ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

ทีน่า เทอร์เนอร์ เสียชีวิตแล้วขณะอายุ 83 ปี
ทีน่า เทอร์เนอร์ นักร้องผิวสีที่ถูกยกย่องให้เป็นซุปเปอร์สตาร์ เจ้าของเพลงดังอย่าง The Best และ What’s Love Got to Do With It เสียชีวิตแล้วขณะอายุ 83 ปี


คาดคนทั่วโลก ‘ปวดหลัง’ กว่า 800 ล้านคน ในปี 2050

การวิเคราะห์ข้อมูลระยะเวลา 30 ปี ระหว่างปี 1990-2020 จากกว่า 204 ประเทศและภูมิภาค เพื่อจัดทำแผนที่ภูมิทัศน์ของผู้มีอาการปวดหลังเมื่อเวลาผ่านไป บ่งชี้ว่าจำนวนคนปวดหลังระดับสากลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้คนมากกว่าครึ่งล้านประสบกับอาการดังกล่าวในปี 2017 และสูงราว 619 ล้านรายในปี 2020

ภาวะความพิการอย่างน้อย 1 ใน 3 ที่เชื่อมโยงกับอาการปวดหลัง มีสาเหตุมาจากปัจจัยด้านอาชีพ การสูบบุหรี่ และน้ำหนักเกินเกณฑ์

ข้อมูลเผยว่าออสเตรเลียจะพบจำนวนคนปวดหลังเพิ่มขึ้นร้อยละ 50 ภายในปี 2050 ขณะที่จำนวนคนปวดหลังจะเพิ่มอย่างมีนัยสำคัญมากที่สุดในเอเชียและแอฟริกากยศ.เปิดให้ "นร.-นศ." ยื่นกู้ออนไลน์ผ่านแอปฯ ถึง 31 ก.ค.นี้


กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ได้เปิดระบบให้กู้ยืมเงินประจำปีการศึกษา 2566 โดยนักเรียน นักศึกษาผู้กู้ยืมรายใหม่ สามารถยื่นแบบคำขอกู้ยืมเงินผ่านทางแอปพลิเคชัน “กยศ. Connect” สำรวจพบ "วาฬบรูด้า" เกิดปีละ 5 ตัว แหล่งอาศัยอ่าวตัว ก.ตอนบน


ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดให้ "วาฬสีน้ำเงิน" เป็นสัตว์ป่าสงวนของไทย เพื่อการอนุรักษ์เข้มงวดไม่ให้สูญพันธุ์ ชี้ระดับโลกขึ้นบัญชีใกล้สูญพันธุ์


1 ความคิดเห็น