ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

เป็นทางการ - Elon Musk แจ้ง SEC จะซื้อ Twitter ที่มูลค่าเดิม 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์cr. https://www.blognone.com/node/130752


ไม่ต้องรอกันนาน Elon Musk ยื่นเอกสารต่อ SEC หรือ กลต. สหรัฐ บอกว่าเขาจะเดินหน้าแผนซื้อกิจการ Twitter ตามที่เคยตกลงกันไว้เมื่อเดือนเมษายน ซึ่งจะส่งผลต่อคดีที่ Twitter ฟ้องร้องเขาต่อศาลรัฐเดลาแวร์ต้องหยุดการพิจารณาไต่สวน


ด้าน Twitter ชี้แจงว่าบริษัทได้รับจดหมายยืนยันการเดินหน้าดีลนี้จาก Elon Musk แล้ว


ในเอกสารระบุว่าการซื้อกิจการจะเป็นไปตามข้อตกลงเดิม นั่นคือที่ราคาหุ้นของ Twitter 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าดีลราว 44,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหลังมีข่าวออกมา ราคาหุ้น Twitter ก็ปรับเพิ่มขึ้นไปปิดการซื้อขายที่ 52.00 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 22%


Eric Talley อาจารย์ด้านกฎหมายจาก Columbia University ให้ความเห็นว่า การที่ Elon Musk จะตกลงขอยุติคดีโดยการเดินหน้าซื้อกิจการต่อ เป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมาย แต่ที่เกินคาดหมายคือราคาเสนอซื้อยังเป็นราคาเดิมตั้งแต่ต้น ไม่มีการต่อรองขอลดราคาลง ส่วนเหตุผลนั้น อาจมาจากประเด็นต่าง ๆ ที่เริ่มเปิดเผยผ่านเอกสารของศาล ที่ไม่เป็นผลดีต่อ Musk เท่าใดนัก


ในขั้นตอนถัดไป Elon Musk จะต้องแสดงรายละเอียดทางการเงิน ที่สนับสนุนการซื้อกิจการเพื่อเดินหน้าดีลต่อไป โดยดีลนี้ต้องแล้วเสร็จภายในเมษายน 2023

ไม่มีความคิดเห็น