ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 2 มีนาคม 2565

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เป็นอีกหนึ่งองค์กรกีฬาที่ออกมาตอบโต้ รัสเซีย ด้วยการถอนสิทธิจัดแข่งชิงแชมป์โลก


สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB)แถลงถอนสิทธิรัสเซียจากการเป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก ระหว่างเดือน ส.ค. - ก.ย.นี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่รัฐบาลรัสเซียส่งกำลังทหารรุกรานยูเครน


วันนี้ (2 มี.ค.65) แต้วณฐพร ประกาศผ่านอินสตาแกรมว่าติดเชื้อ COVID19 หลังเริ่มมีไข้หลังได้รับแจ้งว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ล่าสุด แต้วได้เข้าสู่ระบบการรักษาตามขั้นตอนแล้ว
style="margin: 0px;">ตรวจ ATK ผลเป็นบวก ควรทำอย่างไรตรวจ ATK ผลเป็นบวก ควรทำอย่างไร


1. ติดต่อเพื่อขอทำ Home Isolation

-สายด่วน โทร. 1330 (สปสช.) กด 14

-สายด่วนโควิด กทม. 50 เขต

-ลงทะเบียน http://crmsup.nhso.go.th

-เพิ่มเพื่อน Line:@bkkcovid19connect


2. คัดกรองเข้ารับการรักษา

ที่มา กรมการแพทย์การรักษาเเบบเเยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) สำหรับเด็กติดเชื้อ COVID-19ที่มา : สถาบันสุขภาพเด็กเเห่งชาติมหาราชินีคนไทยใน "ยูเครน" หนีภัยขัดแย้ง บินกลับถึงสุวรรณภูมิแล้ว ส่งกักตัวทันทีคนไทยใน "ยูเครน" ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแยัง "รัสเซีย-ยูเครน" ได้รับความช่วยเหลือกลับไทยชุดแรก 38 คน ส่งเข้ากักตัวที่ สถาบันบำราศนราดูร ขณะที่ ช่วงบ่ายกลับอีก 58 คนชาวเนปาลนับแสนคน หลั่งไหลร่วมงานเทศกาลมหาศิวะราตรีชาวเนปาลนับแสนคนหลั่งไหลไปที่วัดใหญ่แห่งหนึ่ง เพื่อร่วมพิธีฉลองวันประสูติของพระศิวะ หรือวันมหาศิวะราตรี วันสำคัญทางศาสนาฮินดู คาดว่าจะมีคนเข้าร่วมงานกว่า 1 ล้านคน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 65 ชาวเนปาลนับแสนคนหลั่งไหลไปที่วัดปศุปฏินาถ ซึ่งตั้งอยู่ชานกรุงกาฐมาณฑุ เพื่อร่วมงานเทศกาลมหาศิวะราตรี อันหมายถึง ค่ำคืนของพระศิวะ ซึ่งเป็นเทศกาลบูชาองค์พระศิวะประจำปีของศาสนาฮินดู โดยผู้ร่วมงานจะมีการสวดมนต์และถือศีลอดเพื่อบูชาพระศิวะ จากนั้นก็จะไปลงแช่ชำระร่างกายในแม่น้ำพาคมตี 


1 ความคิดเห็น