ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 15 พฤษภาคม 2566

พิธา แถลง ประกาศพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

"พิธา"
ว่าที่นายกฯคนต่อไปของประเทศไทย แถลงพร้อมนั่งควบ กระทรวงกลาโหม สิ่งที่สำคัญคือ ปฏิรูปกองทัพ แต่หากมีคนที่พร้อมมาดูแลกระทรวงกลาโหม ก็พร้อมให้ทำเช่นเดียวกัน ย้ำจะไม่มีรัฐประหารในแผ่นดินไทย


‘พิธา’ ประกาศจับมือพรรคร่วมฝ่ายค้านเดิมจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันจะเป็นนายกรัฐมนตรีของทุกคน 


วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ แถลงข่าวที่พรรคก้าวไกล หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ พรรคก้าวไกลได้จำนวน ส.ส. เป็นอันดับ 1 ว่า เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าพี่น้องประชาชนได้แสดงเจตจำนงผ่านคูหาเลือกตั้งให้พรรคก้าวไกลได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่ง จึงขอประกาศว่าพรรคก้าวไกลพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล น้อมรับฉันทามติของพี่น้องประชาชน พลิกขั้วเปลี่ยนข้างจากฝ่ายค้านเดิมในการจัดตั้งรัฐบาล

Cr :ภาพ ธนัท ชยพัทธฤทธี วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 

วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ เวียดนาม คว้าเหรียญทองซีเกมส์สมัยที่ 16

คว้าเหรียญทอง ศึกซีเกมส์ 2023 หลังชนะ เวียดนาม 3 -1 เซต ครองแชมป์สมัยที่ 16คณะสงฆ์นานาชาติทุกนิกายร่วมจุดวิสาขประทีปสถานที่ประสูติพระพุทธเจ้าประเทศเนปาล

 วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ได้เปิดเผยว่า คณะสงฆ์วัดพระธรรมกาย พระครูวิบูลนิติธรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และศิษย์วัดพระธรรมกาย ร่วมงานวันวิสาขบูชานานาชาติ ที่ประเทศเนปาล วันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันวิสาขบูชาปีนี้ตรงกับวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เพื่อน้อมรำลึกถึงการถือกำเนิดของพระพุทธศาสนาจากศรีลังกาสู่แผ่นดินไทย ‘ปรมัตถสิริมหาโพธิ หน่อเนื้อพุทธางกูร’ หยั่งรากแห่งศรัทธา ณ ลานธรรมวัดแหลมแค


1 ความคิดเห็น