ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 28 มีนาคม 2565

ฉีดวัคซีนโควิด19 ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น


สงกรานต์นี้ ผู้สูงอายุ รับวัคซีนให้ถึงเข็มกระตุ้น ก่อนสงกรานต์ สร้างภูมิให้ทัน รอเจอลูกหลานอย่างปลอดภัย...วิลล์สมิธ ตบ คริสร็อก กลางเวทีออสการ์ 2022 


28 มี.ค. 2565 : วิลล์สมิธ ตบ "คริสร็อก กลางเวทีออสการ์ 2022 พร้อมตะโกนว่า "หยุดพูดชื่อเมียฉันจากปากแย่ๆ ของนาย" ที่เล่นมุกล้อทรงผมเจดา ให้ไปเล่นหนังที่ตัวเอกหญิงต้องโกนหัวแสดง ความจริงเธอตัดผมสั้นเพราะอาการป่วย ไม่ได้ตัดเพื่อเล่นหนังแต่อย่างใด


เริ่มใช้แล้ว!
ใบรับรองแพทย์ดิจิทัล ผ่านระบบหมอพร้อม ใช้สมัครงาน - ลาป่วยได้

🔍ตรวจสอบรายชื่อหน่วยบริการที่เข้าร่วมและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mohpromt.moph.go.th


"ดีเอสไอ" เร่งพิจารณาคดี "แตงโม" เข้าเงื่อนไขคดีพิเศษ หรือไม่ คาดได้ข้อสรุปภายใน เม.ย.

"ดีเอสไอ" ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง พิจารณาคดี แตงโม ว่าเข้าเงื่อนไขเป็นคดีพิเศษหรือไม่ คาดได้ข้อสรุปภายในเดือน เม.ย. หรือ ต้นเดือน พ.ค. ก่อนนำส่งให้ คกก.คดีพิเศษชุดใหญ่พิจารณา ยืนยันดำเนินการได้เนื่องจากเป็นคดีอาญา


สธ.จัดหา"ยาโมลนูพิราเวียร์"เพิ่ม 20 ล้านเม็ด รักษาโควิด19


สธ.จัดหา"ยาโมลนูพิราเวียร์"เพิ่มอีก 20 ล้านแคปซูล อภ.อยู่ระหว่างเจรจาแหล่งผลิตที่มีคุณภาพ คาดส่งมอบได้ใน 2 สัปดาห์หลังจากทำสัญญา ล็อตแรก 10 ล้านแคปซูล


หมอเด็ก แนะ ‘เล่านิทาน’ แบบไหน ลูกได้ประโยชน์สูงสุด ได้เปิดความคิด จินตนาการ


ภาพนิ่ง (หนังสือนิทาน) เปิดความคิด และจินตนาการได้มากกว่ามากครับ จนบางครั้ง ตอนเด็กเริ่มโตขึ้น เพียงแค่ยื่นหนังสือนิทานให้ เด็กก็เข้าใจได้เอง และต่อยอดต่อได้เองเสียด้วยซ้ำครับ บางบ้านลูกเล่าให้พ่อแม่ฟังเสียด้วยซ้ำครับ


รักลูก อ่านนิทานให้ลูกฟังทุกวันนะครับ รักลูก อย่าเพิ่งให้ลูกดูหน้าจอใด ๆ ก่อนสองขวบ หากทำได้ (ซึ่งยากมาก)​ เอายาวๆ ถึง 6 ขวบได้จะดีมากครับ


หากไม่ไหว หลังสองขวบ ดูแบบจำกัดเวลาและชนิดของสื่อ (พ่อแม่ต้องเลือกให้) และต้องดูด้วยกันเสมอ (บ้านพ่อหมอก็อาจจะเป็นทางเลือกนี้ ยังงง ๆ อยู่)


2 ความคิดเห็น