ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 17 มกราคม 2565

 จบมหากาพย์! 'โนวัค' แพ้คดีไม่ฉีดวัคซีน ต้องบินกลับบ้าน อดป้องกันแชมป์ 'ออสเตรเลียน โอเพ่น'


เรื่องเล่าเช้านี้ มหากาพย์ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย กับรัฐบาลออสเตรเลีย เป็นอันจบลงแล้ว เมื่อล่าสุดโนวัค แพ้ในการอุทธรณ์ และโดนส่งตัวออกจากประเทศออสเตรเลีย


“หญิง รฐา” แจ้งไทม์ไลน์ติดโควิด ล่าสุดเข้ารักษาตัวเป็นที่เรียบร้อย

"หญิง-รฐา โพธิ์งาม" ก็ไม่รอดออกมาแจ้งข่าวว่าตนเองติดเชื้อโควิดโดยเจ้าตัวได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านทาง FB- Rhatha Yaya Phongam
โดยระบุข้อความว่า….ศบค.รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ โอมิครอน เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ของประเทศ เป็นเพศหญิง อายุ 84 ปี ภูมิลำเนา อ.กุดจับ จ.อุดรธานี มีโรคประจำตัว มะเร็งที่ปอดระยะสุดท้าย ไม่มีประวัติการได้รับวัคซีน ประวัติเสี่ยงเป็นผู้ป่วยติดเตียง ติดเชื้อจากคนในครอบครัวนานาชาติส่งความช่วยเหลือตองกาหลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด


กลุ่มประเทศในแปซิฟิก และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ร่วมช่วยเหลือตองกา หลังเกิดเหตุการณ์ภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดในตองกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามินอกชายฝั่ง ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างหนักต่อตองกา


รวบตัวชายผลักหญิงชาวเอเชียให้รถไฟใต้ดินชนจนเสียชีวิต กลางย่านไทม์สแควร์


วานนี้ (16 ม.ค.65) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คีชานท์ เซเวลล์ ผู้บัญชาการตำรวจนครนิวยอร์ก เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายนายไซมอน มาร์เทียล วัย 61 ปี ชายผู้ก่อเหตุ หลังเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมกับยอมรับว่าเป็นคนลงมือผลักหญิงเชื้อสายเอเชีย วัย 40 ปี จากชานชาล ตกลงไปในรางรถไฟ ขณะที่รถไฟกำลังแล่นเข้ามาพอดี ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งหนึ่งในย่านไทม์สแควร์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐฯ เมื่อเช้าวันเสาร์ (15ม.ค.65) ที่ผ่านมา
ล่าสุด มาร์เทียล ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เขามีประวัติทางอาญาหลายคดี และถูกปล่อยออกจากคุกโดยมีทัณฑ์บน


“ไมเคิล พูพาร์ต” ดารานักแสดงลูกครึ่งชื่อดัง เสียชีวิต


ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตในบ้านพัก ซอยนาคนิวาส 5 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ สำหรับผู้เสียชีวิตคือ นาย มิเชล ชัยโรจน์ พูพาร์ต อายุ 52 ปี ดารานักแสดงลูกครึ่งชื่อดัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ เข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตภายในห้องนอนของบ้านพัก 
 เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง และเป็นสภาวะซึมเศร้า ได้เข้าทำการรักษามาระยะหนึ่ง โดยตำรวจพบยารักษาโรคอาการดังกล่าวอยู่ภายในห้องจำนวนมาก


เปิดวิธีสังเกตอาการป่วย "โรคซึมเศร้า" ปัญหาที่คนทั่วโลกเผชิญหน้า

กรมสุขภาพจิต เคยให้ข้อมูลอาการของผู้ป่วย “โรคซึมเศร้า” เผื่อให้ตัวเอง และคนรอบข้างคอยสังเกตอาการ โดยแบ่งอาการออกเป็น 4 ด้าน

1.ด้านความคิด มีความคิดลบตลอดเวลา รู้สึกสิ้นหวัง มองโลกในแง่ร้าย รู้สึกผิด รู้สึกตัวไร้ค่า คิดถึงแต่เรื่องอยากตาย

2.ด้านอารมณ์ ซึมเศร้า โกรธง่าย กังวลตลอดเวลา หงุดหงิดฉุนเฉียว

3.อาการทางกาย นอนไม่หลับ หรือนอนมากเกินไป น้ำหนักลดหรือเพิ่มขึ้นผิดปกติ

4.พฤติกรรรม ความสนใจสิ่งต่างๆ ลดลงอย่างมาก รู้สึกอ่อนเพลีย การทำงานช้าลง การงานแย่ลง ไม่มีสมาธิ และการตัดสินใจแย่ลง
อนามัยโลกฯ เตือน จีน คุมหวัดนก H5N6 หลังพบคนติดเชื้อตายแล้ว 2 หวั่นระบาดคนสู่คน
เมื่อวันที่ 15 มกราคม ระบุว่า องค์การอนามัยโลก ต้องออกมาเตือนให้ทางการจีนดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งโดยด่วน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดนก H5N6 ที่ล่าสุดพบผู้ติดจากการติดเชื้อ H5N6 แล้ว 5 ราย ในจำนวนนี้ 2 ราย เสียชีวิตแล้ว พร้อมกับแสดงความกังวลว่าผู้ติดเชื้ออาจเพิ่มสูงขึ้น และอาจเกิดการแพร่ระบาดจากคนสู่คนตามมา


2 ความคิดเห็น