ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 26 มิถุนายน 2565

อุ๊งอิ๊ง-เพื่อไทยมาวิน! คะแนนนิยมอันดับ 1 ในผลสำรวจ “นิด้าโพล” ถามถึงคนที่อยากให้เป็นนายก
“นิด้าโพล” เผยผลสำรวจคนที่ประชาชนอยากให้เป็นนายก อุ๊งอิ๊ง คะแนนนิยมอันดับ 1 เช่นเดียวกับพรรคเพื่อไทย อันดับ 2 ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ตามมาด้วยอันดับ 3 พิธา พรรคก้าวไกล

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2565 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาคระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 2,500 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับคะแนนนิยมทางการเมือง การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างด้วยวิธีแบบง่าย เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0

จากการสำรวจเมื่อถามถึงบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้ พบว่า

อันดับ 1 ร้อยละ 25.28 ระบุว่าเป็น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร (อุ๊งอิ๊ง) พรรคเพื่อไทย เพราะต้องการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ชื่นชอบพรรคเพื่อไทย นโยบายของพรรคทำได้จริง ขณะที่บางส่วนระบุว่า ชื่นชอบผลงานในอดีตของตระกูลชินวัตร และเป็นบุตรสาวของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร

อันดับ 2 ร้อยละ 18.68 ระบุว่า ยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้

อันดับ 3 ร้อยละ 13.24 ระบุว่าเป็น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พรรคก้าวไกล เพราะต้องการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ชื่นชอบอุดมการณ์ทางการเมือง และชื่นชอบนโยบายของพรรคก้าวไกล

อันดับ 4 ร้อยละ 11.68 ระบุว่าเป็น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์สุจริต ทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบ นโยบายสามารถช่วยเหลือประชาชนได้จริง และต้องการให้บริหารประเทศอย่างต่อเนื่อง

อันดับ 5 ร้อยละ 6.80 ระบุว่าเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคไทยสร้างไทย เพราะชื่นชอบผลงานในอดีต มีประสบการณ์ด้านการบริหาร ซื่อสัตย์สุจริต ขณะที่บางส่วนระบุว่า ต้องการเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้ามาบริหารประเทศ

อันดับ 6 ร้อยละ 6.60 ระบุว่าเป็น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส พรรคเสรีรวมไทย เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจริงทำจริง น่าเชื่อถือ มีความซื่อสัตย์สุจริต และเชื่อมั่นในการทำงาน

อันดับ 7 ร้อยละ 4.20 ระบุว่าเป็น ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เพราะ มีความรู้ ความสามารถ ตั้งใจในการทำงาน ขณะที่บางส่วนระบุว่า ชื่นชอบแนวคิดและทัศนคติในการทำงาน

อันดับ 8 ร้อยละ 3.76 ระบุว่า นายกรณ์ จาติกวณิช พรรคกล้า เพราะมีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ มีประสบการณ์ด้านการบริหาร ขณะที่บางส่วนระบุว่า ชื่นชอบผลงานที่ผ่านมา

อันดับ 9 ร้อยละ 2.92 ระบุว่าเป็น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว พรรคเพื่อไทย เพราะเป็นคนที่พูดจริงทำจริงและมีความน่าเชื่อถือ ชื่นชอบพรรคเพื่อไทย ขณะที่บางส่วนระบุว่า ชื่นชอบผลงานที่ผ่านมา

อันดับ 10 ร้อยละ 1.68 ระบุว่าเป็น ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เพราะมีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ เป็นคนที่พูดจริงทำจริงและมีความน่าเชื่อถือ ขณะที่บางส่วนระบุว่า เชื่อมั่นในการทำงาน

อันดับ 11 ร้อยละ 1.56 ระบุว่าเป็น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พรรคประชาธิปัตย์ เพราะชื่นชอบผลงานที่ผ่านมา และชื่นชอบพรรคประชาธิปัตย์

อันดับ 12 ร้อยละ 1.52 ระบุว่าเป็น นายอนุทิน ชาญวีรกูล พรรคภูมิใจไทย เพราะชื่นชอบผลงานที่ผ่านมา ขณะที่บางส่วนระบุว่า ชื่นชอบนโยบายพรรคภูมิใจไทย


