ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 6 ธันวาคม 2564

ศาลเมียนมาตัดสินให้นาง ออง ซาน ซูจี อดีตผู้นำรัฐบาลพลเรือน จำคุก 4 ปี ในคดียุยงปลุกปั่น และละเมิดมาตรการโควิด19 ซึ่งคือเป็นคดีแรกในจำนวนนับสิบคดีที่รัฐบาลทหารเมียนมาใช้กล่าวหาเธอ นับตั้งแต่เกิด รัฐประหาร เดือน ก.พ. โทษจำคุกสูงสุดในแต่ละข้อหารวมกันแล้วมากกว่า 100 ปี

ภาพ: AFP


ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอไมครอน" รายแรกแล้วBreaking นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลง ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอไมครอน" รายแรกแล้ว โดยผลการตรวจเชื้อโควิดชายชาวอเมริกัน ที่เดินทางมาจากสเปน ยืนยันพบว่าเป็นสายพันธุ์โอไมครอน โดยขณะนี้เข้ารับการรักษาในระบบแล้วเปิดไทม์ไลน์ โอมิครอน รายแรก หนุ่มไทยสัญชาติอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน⁣
'กรมควบคุมโรค' เผย ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ติดเชื้อ 'โอไมครอน' รายแรกชายวัย 35 ปี สัญชาติอเมริกาอาศัยอยู่ในสเปน 1 ปี เป็นนักธุรกิจ ไม่มีอาการ เดินทางเข้าประเทศไทยวันที่ 29 พฤศจิกายน

ดยในวันที่ 28 พฤศจิกายน ได้มีการตรวจเชื้อก่อนทางเข้าไทยและไม่พบเชื้อ ขณะถึงประเทศไทยได้มีการตรวจเชื้ออีกครั้ง พบเชื้อวันที่ 1 ธันวาคม โดยได้มีการส่งเคสยืนยัน ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ขณะนี้อาการผู้ป่วยน้อยมาก ไม่มีประวัติโรคประจำตัว และไม่มีการตรวจพบเชื้อโควิดมาก่อนเดินทางเข้าไทย

จากการสอบสวนโรคเบื้องต้น รายนี้ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มีแต่ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำระหว่างนั่งเครื่องบินใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ระหว่างอยู่บนเครื่องบินในแถวที่นั่งชายคนนี้ได้นั่งคนเดียวสหรัฐอเมริกาพบผู้ติดเชื้อ โควิด19 สายพันธุ์ โอมิครอน ในรัฐเกือบ 1 ใน 3 ของทั้งประเทศสหรัฐอเมริกาพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ โอมิครอน ในรัฐเกือบ 1 ใน 3 ของทั้งประเทศ แต่สายพันธุ์ เดลตา ยังคงเป็นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาด

การเปิดเผยดังกล่าวมีขึ้นหลังผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ โดยเฉลี่ย 7 วันที่ผ่านมา สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อวันละกว่า 119,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 1,300 คนต่อวันอธิบดีราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขัง 1.3 แสนราย ได้รับพระราชทานอภัยโทษอธิบดีราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขัง 1.3 แสนราย ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เตรียมพร้อมก่อนปล่อยเข้าอบรมโครงการโคกหนองนา

จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2564

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันพ่อ 5 ธ.ค. 25641 ความคิดเห็น