่ เหตุใดถึงมาจองล้างจองผลาญแต่วัดพระธรรมกาย แต่ไม่ไปตามเงินที่เหลืออีก 92 % มาคืนสหกรณ์ หรือมีเจตนาอื่นแอบแฝงมาตั้งแต่ต้นกันแน่ ?

ขอย้ำอีกครั้ง วัดพระธรรมกาย ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับรัฐบาล ดีเอสไอโปรดอย่าสร้างประเด็นทางการเมือง เพื่อใช้อำนาจรัฐมาทำลายพระพุทธศาสนาให้แหลกลาญ เพียงเพราะไม่สามารถหาเงินอีก 92 % มาคืนให้สหกรณ์ได้
Cr : Ptt  Cnkr

ไม่มีความคิดเห็น