ท้ายที่สุด เมื่อถามถึงพรรคการเมืองที่ประชาชนจะสนับสนุนในวันนี้ พบว่า

อันดับ 1 ร้อยละ 36.36 ระบุว่าเป็น พรรคเพื่อไทย

อันดับ 2 ร้อยละ 18.68 ระบุว่า ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย

อันดับ 3 ร้อยละ 17.88 ระบุว่าเป็น พรรคก้าวไกล

อันดับ 4 ร้อยละ 7.00 ระบุว่าเป็น พรรคพลังประชารัฐ

อันดับ 5 ร้อยละ 6.32 ระบุว่าเป็น พรรคประชาธิปัตย์

อันดับ 6 ร้อยละ 3.04 ระบุว่าเป็น พรรคเสรีรวมไทย

อันดับ 7 ร้อยละ 2.96 ระบุว่าเป็น พรรคไทยสร้างไทย

อันดับ 8 ร้อยละ 2.68 ระบุว่าเป็น พรรคกล้า

อันดับ 9 ร้อยละ 2.56 ระบุว่าเป็น พรรคภูมิใจไทย

อ่านเพิ่มเติม ch3plus.com


กระทรวงการต่างประเทศ เตือนห้ามนำกัญชา กัญชง ไปยังประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ เตือนห้ามนำกัญชา กัญชง หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของพืชชนิดดังกล่าวไปยังประเทศอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และเวียดนาม

อินโดนีเซียมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต เวียดนามมีโทษปรับสูงสุดถึง 760,0000 บาท และจำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต


สิทธิการรักษาพยาบาลเมื่อโควิด

สิทธิการรักษาพยาบาลเมื่อโควิดเป็นโรคประจำถิ่น

“รักษาฟรีเหมือนเดิม” (สิทธิประกันสังคม - สิทธิหลักสุขภาพ (บัตรทอง) – สิทธิข้าราชการ สิทธิประกัน)

ที่มา ศบค.


วันสุนทรภู่


วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี กวีไทยที่มีชื่อเสียงใน รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย มีผลงานที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องได้แก่ พระอภัยมณี นิราศพระบาท นิราศภูเขาทอง

และได้รับยกย่องจากองค์การยูเนสโกเป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านงานวรรณกรรม เมื่อ พ.ศ. 2529


ต้นสังกัด แจ็คสัน ทวิตไม่อนุมัติขายบัตรกินข้าวกับศิลปิน

วันนี้ (26 มิ.ย.65) จากกรณีประเด็นดรามา “พิมรี่พาย” ไลฟ์สดขายบัตรฟุตบอลแมตช์แดงเดือด ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 12 ก.ค.นี้ ในราคาถูกกว่าระบบ พร้อมทั้งประกาศว่าผู้ที่ซื้อบัตรกับตัวเองจะได้สิทธิ์นำบัตรไปทานข้าวกับนักฟุตบอล และศิลปินแจ็คสัน หวัง ได้นั้น ปรากฏว่าสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกแถลงการณ์ยืนยันชัดว่าไม่มีการรวมรับประทานอาหารกับนักเตะทั้ง 2 ทีม

ล่าสุด TEAM WANG records ต้นสังกัด แจ็คสัน หวัง ได้ทวิตข้อความผ่านทาง @teamwangofcl ว่า TEAM WANG records ทราบถึงการขายบัตรซ้อมบนโลกออนไลน์ และบัตรรับประทานอาหารค่ำส่วนตัวกับศิลปินโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเราไม่ได้อนุมัติการขายบัตรดังกล่าวและไม่มีบัตรเช่นนั้นจำหน่าย


ฝูงนกเงือกกรามช้างปากเรียบ บินโชว์ตัวเหนือผืนป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งระยะนาสัก ส่งทีมเฝ้าระวังรอยต่อระนอง-ชุมพร ป้องกันไม่ให้ฝูงนกเงือกอพยพถูกรบกวน

6 ความคิดเห็น

  1. ขอกราบอนุโมทนาบุญ ทีมงาน สรุปข่าวเด่น สาระดี ทันสมัย สาธุ

    ตอบลบ
  2. ขอกราบอนุโมทนาบุญ ทีมงาน สรุปข่าวเด่น สาระดี ทันสมัย สาธุ

    ตอบลบ