ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

จะยึดมูลนิธิฯวัดพระธรรมกายคืนแผ่นดินได้อย่างไร? ในเมื่อทรัพย์ที่ใช้สร้างมาจากเงินบริจาคของผู้มีจิตศรัทธา ไม่ใช่งบประมาณแผ่นดินการอ้างเงินของผู้บริจาครายเดียว แล้วจะนำมายึดทรัพย์สินที่คนจำนวนมากมายมหาศาลร่วมกันบริจาคเพื่อสร้าง โดยมีมูลค่ารวมแล้วเกินกว่าจำนวนดังกล่าวมากมาย เป็นการริดรอนสิทธิ์ของผู้บริจาคอีกมากมายรายอื่นๆ และทำให้มีผู้เสียหายเกิดขึ้นอีกมากมายหากมีการยึดทรัพย์โดยอ้างความผิดของบุคคลเพียงคนเดียว

ซึ่งความผิดนั้นมิได้เกิดจากมูลนิธิ และยังพิสูจน์มิได้ว่ามูลนิธิมีส่วนเกี่ยวข้อง ที่สำคัญคดีนี้ต่างจากคดีฟอกเงินโดยนิติบุคคลทั่วไปมาก เพราะผู้เสียหายอันจะเกิดจากการยึดทรัพย์นั้น มิได้เป็นผู้กระทำผิดทางกฎหมายแต่อย่างใด แต่เป็นชาวพุทธที่มีใจรักพระพุทธศาสนา และได้นำฝากทรัพย์ของตนไว้ เพื่อสร้างศาสนสถาน เพราะเชื่อมั่นว่าจะสามารถคุณประโยชน์ให้พระพุทธศาสนา ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาทางมูลนิธิคุณยายจันทร์ได้สร้างคุณงามความดี สร้างคนดี และบริจาคทรัพย์เพื่อประโยชน์ส่วนรวมมากมาย
Cr ; Shayarak Su

5 ความคิดเห็น

 1. วัดพระธรรมการ สร้างจากศรัทธามหาชน คนที่บริจาคเงินสร้างไม่ได้มีเพียงคนเดียวหรือกลุ่มเดียว แต่มีนับแสนนับล้านๆคน เหมือนวัดอื่นๆทั่วๆไป

  ดังนั้น DSI จะใช้อำนาจเสนออัยการมายุบมูลนิธิคุณยายมหารัตนอุบาสิกาจันทร์ฯและยึดทรัพย์สินตลอดจนอาคารต่างๆทั้งหมดของวัดไม่ได้โดยเด็จขาด หยุดใช้อำนาจรัฐมาบีบบังคับ

  ประชาชนนับแสนนับล้านคนที่บริจาคมาไม่ใช่เพียงคนเดียว แล้วใครจะยอมให้ มายุบ มายึด รัฐทำอย่างนี้ไม่ได้ค่ะ

  มูลนิธิมหารัตนอุบาสิกาจันทร์ฯ คอยสนับสนุนการก่อสร้าง อาคารสถานที่ต่างๆเพื่อใช้ในการขยายงานพระพุทธศาสนา เพื่อที่ให้คนมาใช้ทำความดีเท่านั้น ไม่เคยนำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย

  อาคารต่างๆใช้ สวดมนต์ ปฎิบัติธรรม ศึกษาพระธรรมวินัย ผลิตสื่อธรรมะ และสนับสนุนการเผยแผ่ธรรมะทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ตอบลบ
 2. เงินที่สร้างไม่ใช่เงินแผ่นดิน เป็นเงินของฉันและสาธุชน จะยึดคือแผ่นดินได้ยังไง

  ตอบลบ
 3. ยึดทรัพย์มากกว่ามูลหนี้ 10 เท่า ผิดกฎหมายหรือไม่
  ทำไมองค์กรอื่นที่มีผู้บริจาครายเดียวกันไม่ถูกตั้งข้อหา
  เลือกปฏิบัติเฉพาะวัดพระธรรมกายหรือไม่?
  คดีอยู่ในชั้นศาลอยู่แล้ว ทำไมไม่รอให้ศาลตัดสิน
  บรรทัดฐานขององค์กรการกุศลในอนาคต จะถูกมองเป็นองค์กรที่ถูกใช้เป็นการฟอกทรัพย์หรือเปล่า
  "มีประเทศไหนบ้างที่รัฐใช้บรรทัดฐานแบบนี้กับองค์กรการกุศล แล้วรัฐจะตอบคำถามจากประชาคมโลกได้อย่างไร"
  คำถามจาก 1 ในล้านศิษย์วัดพระธรรมกาย

  ตอบลบ
 4. อย่าอ้างคนทำบุญที่มีข้อหาฟอกเงินเพียงคนเดียว แล้วตัดสินยึดทรัพย์วัดพระธรรมกาย เรื่องนี้มีอะไรแอบแฝงอยู่หรือเช่นไร

  ตอบลบ
 5. เป็นเงินทำบุญของคนที่มีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาต้องการร่วมกันสร้างอาคารคุณยายเพื่อใช้ในการทำบุญ ทำความดี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมายใดๆ ดีเอสไอควรจะรู้ว่ากำลังทำผิดกฎหมายเสียเอง

  ตอบลบ