ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 22 พฤษภาคม 2566

นายกฯ ปลื้ม 'ผ้าขาวม้า' Soft Power ไทย ได้รับความสนใจในงาน World Dance Day 2023

“ผ้าขาวม้า” Soft Power ไทย ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติในงาน World Dance Day 2023 สาธารณรัฐอินโดนีเซีย พร้อมผลักดันการเสนอขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติต่อองค์การยูเนสโก


ส่งคืนกระเป๋า

ชื่นชมร้านส้มตำใน จ.ภูเก็ต ส่งคืนกระเป๋าให้ลูกค้าชาวต่างชาติลืมไว้ที่ร้าน พบมีเงินสดและทรัพย์สินรวมมูลค่าเกือบ 2 แสนบาท


ยูเนสโก รับรอง ‘คัมภีร์อุรังคธาตุ’

ยูเนสโก รับรอง ‘คัมภีร์อุรังคธาตุ’ ตำนานพระธาตุพนม เอกสารโบราณสำคัญ เป็นของแท้ดั้งเดิมที่มีเพียงคัมภีร์เดียว เนื้อหาเป็นวรรณกรรมพระพุทธศาสนาพื้นถิ่นภาคอีสาน ใช้สำนวนภาษาเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาค เป็นหนังสือใบลานจารด้วยอักษรธรรมอีสาน ภาษาไทย และภาษาบาลี เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลก


เปิดช่องโหว่! “คาเฟ่กัญชา” เปิดหน้าโรงเรียนตั้งได้ เพราะกฎหมายอ่อนกว่าเปิดร้านเหล้า

เปิดช่องโหว่! “คาเฟ่กัญชา” เปิดหน้าโรงเรียนตั้งได้ เพราะกฎหมายอ่อนกว่าเปิดร้านเหล้า


จากกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ลงพื้นที่บุกแฉ ร้านขายกัญชา หน้า ร.ร.เซนต์โยเซฟคอนแวนต์ พร้อมตั้งคำถามว่ากระทรวงสาธารณสุขทำอะไรอยู่ อนุญาตไปได้ไง


ขณะที่ผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ย่านสีลม เกิดความกังวลที่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนมีร้านจำหน่ายสินค้าจากพืชกัญชามาเปิดให้บริการ โดยภายในร้านมีอุปกรณ์สำหรับการสูบและมีพื้นที่ให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการสูบกัญชาภายในร้านได้ ซึ่งอาจส่งผลต่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน “พบบัตรเลือกตั้งสีม่วงและสีเขียวทิ้งอยู่ในกองขยะ”

กกต.โต้ข่าวบัตรเลือกตั้งในกองขยะเป็นความเท็จ แจงอยู่ในกองอุปกรณ์ ไม่ใช่กองขยะ เตือนแชร์-ไลค์ข่าวปลอมโทษหนักอินเดียผ่านวันที่ร้อนที่สุดแล้ว ทะลุ 46 องศาฯเมื่อวานที่ผ่านมา ( 21 พ.ค.) ถือเป็นวันที่มีอากาศร้อนที่สุดของอินเดีย โดยสามารถตรวจวัดอุณหภูมิสูงที่สุดอยู่ที่ 46.3 องศาฯ ที่ เมือง Najafgarh ตั้งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเดลี


ไม่มีความคิดเห็น