ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 14 มกราคม 2565

ร้อนหนัก! ออสเตรเลียอุณหภูมิพุ่ง 50.7 องศา สูงสุดเป็นประวัติการณ์
วันนี้ชาวออสเตรเลีย เผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัดเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะที่เมือง Onslow วัดอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 50.7 องศาเซียส


10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่สูงสุดแหล่งข้อมูล : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 ณ เวลา 01:00 น.ประเทศยากจนปฏิเสธ "วัคซีน" ใกล้หมดอายุกว่า 100 ล้านโดสประเทศยากจนปฏิเสธวัคซีน โควิด19 มากกว่า 100 ล้านโดส ที่จัดสรรโดย "โคแวกซ์" (COVAX) ชี้! ใกล้หมดอายุ ด้าน WHO มองเป็นความน่าละอายทางศีลธรรมที่ประเทศร่ำรวยพากันกักตุน จนใกล้หมดอายุแล้วค่อยนำมาบริจาค  "ต้มยำกุ้ง" ของไทยเป็น 1 ใน 20 รายการอาหารประเภทซุปที่ดีที่สุดในโลกCNN เลือก "ต้มยำกุ้ง" ของไทยเป็น 1 ใน 20 รายการอาหารประเภทซุปที่ดีที่สุดในโลก โดยเลือกจากรายการอาหารจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งถือเป็นความภูมิใจที่อาหารไทยเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมในระดับสากลโตโยต้า-ซัมซุง-โฟล์คฯหยุดผลิตหลังจีนล็อกดาวน์โตโยต้า-ซัมซุง-โฟล์คฯหยุดผลิตหลังจีนล็อกดาวน์ โดยโตโยต้าระบุว่าระงับการผลิตที่โรงงานในเมืองเทียนจินตั้งแต่วันจันทร์ (10 ม.ค.) เนื่องจากซัพพลายเออร์ของบริษัทได้รับผลกระทบจากมาตรการระดมตรวจหาเชื้อโควิดเปิดข้อมูลความรุนแรง ผู้ติดเชื้อ โอไมครอนนพ.รุ่งเรือง เปิดข้อมูลความรุนแรง โอไมครอน ในไทย ส่วนใหญ่ ไม่มีอาการ

ผู้ติดเชื้อ 1,000 คน

- เสียชีวิต 1 คน

- ใส่ท่อช่วยหายใจ 2-3 คน

- ปอดบวม/รักษาในโรงพยาบาล 10-15 คน

- ผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ 10 คน ติดเชื้อ 9 - 10 คน


ร้านอาหารเมืองน้ำดำปรับตัวสู้ราคาเนื้อหมูแพงจัดเสิร์ฟเมนูพื้นบ้านกบ-เขียด-ปลาไหล-หนูนาร้านอาหารใน จ.กาฬสินธุ์ ปรับตัวหลังเนื้อหมูราคาแพงขึ้น ด้วยการทำเมนูอาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล ใช้วัตถุดิบเป็น กบ เขียด ปลาไหล หนูนา ชี้ราคาถูกกว่าเนื้อหมูและไข่ไก่ ทำให้ร้านอยู่ได้ แถมยังช่วยชาวบ้านซื้อวัตถุดิบจากชุมชนโดยตรงด้วย

5 ความคิดเห็น

  1. ขอให้สินค้าทุกอย่างปรับตัวลงน้ำมันด้วยค่ะ

    ตอบลบ
  2. ขอขอบพระคุณสำหรับข่าวที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง สาธุ

    ตอบลบ
  3. กราบอนุโมทนาบุญ ทีมงาน สรุปข่าวเด่น สาระดี ทันสมัย สาธุ

    ตอบลบ